ทนาย "ชิเกตะ" โผล่พบ ตร.แล้ว (ชมคลิป)

ข่าว

ทนาย "ชิเกตะ" โผล่พบ ตร.แล้ว (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2557 18:20 น.

ทนายความ "ชิเกตะ" โผล่พบผู้ช่วย ผบ.ตร. ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ แต่ยังไม่เข้าปากคำพนักงานสอบสวนตามที่ได้นัดหมายไว้...

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะผู้ดูเเลรับผิดชอบเกี่ยวกับคดีอุ้มบุญ เปิดเผยกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า ในช่วงเช้าวันนี้ นายก้อง สุริยะมณฑล ทนายความที่รับมอบอำนาจจากนายชิเกตะ ชาวญี่ปุ่นผู้เป็นพ่อของเด็กอุ้มบุญ ได้เดินทางเข้ามาพบที่สำนักงานตำรวจเเห่งชาติ โดยได้พูดคุยกันสั้นๆ แต่ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์จากทางคดีให้รับทราบ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ คาดว่านายก้องจะเดินทาง พลตำรวจตรีนัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผู้บังคับการกองบัญชาการตำรวจนครบาล 4 เพื่อชี้แจงข้อมูล และแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนต่อไป

วันเดียวกัน ที่ สน.ลาดพร้าว ซึ่งมีข่าวว่า นายก้องจะเดินทางมาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนนั้น โดยบรรยากาศตลอดทั้งวัน ยังคงมีสื่อมวลชนมาเฝ้ารอทำข่าวอย่างคึกคัก แต่ก็ยังไม่มีใครพบเห็นทนายความของนายชิเกตะ แต่อย่างใด

ทางด้าน พ.ต.อ.ภาคภูม พูลสิริโภคา พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว เปิดเผยว่า ตลอดทั้งวันมานี้ ไม่สามารถโทรศัพท์ติดต่อกับนายก้องได้ และคาดว่าวันนี้จะไม่มีการสอบปากคำแล้ว ซึ่งต้องรอพรุ่งนี้ว่านายก้องจะเดินทางมาพบตามที่ได้นัดหมายกันไว้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ชุดสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว ได้รับหลักฐานประกอบสำนวนคดีเพิ่มเติม เป็นดีเอ็นเอของเด็กอุ้มบุญทั้ง 12 คนที่ยังอยู่ในประเทศไทย ที่พิสูจน์แล้วว่า นายชิเกตะเป็นพ่อของเด็กทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์