สั่งฟ้อง "หมอพิสิฐ" คดีอุ้มบุญ

ข่าว

สั่งฟ้อง "หมอพิสิฐ" คดีอุ้มบุญ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2557 12:50 น.

บันทึก

พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ส่งสำนวนการสอบสวนและพยานเอกสารหลักฐานให้อัยการแล้ว เห็นสมควรสั่งฟ้อง "หมอพิสิฐ" กรณีทำอุ้มบุญให้นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น อัยการนัดสั่งคดี 9 ต.ค. นี้…

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี นำสำนวนการสอบสวนและพยานเอกสารหลักฐาน พร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นพ.พิสิฐ ตันติวัฒนากุล เจ้าของสถานพยาบาล ออล ไอวีเอฟ ย่านเพลินจิต ในความผิดฐานประกอบกิจการและดำเนินสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีโทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท และไม่ควบคุมและดูแลให้แพทย์ประกอบวิชาชีพเวชกรรมในสถานพยาบาล ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายว่าด้วยวิชาชีพเวชกรรม ที่มีโทษจำคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล 2541 กรณีทำอุ้มบุญให้นายชิเกตะ มิตซูโตกิ นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น ส่งมอบให้อัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวงปทุมวัน เพื่อพิจารณาสั่งฟ้องคดีต่อศาลตามขั้นตอนต่อไป

ขณะที่ วันนี้ นพ.พิสิฐ เดินทางมาพร้อมกับทนายความ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยกล่าวเพียงว่าได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอยืนยันในความบริสุทธิ์ของตัวเอง ซึ่งนายรุ่งโรจน์ ดิจบรรจง ทนายความ กล่าวยืนยันในความบริสุทธิ์ ของ นพ.พิสิฐ และวันที่ 9 ต.ค. นี้ เวลา 10.00 น. จะเดินทางมาพบอัยการตามนัด

ด้าน นายเจริญเดช ศัลยพงษ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 6 กล่าวว่า วันนี้ครบกำหนดผัดฟ้อง นพ.พิสิฐ ผัดที่ 4 และจะครบกำหนดผัดฟ้องครั้งสุดท้าย ผัดที่ 5 ในวันที่ 9 ต.ค. นี้ ทางอัยการจึงได้นัด นพ.พิสิฐ เข้าพบเพื่อรายงานตัว และจะตั้งคณะทำงานขึ้นมาพิจารณา ตรวจสำนวนการสอบสวนที่พนักงานสอบสวน ได้นำมามอบให้จำนวน 1 แฟ้ม กว่าร้อยหน้า ว่ามีการสอบข้อเท็จจริง พยานบุคคล และพยานเอกสาร เพียงพอที่อัยการจะสั่งคดีได้ตามข้อกล่าวหาหรือไม่

อย่างไรก็ตาม หากวันที่ 9 ต.ค. อัยการยังไม่สามารถมีความเห็นสั่งคดีได้ ตามกฎหมายจะต้องเสนอความเห็นต่ออัยการสูงสุดเพื่อขออนุญาตฟ้องต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์