ทูตอังกฤษ พบ ผบ.ตร. ถามคืบหน้าคดีฆ่าฝรั่งที่เกาะเต่า

ข่าว

ทูตอังกฤษ พบ ผบ.ตร. ถามคืบหน้าคดีฆ่าฝรั่งที่เกาะเต่า

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2557 13:21 น.

บันทึก

"ทูตอังกฤษ" เข้าพบ "สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง" ผบ.ตร. ถามความคืบหน้าคดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยว ด้าน ผบ.ตร. เตรียมเชิญลงพื้นที่ติดตามการทำงาน พร้อมตั้ง "จักรทิพย์ ชัยจินดา" เป็นหัวหน้าชุด ขณะที่เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไปแล้วกว่า 800 คน...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ต.ค. 57 นายมาร์ค เคนท์ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เข้าพบ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เพื่อแสดงความยินดีในวาระรับตำแหน่งใหม่ และสอบถามถึงความคืบหน้าคดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี นั้น

พล.ต.อ.สมยศ เปิดเผยว่า การสืบสวนขยายผลคดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก ตำรวจได้พยายามคลี่คลายประเด็นข้อสงสัยไปแล้วหลายประเด็น เช่น เรื่องกลุ่มผู้มีอิทธิพลที่กล่าวถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งปกติในสังคมชนบท คือผู้มีบารมีหรือเป็นที่เคารพของประชาชนในพื้นที่อยู่แล้ว อาจจะทำให้สังคมส่วนใหญ่เข้าใจผิด

ทั้งนี้ ยังได้แต่งตั้ง พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าชุดสืบสวนคดีดังกล่าว และเตรียมเชิญเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ลงพื้นที่เกาะเต่า เพื่อติดตามการทำงานของตำรวจอย่างใกล้ชิด ขณะที่ตำรวจได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอผู้ที่อยู่ในข่ายผู้กระทำผิดไปแล้วกว่า 800 คน

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวต่อว่า การตรวจสอบดีเอ็นเอแต่ละคนนั้น ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 24 ชั่วโมง โดยเวลานี้ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นข้อสงสัยว่า คนร้ายจะเป็นชาวเอเชียหรือไม่ ซึ่งต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอจากประเทศสิงคโปร์ เพื่อยืนยันอีกครั้ง

ด้าน นายมาร์ค เคนท์ กล่าวว่า พอใจกับการทำงานของตำรวจไทย และทางอังกฤษก็พร้อมที่จะสนับสนุนเครื่องมือและเทคโนโลยีอย่างเต็มที่ ทันทีที่ตำรวจไทยร้องขอ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์