จับคาหนังคาเขา ฉกในสนามบิน

ข่าว

จับคาหนังคาเขา ฉกในสนามบิน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2557 07:05 น.

บันทึก

หนุ่มล้วงกระเป๋าชาวจีน

รวบหนุ่มใหญ่ชาวสระบุรีฉวยโอกาสล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวจีนขณะนั่งหลับระหว่างรอขึ้นเครื่องบินคาสนามบินดอนเมือง เจ้าตัวอ้าง เคยไปทำงานสิงคโปร์ต้องมาติดต่อรอรับเพื่อนที่กลับเมืองไทยในสนามบินประจำ ไม่มีเจตนา แค่เห็นผู้เสียหายหลับแล้วทำกระเป๋าตกเลยเข้าประกบล้วงเพราะความโลภ เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากตามพฤติกรรมจากกล้องวงจรปิดนาน 2 สัปดาห์แล้ว รอกระทั่งลงมือจึงตะครุบคาหนังคาเขา

ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ก.ย. พล.ต.ต.อภิชัย ธิอามาตย์ ผบก.ทท.แถลงข่าวจับกุมนายสัญญา คล้ายนิล อายุ 42 ปี อยู่บ้าน เลขที่ 14 หมู่ 9 ตำบลบ้านยาง อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ข้อหาลักทรัพย์นักท่องเที่ยวภายในสนามบินเมื่อกลางดึกวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา เหตุเกิดบริเวณที่พักผู้โดยสารชั้น 3 ท่าอากาศยานดอนเมือง กระทั่งตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในสนามบินจับกุมตัวได้คาหนังคาเขา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบิน ติดตามพฤติกรรมต้องสงสัยของนายสัญญา คล้ายนิล หนุ่มใหญ่ชาวสระบุรีรายนี้มานาน 2 สัปดาห์เศษจากกล้องวงจรปิดที่เห็นเข้ามาเดินป้วนเปี้ยนในสนามบิน กระทั่งพบว่านายสัญญาอาศัยช่วงตอนกลางคืนค่อนข้างปลอดคนเดินพลุกพล่านเข้าไปนั่งใกล้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน ทราบชื่อต่อมา นายซือ โบว อายุ 25 ปี ที่เผลอหลับระหว่างรอขึ้นเครื่อง ล้วงกระเป๋าขโมยเอาเงินไทย 1,300 บาท สกุลจีน 115 หยวน สกุลฮ่องกง 100 ดอลลาร์ และอีก 1 ดอลลาร์สหรัฐ อเมริกา มูลค่ารวม 2,000 กว่าบาท เจ้าหน้าที่จึงประสานตำรวจท่องเที่ยวตะครุบตัวพร้อมของกลาง

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า เคยทำงานอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อกลับมาเมืองไทยมักจะได้รับการติดต่อจากเพื่อนคนงานที่กลับจากประเทศสิงคโปร์ให้ประสานงานหาที่พัก จึงต้องมาสนามบินดอนเมือง เพื่อรอรับเพื่อนเป็นประจำ ครั้งนี้ตั้งใจจะมารับเพื่อนตามปกติ แต่เห็นกระเป๋าของนักท่องเที่ยวชาวจีนตกอยู่ระหว่างผู้เสียหายกำลังนั่งหลับ จึงเกิดความโลภเอามาเป็นของตัว ไม่ได้ตั้งใจจะขโมย

พล.ต.ต.อภิชัย ธิอามาตย์ ผบก.ทท. เปิดเผยว่า ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหา แม้จากการตรวจสอบประวัติยังไม่พบเคยก่อเหตุลักทรัพย์ที่ใดมาก่อน ต้องสอบสวนขยายผลต่อไป ขอฝากเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังเกี่ยวกับทรัพย์สินเวลาอยู่ในสนามบินด้วย ขณะที่การรักษาความปลอดภัยนั้น ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่สนามบินพร้อมดูแลนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

ด้านนายซือ โบว นักท่องเที่ยวผู้เสียหายจากแดนมังกรกล่าวผ่านล่ามว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนอนหลับสนิท ไม่คิดว่าจะเจอเหตุการณ์เช่นนี้ ต่อไปจะระมัดระวังทรัพย์สินมากกว่าเดิม อยากจะขอบคุณตำรวจท่องเที่ยว รวมทั้งเจ้าหน้าที่สนามบิน และล่าม ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ช่วยเหลือเป็นอย่างดี โดยตนประกอบอาชีพธุรกิจค้าขายอยู่ที่เมืองจีนเข้ามาเที่ยวที่ประเทศไทยหลายครั้งแล้ว มีความประทับใจเป็นอย่างมาก และจะกลับมาเที่ยวอีกอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 10:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์