สรุปข่าววันที่ 3-4 ก.ย. เวลา 18.00 น.ถึง 06.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าววันที่ 3-4 ก.ย. เวลา 18.00 น.ถึง 06.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2557 06:15 น.

  แม่ทัพภาคที่ 1 ยันยังไม่ยกเลิกอัยการศึกช่วงนี้ ชี้ต้องดูความสงบเรียบร้อย รับอาจพิจารณายกเลิกจังหวัดท่องเที่ยวก่อน ขณะที่คสช. เห็นชอบให้กสทช. แจกคูปองเซตท็อปบ็อกซ์ มูลค่า 690 บาท กว่า 22.9 ล้านครัวเรือน...

  การเมือง

   
  18.17 น. พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ระบุ 1-2 วันนี้ จะมีความชัดเจน เรื่องทีมพูดคุยสันติสุขกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ ขณะที่เลขาธิการ สมช. เผย พลเอกอกนิษฐ์ ยังไม่ตอบรับเป็นหัวหน้าทีมพูดคุยสันติสุข

  18.40 น. แม่ทัพภาค1 ให้กองทัพแต่ละภาค ประเมินสถานการณ์การเมืองก่อนเสนอรายงานขึ้นมา หากไม่พบกลุ่มป่วน จ่อ เสนอนายกฯยกเลิกกฎอัยการศึก 5 ก.ย.นี้ เบื้องต้นพิจารณาจังหวัดที่ยกเลิกเคอร์ฟิวก่อนหน้านี้ รวมถึงเมืองท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

  19.27 น. ปชป.จ่อชงพิมพ์เขียวปฏิรูป11ด้านให้ สปช. ดักทาง คสช.เชื่อไม่อยู่ยาว เหตุ ประชาชนจับตาดูอยู่ ยัน ไม่ตั้ง ครม.เงา แต่พรรคจะคอยติดตามการทำงานเป็นระยะ

  19.49 น. คตร. ผงะโครงการเครือข่ายโทรศัพท์ยุค 3 ไม่โปร่งใส เอื้อประโยชน์ผู้รับจ้าง เตรียมสอบซื้อรถเอ็นจีวี ด้านแท็บเล็ตพ่นพิษสั่งยกเลิกพร้อมเสนอโครงการใหม่ทดแทน

  20.15 น. ทีมทนายความ ยิ่งลักษณ์ อัด หมอวรงค์ ออกหนังสือ ชำแหละโกงโครงการจำนำข้าว หวัง ชี้นำสังคม ให้เข้าใจผิด ชี้ เนื้อหาเหมารวม มุ่งกล่าวหาทางการเมือง ไม่มีหลักฐานแฉใครทุจริต ยังเชื่อ ไร้ผลกระทบ ชั้นอัยการ

  20.37 น. แม่ทัพภาคที่1"ยัน ยังไม่ยกเลิกอัยการศึกช่วงนี้ ชี้ ต้องดูความสงบเรียบร้อย ไร้ปัญหา รุกป่า-ยาเสพติด รับอาจพิจารณายกเลิกจังหวัดท่องเที่ยวก่อนมีความเป็นไปได้ เหน็บ คนปกติไม่เดือดร้อน

  21.00 น. กมธ.ปิดจ๊อบ หั่นงบฯรายจ่ายประจำปี 2558 รวม 1.6 หมื่นล้านบาท เตรียมเรียก สนช.ชี้แจง คำเสนอแปรญัตติ 4 ก.ย. แต่จะมีผลต่องบประมาณที่เห็นชอบไปแล้วหรือไม่ ต้องรอพิจารณาก่อน


  บันเทิง

  05.15 น. หนังไทยสร้างชื่อ ภาพยนตร์เรื่อง “ฟ้าแก้มโต” ส่งเข้าประกวดและได้รับเลือกเข้าฉายในเทศกาลหนังปูซาน เกาหลี 5 วัน ในสาย window of asia ถึงหน้าตาจะไม่เหมาะกับการ เป็นพระเอกหนังรัก

  05.01 น. The Eyes Diary (ดิอายส์ ไดอารี่) ภาพยนตร์เรื่องใหม่จาก สหมงคลฟิล์ม และ สตูดิโอคำม่วน พร้อมกับเป็นการกลับมาจับงานในแนวผีๆน่ากลัวระทึกขวัญในรอบ 10 ปีของ มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

  05.30 น. ต้องทำหน้าที่พิธีกรในรายการ “ELLE 20 ภารกิจปิดเล่ม” ทางช่อง one นางเอกสาว ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ ปลื้มฟีดแบ็กดี “ดีใจมากค่ะ ตั้งแต่มาทำรายการนี้ก็มีคนชมว่าดูแฟชั่นขึ้น

  05.45 น. ต้องรับบทผู้ชายที่แสนดีในละคร “ทรายสีเพลิง” ทางช่อง 3 พระเอกมาดเข้ม ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ กดดันต้องฉีกคาแรกเตอร์ให้ต่างจากที่เคยเล่น


  ไลฟ์สไตล์

  18.30 น. ทรูมันนี่ เปิดตัวบัตร WeCard by TrueMoney เอาใจนักช็อปและคนรุ่นใหม่ ใช้ซื้อสินค้าได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ตั้งเป้าคนใช้ 5 แสนรายในสิ้นปีหน้า

  05.01 น. ตามความเชื่อชาวจีนเชื่อว่า ช่วงที่พระจันทร์สวยที่สุดของปี คือวันเพ็ญเดือน 8 ตามปฏิทินจีน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 8 กันยายน 2557 การไหว้พระจันทร์นอกจากจะเป็น 1 ใน 8 ของการไหว้ครั้งสำคัญของปีแล้ว

  05.15 น. เมนูขึ้นสำรับวันนี้ ถึงจะเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นอาหารว่างดั้งเดิมของฝรั่งเศส แต่จริงๆแล้วมีต้นกำเนิดในเยอรมนี มีความหมายว่า เค้ก ซึ่งมาจากคำในภาษาเยอรมัน Kuchen

  05.30 น. เจอหน้ากันปุ๊บ! สิ่งแรกที่คิดคือทำไม "เขา" ถึงแมนเกินผู้ชายขนาดนี้ คำนำหน้าในบัตรประชาชนใช่นางสาวจริงๆหรือ? ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกของ "ส้ม พัชรี อนันต์ทวีรัชต์" ถ้าเขาไม่พูดออกมาอาจจะไม่มีใครรู้ว่าจริงๆแล้วเขาไม่ใช่ผู้ชายแท้ๆ

  05.45 น. ความเครียดสะสมจากการทำงานของมนุษย์เงินเดือนและวิถีชีวิตที่รีบเร่งของคนเมืองรุ่นใหม่ ส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาอย่างรวดเร็วเพื่อสร้างสุขภาพดีอย่างยั่งยืน


  เศรษฐกิจ

  18.03 น. เลขาธิการ กสทช. เผย คสช. เห็นชอบให้สำนักงาน กสทช. แจกคูปองเซตท็อปบ็อกซ์ มูลค่า 690 บาท กว่า 22.9 ล้านครัวเรือน

  20.27 น. นักวิชาการยอมรับ กรณีช่อง 3 ไม่ยอมหยุดออกอากาศผ่านทีวีดาวเทียมและเคเบิล ผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่เดือดร้อน แต่จะส่งผลให้การเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบบดิจิตอลยากลำบากขึ้น แต่เห็นตรงกันว่าจะอ้างประกาศ คสช.ฉ.27ทำไม่ได้

  01.05 น. "โฮเทลส์ ดอทคอม" เผยภูเก็ตครองที่ 1 สถานที่เที่ยวของชาวจีนช่วงวันหยุดไหว้พระจันทร์ มีการค้นหาที่พักมากสุดพุ่งขึ้น 27% จากช่วงเดียวกันปีที่ผ่าน มาจากเงินหยวนแข็งค่าขึ้น ส่วนกทม.ติด 7 ใน 10 ที่พักสุดฮิตชาวจีนเช่นกัน


  สังคม

  18.31 น. ฝนตกต่อเนื่อง น้ำทะลักท่วมที่นา ใน อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เสียหายกว่า 10 ไร่ ขณะที่พบดินสไลด์ปิดเส้นทางบางจุดในพื้นที่ ต.ท่าก๊อ เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เส้นทาง เพื่อเปิดการจราจร

  19.15 น. หนุ่มนครปฐม ขับบรถอีไถดัดแปลงเป็นเครื่องตัดหญ้า ระหว่างทำงานขับรถตกหลุม มุ้งที่ใช้ครอบตัวเพื่อกันต่อต่อย เกิดพันเข้าไปในล้อกระชากร่าง-หัวฟาดใบพัดเหล็กดับอนาถ

  20.01 น. ร้านค้าเมืองอุดรธานีผวา! โจรย่องถอดป้ายชื่อร้าน ที่ทำจากไม้สัก อายุตั้งแต่ 50 ไปจนถึงกว่า 100 ปี คาดนำไปขายให้นักสะสม ขณะที่เจ้าของร้านตั้งคำถาม เป็นป้ายที่สั่งทำได้ทั่วไป ทำไมต้องขโมย

  20.10 น. ปภ.อ่างทอง เตือนสองฝั่งริมน้ำเจ้าพระยาให้ระวังน้ำล้นตลิ่ง โดยที่ ต.โผงเผง อ.ป่าโมก เจ้าหน้าที่ปักธงเหลือง สั่งเตรียมพร้อมเฝ้าระวัง

  20.35 น. "น้องนุ่มนิ่ม" หนูน้อยวัย 5 เดือน ป่วยด้วยโรคดักแด้ ที่ จ.สระแก้ว เสียชีวิตแล้ว หลังแพทย์พยายามยื้ออย่างสุดความสามารถ พบมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด

  20.43 น. สองพ่อลูกตั้งวงก๊กเหล้า พอเมาได้ที่ถูกลูกบังเกิดเกล้า กระหน่ำคำหยาบใส่ ไม่หนำใจ คว้าดุ้นฟืนเข้าทำร้ายร่างกาย เจอพ่อฮึดสู้คว้ามีดพกติดตัว กะซวกเข้าราวนมดิ้นกองกับพื้น หามส่ง รพ.ส่วนพ่อเมาหนัก ถูกคุมตัวได้ในที่เกิดเหตุ

  21.20 น. น้ำท่วมโคราชคลี่คลาย ผู้ว่าฯ สั่ง รอง ผวจ. แก้ไขน้ำท่วมจุดซ้ำซาก "สามแยกหัวทะเล" จะต้องไม่ให้ถนนกลายเป็นทะเลอีก

  21.30 น. ผัวแค้นจัดเมียขอเลิก ไม่ยอมให้คืนดี ย่องหวังเคลียร์ที่บ้านใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย แต่ไม่ลงตัว คว้าด้ามไม้มาฟาดหัวเมีย ส่วนฝ่ายเมียฮึดสู้คว้ามีดได้จ้วงแทงสองครั้ง ต่อมาแย่งมีดกันจนมีดไปแทงฝ่ายเมีย สุดท้ายสลดดับทั้งคู่

  21.46 น. แม่อุ้มบุญที่เพชรบูรณ์ โผล่อีกรายที่อำเภอหนองไผ่ รับทำเนื่องจากครอบครัวยากจน ด้านปลัดอำเภอ เข้าเยี่ยมครอบครัวหาทางเยียวยา และช่วยเหลือ

  22.05 น. เสี่ยเจ้าของร้านยาง ร้อง ผู้การฯ เชียงราย ถูกแก๊งอ้างเป็นตำรวจขู่เอี่ยวยานรก รอง ผกก.สภ.ไชยปรากการ ให้จ่ายเงิน 140,000 บาท ค่าล้างประวัติ เจอตำรวจจริงซ้อนแผน รวบคาปั๊มน้ำมัน สั่งเร่งสอบลากคอตัวการที่เหลือ

  23.10 น.วอนช่วย หญิงสาวถูกรุ่นพี่ทำร้ายร่างกายจนพิการกว่า 14 ปี ซ้ำพ่อประสบอุบัติเหตุเดินไม่ได้ ไม่สามารถทำงานก่อสร้างได้อีก รับอยู่อย่างลำบาก 2 คน พ่อ-ลูก มีเพียงรายได้เบี้ยคนพิการ พยายามสู้ชีวิตรับจ้างพิมพ์งานประทังชีวิต

  23.45 น. ผกก.บางพลี แจงกรณี สาว 27 ร้องกองปราบ ถูกลูกตร.ทำร้ายจนเป็นอัมพาตแต่คดีไม่คืบ ชี้คู่กรณีนำเอกสารยินยอมความหลังชดใช้ค่าเสียหายมายัน ก่อนศาลมีคำสั่งให้ไกล่เกลี่ยจนคู่กรณีทั้งสองพอใจ และลงชื่อเป็นหลักฐานแล้ว

  00.30 น.เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจยึดไม้พะยูง ซุกซ่อนกลางป่าสงวนแห่งชาติภูพาน จ.สกลนคร จำนวน 155 ท่อน มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

  00.30 น. "สมเด็จพระวันรัต" รักษาการเจ้าอาวาส วัดบวรนิเวศวิหารราชวรวิหาร พร้อม 12 เกจิดัง นั่งปรกปลุกเสก "พระพุทธชยันตี" แจกทหารตามแนวชายแดน และปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ภาคใต้

  00.30 น. ตร.รวบนักธุรกิจหนุ่มฉ้อโกง ชาวบ้านขายน้ำองุ่นแดง หลายล้านบาท ผู้เสียหายอีกหลายจังหวัดแห่ชี้ตัวเพียบ ขณะเจ้าตัวตอบผู้เสียหายส่องไปในทางเชิงภาคเสธว่าให้ไปขอรับคืนจากคนที่รับเอาเงินไป

  00.35 น. เทศบาลสวรรคโลก ระดมกระสอบทราย เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำ และเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อม 24 ชม. รับมวลน้ำจำนวนมากจากจ.แพร่ ในกลางดึก หวั่นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน

  05.30 น. เหตุอาคารถล่มทับคนงานที่จังหวัดปทุมธานี ทำให้คนงานที่กำลังทำงานก่อสร้างเสียชีวิต 14 คน ซึ่งเหตุการณ์ตึกถล่มในประเทศไทยไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่ได้เกิดมาแล้วหลายครั้งในอดีต

  05.33 น. มือปืนซุ่มอยู่ในเก๋ง ดักยิงขาใหญ่คนดังดับ หน้าสถานบันเทิงกลางเมืองกำแพงเพชร ส่วนเมียโดนลูกหลงเจ็บ ก่อนซิ่งรถยิงกราดสกัดหลบหนีไป กระสุนยังถูกท้ายรถของหนุ่มที่จอดใกล้ๆเป็นรูพรุน รอดตายหวุดหวิด

  กีฬา

  19.15 น."ทีวีพูล" เชิญตัวแทนจากสถานีโทรทัศน์ ที่มีความประสงค์จะเข้าร่วมการรายงานข่าวกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศเกาหลีใต้ ร่วมฟังเงื่อนไข และกติกาในการขอเข้าเป็นสมาชิกสมทบ

  20.00 น.สมาคมมวยใจป้ำอัดฉีดเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2 ล้านบาท ส่วนคัดโอลิมปิกใครได้สิทธิ์รับเลย 2ล้านบาท ด้านวุฒิชัย ตัวเต็งกำปั้นทีมชาติ เผยไม่กดดัน ชกสไตล์ตัวเอง ลั่นจะเอาเหรียญทองให้ได้

  20.45 น.ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เตรียมทำศึก AVC Cup 2014 ที่เมืองเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน 6-12 ก.ย.นี้ พบ ไต้หวัน, คาซัคสถาน และ ญี่ปุ่น

  21.15 น.เบน ฟอสเตอร์ มือกาวทีมชาติอังกฤษ ขอถอนตัวเรียบร้อยแล้ว หลังจากมีอาการเจ็บนิ้วหัวแม่มือ ระหว่างซ้อม อดเฝ้าเสานัดอุ่นเครื่องที่จะพบกับ นอร์เวย์ และคัดเลือกยูโร 2016 กับสวิตเซอร์แลนด์ สุดสัปดาห์นี้

  22.29 น.แดนนี เวลเบค กองหน้าทีมชาติอังกฤษ เปิดใจให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกหลังย้ายทีม โดยยอมรับว่าเคยวาดฝันเห็นภาพตัวเองในชุดทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล มาก่อน

  23.01 น.ชนานันท์ ป้อมบุบผา เหมาสองประตูพาทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ 2014 ลงอุ่นเครื่องรายการ "3 ศึกแห่งทศวรรษถล่มเกาะภูเก็ต"เอาชนะเจ้าถิ่น "โรนินแดนใต้" ภูเก็ต เอฟซี ไป 3-1

  00.08 น."ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งความหวังว่า ราดาเมล ฟัลเกา หัวหอกตัวใหม่จะได้รับวีซ่าทำงานจากทางสถานกงสุลอังกฤษในเมืองไมอามี เพื่อจะลงสนามช่วยทีมในเกมกับ ควีนส์ ปาร์ค เรนเจอร์ วันที่ 14 ก.ย.นี้

  01.49 น.หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกกฏเฮี้ยบห้ามนักเตะใช้โทรศัทพ์มือถือในคืนก่อนที่จะมีแมตช์แข่งขัน

  03.57 น.อังเกล ดิ มาเรีย โชว์ความร้อนแรงแอสซิตส์ 3 ยิง 1 พา "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา บุกมาล้างตา "อินทรีเหล็ก" ทีมชาติเยอรมนี แชมป์โลก 2014 ไปด้วยสกอร์ 4-2

  04.10 น.เวย์น รูนีย์ ประเดิมบทบาทกัปตันทีมชาติอังกฤษ อย่างเป็นทางการ ซัดจุดโทษพาทัพ "สิงโตคำราม" เปิดบ้านอุ่นเครื่องเอาชนะ "ไวกิ้ง" นอร์เวย์ 1-0

  05.07 น.วิกฤตภายในประเทศของ ยูเครน รุกลามมาถึงวงการลูกหนัง เมื่อทางสโมสร ชัคตาร์ โดเนตส์ค ออกมาประกาศว่าตอนนี้ออฟฟิตที่ทำการสโมสรของพวกเขาโดนกลุ่มติดอาวุธยึดครองเป็นที่เรียบร้อย

  05.36 น.คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิง "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด รับว่ามีความใฝ่ฝันอยากเห็นลูกชายวัย 4 ขวบของตน เดินตามรอยเท้าด้วยการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

  ต่างประเทศ

  23:42 น. บริษัท ซัมซุง เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่  4 อย่างได้แก่ 'Galaxy Note 4', 'Galaxy Note Edge', 'Galaxy Gear S', 'Galaxy Gear VR' ที่งานแฟร์ในประเทศเยอรมนี

  03:17 น. องค์การอนามัยโลกเผย จำนวนผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสอีโบลาในแอฟริกาตะวันตกีมากกว่า 1,900 รายแล้ว ทั้งที่สัปดาห์ก่อนตัวเลขผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,552 ราย

  03:50 น. ผู้ว่าการรัฐมิสซูรีประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินที่ประกาศใช้ในเมืองเฟอร์กูสันแล้ว หลังสถานการณ์ภายในเมืองกลับเข้าสู่ภาวะปกติ หลังเกิดจลาจลเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน

  05:16 น. ประธานาธิบดี บารัค โอบามา ยืนยันสหรัฐฯไม่กลัวคำขู่ของกลุ่มไอเอส ที่เผยแพร่คลิปวีดีโอการฆ่าตัดคอนักข่าวชาวอเมริกัน

  05:40 น. ประธานองค์กรแพทย์ไร้พรมแดน กล่าวว่า ลกกำลังแพ้สงครามยับยั้งการระบาดของไวรัสอีโบลา เนื่องจากองค์กรการกุศลและรัฐบาลชาติแอฟริกาตะวันตกไม่มีศักยภาพเพียงพอ

  06:00 น. เวิลด์ อีโคโนมิค ฟอรั่มเผยผลการจัดอันดับประเทศที่มีศักยภาพการแข่งขันทางเศรษฐกิจสูงที่สุดในโลกประจำปี 2557 ปรากฏว่า สวิตเซอร์แลนด์ยังครองอันดับ 1 เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์