ปืนปลอมบุกจี้แบงก์ สยามสแควร์-ไม่รอด อ้างติดหนี้พนันบอล

ข่าว

ปืนปลอมบุกจี้แบงก์ สยามสแควร์-ไม่รอด อ้างติดหนี้พนันบอล

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2557 06:26 น.

บันทึก

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์แบงก์กสิกรไทยกลางสยามสแควร์ ใช้ปืนปลอมจี้หัวพนักงานหญิงบังคับ ส่งถุงเงินแสนสองหมื่นบาทให้ ก่อนวิ่งไปขึ้น จยย.ที่จอดรออยู่ แต่สตาร์ตไม่ติด ทิ้งรถวิ่งไปอีกทาง เห็นทั้งตำรวจและอาสาตำรวจวิ่งไล่ จวนตัวโปรยเงินที่ได้มา หวังสร้างความชุลมุนสกัดกั้นเจ้าหน้าที่ สุดท้ายไปไม่รอดถูกตะครุบไว้ได้ รับติดหนี้พนันบอล เลยคิดหาเงินไปใช้หนี้

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนปลอมจี้ชิงทรัพย์ธนาคารกสิกรไทย หวังเอาเงินไปใช้หนี้พนันบอล สุดท้ายไปไม่รอดถูกตำรวจจับได้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 2 ก.ย. พ.ต.ต.ชนินทร ง่วนสน พงส.ผนก. สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ธนาคารกสิกรไทย สาขาสยามสแควร์ ซอย 7 ถนนพญาไท แขวงและเขตปทุมวัน ตามไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต รอง ผบช.น. พ.ต.อ.ฤชากร จรเจวุฒิ รอง ผบก.น.6 พ.ต.อ.จารุต ศรุตยาพร ผกก.สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.พนม เชื้อทอง รอง ผกก.สส.สน.ปทุมวัน และเจ้าหน้าที่สายตรวจ 191

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ ความสูง 3 ชั้น ตั้งอยู่ภายในสยามสแควร์ ซอย 7 ธนาคารอยู่ที่ชั้นล่าง เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ได้รับแจ้งทางวิทยุสามารถสกัดจับคนร้าย เป็นชาย 1 คน สวมใส่หมวกกันน็อกสีดำเต็มใบ เสื้อคลุมลายทหารสีเขียว กางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ พร้อมอาวุธปืน ไว้ได้ที่บริเวณทางออก ซอยจุฬา 64 ห่างจากธนาคารที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร ทราบชื่อนายพรศักดิ์ แก้วชัยสินธุ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1819/96 ซอยปริยานนท์ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กทม. พร้อมปืนปลอมที่ใช้ก่อเหตุ

นายพรศักดิ์รับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง หวังนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้พนันฟุตบอลที่เป็นหนี้อยู่ กว่า 100,000 บาท วันนี้ถึงกำหนดที่ต้องใช้หนี้ ตนหาเงินไม่ทันจึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว สำหรับสาเหตุที่เลือกธนาคารนี้ เพราะเคยมาโอนเงินที่หน้าธนาคารดังกล่าว รวมทั้งยังทำงานเป็นพนักงานส่งเอกสารและรับจ้างขนแผงขายของบริเวณด้านหน้าสยามสแควร์ในช่วงเย็นเป็นประจำ ทำให้พอรู้เส้นทาง แต่ก็ไปไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในที่สุด

ด้านนายรชต วิเศษสัตย์ ตำรวจอาสา สน.ปทุมวัน ผู้ร่วมจับกุม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นได้รับแจ้งว่ามีชายบุกจี้ชิงทรัพย์ธนาคารกสิกรไทย สาขา สยามสแควร์ ซอย 7 จึงประสานกำลังตำรวจอาสาเข้าสกัดจับในที่เกิดเหตุ พบนายพรศักดิ์กำลังใช้มือล็อกคอพนักงานหญิง แล้วพาเดินไปที่เคาน์เตอร์ของธนาคาร ใช้ปืนปลอมข่มขู่พนักงาน ให้นำเงิน 122,890.50 บาท ที่ใส่ถุงของธนาคารมาให้ หลังจากนายพรศักดิ์ได้เงินก็วิ่งหลบหนีเพื่อจะขึ้นรถ จยย.ที่จอดไว้ซอยจุฬา 64 แต่พอไปถึงกลับสตาร์ตเครื่องไม่ติดจึงทิ้งรถ จยย.วิ่งหลบหนีพร้อมโปรยเงินทิ้งตามรายทางให้เกิดการชุลมุน สุดท้ายไปไม่รอด

ส่วน พ.ต.อ.จารุต ศรุตยาพร ผกก.สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า การจับกุมเนื่องจากมีการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ บก.น.6 เพื่อป้องกันเหตุ ทำให้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ทั้งในและนอกเครื่องแบบบูรณาการกับอาสาสมัครภาคประชาชน ที่มีการอบรมให้ความรู้ เมื่อพบผู้ต้องหาจึงสามารถจับกุมได้ เบื้องต้นแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนปลอม นำตัวส่ง พงส.ดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์