พรุ่งนี้เปิดให้ขอเสื้อวินใหม่

ข่าว

พรุ่งนี้เปิดให้ขอเสื้อวินใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2557 05:15 น.

ขนส่งเปิดทำบัตรและหมายเลขที่ พล.1-เสื้อเก่าใช้ได้แค่สิ้นปี

นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้จัดระเบียบรถจักรยานยนต์สาธารณะในเขตกรุงเทพมหานคร โดยได้เปิดให้มีการลงทะเบียนขอจัดตั้งวินใหม่และเพิ่มคนในวินเดิมมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมแล้วนั้น ในขั้นตอนต่อไปกรมการขนส่งทางบกร่วมกับ กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) และคณะกรรมการประจำกรุงเทพมหานครเปิดให้ผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะในวินเดิมและวินใหม่ที่มีป้ายเหลืองถูกต้องตามกฎหมายทุกรายมาลงทะเบียนทำบัตรประจำตัวผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะและกำหนดหมายเลขเสื้อวินใหม่ ตั้งแต่วันที่ 4 กันยายนนี้เป็นต้นไป โดยในวันที่ 4 กันยายน ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดลงทะเบียนทำบัตรประจำตัว ผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะและกำหนดหมายเลขเสื้อวินใหม่ ให้ผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะนำหลักฐานประกอบการลงทะเบียน ได้แก่ สำเนาใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคลหรือสาธารณะ สำเนาทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่จดทะเบียนเป็นรถสาธารณะแล้ว รูปถ่ายสี หน้าตรง 2 นิ้ว 3 รูป มายื่นกับเจ้าหน้าที่ โดยรถจักรยานยนต์สาธารณะ (ป้ายเหลือง) ที่ตั้งวินอยู่ในเขตสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 5 (จตุจักร) ให้ติดต่อขอลงทะเบียนทำบัตรประจำตัวผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะ และกำหนดหมายเลขเสื้อวินใหม่ได้ที่กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (เขตดุสิต) ส่วนรถจักรยานยนต์สาธารณะที่ตั้งวินในเขตพื้นที่ 1-4 ให้ลงทะเบียนทำบัตรประจำตัวผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะและกำหนดหมายเลขเสื้อวินแบบใหม่ได้ที่สำนักงานขนส่งในเขตที่รับผิดชอบโดยตรง

สำหรับวันอื่นๆให้ผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะไปลงทะเบียนได้ในเขตที่รับผิดชอบโดยตรง เพื่อออกหมายเลขลำดับประจำวินและเพื่อจัดทำเสื้อวินแบบใหม่ ซึ่งจะใช้คู่กับบัตรประจำตัวผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะ พร้อมกำหนดให้สามารถใช้เสื้อวินแบบเดิมได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557 และตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2558 เป็นต้นไป ผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะทุกคนจะต้องสวมเสื้อวินแบบใหม่ที่แสดงบัตรประจำตัวและหมายเลขประจำตัวที่ถูกต้องตามระเบียบที่จัดใหม่เท่านั้น เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของ คสช. คือ ตัวรถ เสื้อ บัตร คนขับ ต้องตรงกัน ไม่สามารถ ให้ผู้อื่นขับรถจักรยานยนต์สาธารณะแทนกันได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้
09:12

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์