ปภ.เตือน ตะวันออก-ใต้ ระวังภัยธรรมชาติ หลังมีฝนตกหนัก 4-7 ต.ค.นี้

ข่าว

ปภ.เตือน ตะวันออก-ใต้ ระวังภัยธรรมชาติ หลังมีฝนตกหนัก 4-7 ต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2557 10:34 น.

บันทึก

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แจ้งเตือน 5 เขต ภาคตะวันออกและภาคใต้ เตรียมป้องกัน-แก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัยและดินถล่ม จากฝนตกหนักและคลื่นลมแรงช่วงวันที่ 4-7 ต.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 57 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชน โดยคาดการณ์สภาวะอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาระหว่างวันที่ 4-7 ต.ค. 57 ว่า ร่องมรสุมเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคใต้ ขณะที่ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงเป็นช่วงๆ ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ตอนกลางซึ่งมีโอกาสจะเพิ่มกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกชุกเพิ่มมากขึ้น และจะมีฝนตกหนักบางพื้นที่ คลื่นลมบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองจะมีคลื่นสูง

ทั้งนี้ จึงได้ประกาศแจ้งเตือนพร้อมสั่งการให้ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 4 เขต 11 เขต 12 เขต 17 และเขต 18 เตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัยและดินถล่ม อันเกิดจากฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ที่อาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในระยะ 3-4 วันนี้ คือ ระหว่างวันที่ 4-7 ต.ค. 57 โดยจังหวัดที่อาจได้รับผลกระทบ ประกอบด้วย จ.เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสตูล

อย่างไรก็ตาม หากเกิดเหตุสถานการณ์สาธารณภัยรุนแรงขึ้นในจังหวัด ได้จัดเตรียมให้ศูนย์ปภ.เขตฯ ที่รับผิดชอบพื้นที่จังหวัดนั้น พิจารณาจัดเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องจักรเข้าสนับสนุนทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
01:10

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์