ผีกองปราบ หลอนไม่เลิก

ข่าว

ผีกองปราบ หลอนไม่เลิก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2557 07:20 น.

ผู้ต้องหาโจษขาน! เจอจะจะ‘เสื้อแดง’ ต้องเซ่นข้าวทุกวัน

ตำนานวิญญาณอาละวาดในห้องขังกองปราบปราม ตามหลอกหลอนผู้ต้องขังยังดังกระฉ่อนชวนขนลุกต่อเนื่อง ล่าสุด 3 ผู้ต้องหาคดียา เสพติดเล่าเป็นเสียงเดียวกัน ต้องเอาข้าวมาเซ่นทุกเช้า-เย็นขอให้หยุดความเฮี้ยนชนิดไม่เป็นอันหลับอันนอน “เสธ.บุรินทร์” เผยฟังประสบการณ์จากหลายคนยืนยันเจอความขวัญผวาในกรง “ผีสวมเสื้อสีแดง” แผลงฤทธิ์สารพัด ต้องเปลี่ยนมานอนกลางวัน ส่วนกลางคืนจับกลุ่มนั่งคุย ด้านสิบเวรหน้าห้อง ไม่เคยเจอกับตัว ทว่า ผู้ต้องขังหลายคนกลัวกันมากขอให้เฝ้าอยู่เป็นเพื่อนตอนดึก

ความเฮี้ยนชวนขนหัวลุกเกี่ยวกับวิญญาณผีในห้องขังกองปราบปรามตามหลอกหลอนผู้ที่ถูกจับไปควบคุมตัวอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 5 ก.ย. พ.ท.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารพระธรรมนูญ พล.ม.2 รอ.พร้อมสารวัตรทหารเบิกตัว นางวิรวรรณ พิมพ์ไทย อายุ 34 ปี นายอภินันท์ ปิ่นเงิน อายุ 22 ปี และนายประเจียด น่วมประสิทธิ์ อายุ 54 ปี บุคคลที่กระทำความผิดตามคำสั่ง และนโยบาย คสช.ที่ถูกจับกุมย่านพระราม 3 ซอย 29 เขตยานนาวา กทม. พร้อมของกลางยาบ้า 22 เม็ด ใบกระท่อม 28 ใบ ที่ทหาร พล.ม. 2 รอ.ควบคุมตัวมาฝากให้ควบคุมตัวไว้ห้องขังกองบังคับการปราบปรามเพื่อปรับพฤติกรรม ระหว่างวันที่ 30 ส.ค.-5 ก.ย.57 ไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่าย

ปรากฏว่า ระหว่างเดินทางไปขึ้นรถ ผู้ต้องหาทั้งสามสีหน้าแตกตื่นเล่าถึงตำนานความเฮี้ยนของวิญญาณในห้องขังที่ตามอาละวาดหลอกหลอนจนแทบไม่เป็นอันหลับนอนตลอด 7 วันที่อยู่ในการควบคุมว่า เห็นเงาของคนใส่เสื้อสีแดงมานั่งมุมมืด ทำเอาทุกคนขวัญผวา เพราะทราบกิตติศัพท์ความน่ากลัวของห้องขังแห่งนี้จากข่าวเป็นอย่างดีจนต้องเอาข้าวและกับใส่จานไปวางเซ่นให้ทั้งมื้อเช้า และมื้อเย็น ถ้าวันไหนลืมคืนนั้นจะเดือดร้อน เพราะวิญญาณจะโผล่ออกมาให้เห็นไม่เป็นอันหลับอันนอนกันเลย

พ.ท.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารพระธรรมนูญ พล.ม.2 รอ. ที่สัมผัสบรรดาผู้ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.และต้องพาตัวมาฝากขังที่ห้องขังกองปราบปรามตลอด 3 เดือนที่ผ่านมาตั้งแต่มีการยึดอำนาจและประกาศกฎอัยการศึก ยืนยันเช่นกันว่า ตั้งแต่ควบคุมตัวบุคคลที่ฝ่าฝืนกระทำความผิดกฎอัยการศึกมาฝากขังพบแต่ละคนจะมีประสบการณ์สัมผัสสิ่งลี้ลับภายในห้องขังแห่งนี้แทบทุกคน บางรายจะได้ยินเสียงคนมาเคาะจานข้าว บางรายโดนกระตุกขาเวลานอน คนที่มาอยู่ในห้องขังส่วนมากจะพากันนอนในเวลากลางวันแทน ส่วนช่วงกลางคืนจะนั่งคุยกันไม่ยอมนอน ถามดูก็บอกว่าไม่อยากเจอ หรือเห็นแบบคนที่เคยโดนมาก่อน

นายทหารพระธรรมนูญกล่าวอีกว่า มีอยู่รายหนึ่งเล่าว่า เห็นคนใส่เสื้อแดงมานั่งหันหลังกินข้าวตอนกลางคืนในห้องขัง เมื่อลุกขึ้นมานั่งดูสักพักคนเสื้อแดงก็ค่อยๆหันมามอง ผู้ต้องขังรายนั้นถึงกับรีบไปนอนทันที ไม่กล้าหันหน้ากลับไปดูตรงนั้นอีกเลยจนเช้าถึงเล่าให้เพื่อนผู้ต้องขังฟัง ก่อนจะรู้ว่าเจอประสบการณ์แปลกๆ ของห้องขังกองปราบปราบเข้าแล้ว และยังมีผู้ต้องกักขังอีกรายเป็นมุสลิมเจอประสบการณ์แปลกๆในห้องขังเมื่อนอนอยู่ดีๆ ก็ลุกขึ้นกระโดดตัวลอยข้ามคนอื่นไปอยู่ตรงกลางห้อง ไม่ยอมบอกอะไรคนอื่นที่นอนอยู่ และส่วนใหญ่ผู้ที่ถูกควบคุมตัวมาฝากขัง เมื่อมีคนครบกำหนดปล่อยตัวออกไปจะภาวนาขอให้มีคนอื่นถูกควบคุมตัวมาขังแทน เพื่อจะได้อยู่เป็นเพื่อนกันมากๆ ห้องขังจะได้ไม่เงียบ

ด้าน ด.ต.บุญเยี่ยม ลอยแก้ว ผบ.หมู่ กก. 1 บก.ป.สิบเวรดูแลห้องควบคุมผู้ต้องขังกองปราบปรามเผยว่า ไม่เคยพบเห็น หรือเจอสิ่งเร้นลับที่บรรดาผู้ต้องขังเล่าต่อกันมาเลย พบเพียงแต่ผู้ที่ถูกมาควบคุมขังในห้องขังบอกว่า เห็นอดีตผู้ต้องขังที่เสียชีวิตมานั่งจ้องอยู่ใกล้ๆ เช่น ผู้ต้องขังฝ่าฝืนกฎอัยการศึกถึงขนาดให้ภรรยามาเฝ้าอยู่ด้านนอกทุกคืนตลอด 6 วันที่โดนมาฝากขัง กลัวถึงขั้นเอาเงินจ้างให้ตนอยู่เป็นเพื่อนตอนกลางคืน ตนไม่รับ แต่ก็พยายามส่งเสียงดังๆ ให้ได้ยินว่า ยังอยู่เป็นเพื่อนตลอด 6 คืนที่ผู้ต้องขังรายนั้นมานอน

สำหรับวิญญาณเฮี้ยนเป็นผู้ต้องหาที่เสียชีวิตรายไหนนั้น สิบเวรดูแลห้องขังกองปราบปรามแสดงความเห็นว่า เท่าที่รู้เคยมีผู้ต้องขังเสียชีวิตในสภาพนั่งตายบ้าง ยืนตายบ้าง ตามข่าวที่เคยปรากฏ มีอยู่ 2 ราย เป็นชาย 1 ราย ผู้หญิงท้อง 1 ราย ส่วนอีกราย ตนเคยช่วยเอาไว้ยังไม่ทันได้ผูกคอ ตรวจพบเจอผ้ารองเช็ดพื้นมาม้วนเป็นเกลียวแทนเชือกจะผูกคอ เมื่อสอบถาม เจ้าตัวอ้างทำไปโดยไม่รู้ตัว ไม่รู้อะไรมาดลจิตดลใจให้ทำ เพียงแค่อยากจะผูกเฉยๆ รายนั้นเลยรอดตายไป ถึงกระนั้นก็ตาม แม้ห้องขังจะมีกล้องวงจรปิดไว้ตรวจดูพฤติการณ์ผู้ที่ถูกคุมขัง แต่ไม่รู้เพราะไร ถึงได้ไปเลือกเอามุมผูกคอตรงที่เป็นมุมอับ กล้องวงจรปิดจับภาพไม่เห็น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้
09:12

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์