ประกาศ 13 สุดยอดส้วมปี 57 มาตรฐานอินเตอร์ HAS-ส้วมสถานที่ราชการไม่ผ่านเกณฑ์

ข่าว

ประกาศ 13 สุดยอดส้วมปี 57 มาตรฐานอินเตอร์ HAS-ส้วมสถานที่ราชการไม่ผ่านเกณฑ์

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2557 05:01 น.

บันทึก

ที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 1 ต.ค.57 พญ.วันทนีย์ วัฒนะ ผอ.สำนักอนามัย กทม. เป็นประธานการมอบรางวัลสุดยอดส้วมแห่งปีของกรุงเทพมหานคร และรางวัลองค์กรส้วมดีมีมาตรฐานประจำปี 2557 ให้แก่กลุ่มเป้าหมายที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานส้วมสาธารณะระดับประเทศ (HAS) สะอาด (Healthy) เพียงพอ (Accessibility) ปลอดภัย (Safety) โดยกิจกรรมดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น 99 ราย โดยมีคณะกรรมการจากผู้แทน และผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตัดสินซึ่งจะต้องผ่านหลักเกณฑ์ HAS เรื่องของความสะอาด เพียงพอ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ความสวยงาม รวมถึงการประหยัดพลังงาน เป็นต้น

สำหรับผลการพิจารณาคัดเลือกสุดยอดส้วมแห่งปีของกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2557 มีดังนี้ 1.สถานศึกษา ระดับประถมศึกษารัฐบาล ได้แก่ โรงเรียนวัดสร้อยทอง ระดับประถมศึกษาเอกชน ได้แก่ โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม ระดับมัธยมศึกษารัฐบาล ได้แก่ โรงเรียนเทพศิรินทร์ ร่มเกล้า ระดับมหาวิทยาลัย ได้แก่ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล 2.ร้านอาหาร ได้แก่ ครัวเจ้ง๊อ 3.โรงพยาบาลของรัฐบาล ได้แก่ โรงพยาบาลราชวิถี ของเอกชน ได้แก่ โรงพยาบาลปิยะเวท 4.สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ได้แก่ ปั๊มน้ำมันบางจาก สาขาอุดมสุข 45 5.สถานีขนส่ง ได้แก่ สถานีรถไฟชุมทางตลิ่งชัน 6.ศาสนสถาน ได้แก่ วัดคุณแม่จันทร์ 7.ห้างสรรพสินค้า/ศูนย์การค้า ได้แก่ ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ 8.แหล่งท่องเที่ยว ได้แก่ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร 9.ส้วมริมทาง ได้แก่ ส้วมเกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นอกจากนี้ ยังมีองค์กรที่มีส้วมสาธารณะภายใต้กำกับดูแลมากกว่า 3 แห่งขึ้นไป ได้รับรางวัลองค์กรส้วมดีมีมาตรฐาน จำนวน 2 ราย ได้แก่ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) สำหรับสถานที่ราชการ สวนสาธารณะ และตลาดสด ไม่ผ่านเกณฑ์การประกวดได้รับรางวัลส้วมสุดยอด เนื่องจากขาดคุณสมบัติเรื่องความสวยงาม และการประหยัดพลังงาน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์