แอร์พอร์ตลิงก์ฉาวอีก! ปล่อยชายวิกลจริต โดดลงราง

ข่าว

แอร์พอร์ตลิงก์ฉาวอีก! ปล่อยชายวิกลจริต โดดลงราง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2557 16:30 น.

บันทึก

ชายวิกลจริต กระโดดลงไปที่รางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์สถานีลาดกระบัง ทางไปสถานีสุวรรณภูมิ เบื้องต้นตำรวจส่งตัวไปรักษาที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา เพื่อรอญาติมารับตัวกลับ อดีต ส.ส.ปชป.ชี้สถานีหละหลวม ถึงเวลาสังคายนา...

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์และอดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเรื่องความหละหลวมของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ ว่า "ถ้าท่านติดตามอ่านเฟซบุ๊กของแอร์พอร์ตลิงก์ช่วงนี้จะพบว่า แทบทุกวันต้องมีข้อความว่า ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่ามีขบวนรถไฟฟ้าเสียเป็นประจำ ในขณะที่พนักงานแอร์พอร์ตลิงก์กำลังสาละวนอยู่กับการซ่อมรถไฟฟ้า และปรับตารางการเดินรถให้เหมาะสมกับจำนวนขบวนรถไฟฟ้าที่พอจะวิ่งให้บริการได้ ปรากฏว่ามีสิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น นั่นคือมีผู้บุกรุกขึ้นไปบนรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 30 สิงหาคม 2557 แต่เรื่องระทึกขวัญเช่นนี้กลับเงียบสนิท ไม่ประกาศให้คนอื่นรู้ในเฟซบุ๊กเลย หรืออาจจะเป็นไปได้ที่ผู้รับผิดชอบเฟซบุ๊กก็ไม่รู้

เหตุการณ์ในคืนวันเสาร์ที่ 30 สิงหาคม 2557 พอสรุปได้ดังนี้ เวลา 19.38 น. มีผู้ชายกระโดดลงรางที่สถานีลาดกระบัง และเดินมุ่งหน้าไปที่สถานีสุวรรณภูมิ พนักงานของแอร์พอร์ตลิงก์จึงได้ประสานให้ รปภ.ของบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (ทอท.) เดินย้อนกลับมาทางสถานีลาดกระบัง เพื่อตามหาและควบคุมตัวผู้บุกรุก เวลา 20.15 น. พบผู้บุกรุกกำลังเดินมาจากสถานีลาดกระบัง รปภ.ของ ทอท. จึงเข้าควบคุมตัว เวลา 20.39 น. รปภ.ของ ทอท. นำตัวผู้บุกรุกส่ง สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อทำการสอบสวน ซึ่งผลการสอบสวนพบว่าผู้บุกรุกเป็นชายไทย อายุประมาณ 30 – 40 ปี พูดและเขียนภาษาไทยได้ ไม่มีเอกสารสำคัญติดตัว มีเพียงกระเป๋าสตางค์ แต่ไม่มีเงิน ผู้บุกรุกอ้างว่าต้องการเดินทางมาสถานีสุวรรณภูมิ จึงกระโดดลงรางที่สถานีลาดกระบัง แล้วเดินมา

โชคดีที่ผู้บุกรุกไม่ได้รับอันตรายจากการโดนรถไฟฟ้าชน หรือโดนไฟช็อต หรือโดนรางสับหลีกหนีบเท้า การบุกรุกรางครั้งนี้ทำให้รถไฟฟ้าเสียเวลาไปพอสมควร น่าเห็นใจแอร์พอร์ตลิงก์นะครับที่เวลานี้นอกจากจะเสียเวลาจากขบวนรถไฟฟ้าเสียแล้ว ยังต้องมาเสียเวลาเพิ่มเติมจากการถูกบุกรุกรางอีก

สิ่งที่น่าคิดก็คือชายคนนี้เข้าไปในชานชาลาโดยไม่มีตั๋วโดยสารได้อย่างไร ทั้งๆ ที่ การเข้าออกชานชาลาจะต้องมีการควบคุมอย่างเข้มงวดกวดขัน ถ้ามีผู้ก่อการร้ายหลุดเข้าไปได้ อะไรจะเกิดขึ้นกับขบวนรถไฟฟ้า ผมไม่อยากจะจินตนาการ ถึงเวลาจะต้องสังคายนาใหญ่แอร์พอร์ตลิงก์แล้วหรือยังครับ"

ร.ต.ท.ปรีชา บุญอารี พนง.สส. ส.รฟ.มักกะสัน เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ชายคนดังกล่าวที่กระโดดลงไปบนรางรถไฟฟ้านั้น เป็นชายวิกลจริตไม่ทราบชื่อ เนื่องจากไม่พบเอกสารยืนยันตัวบุคคล อายุประมาณ 30 ปีและยังพูดจาวกวน สับสน ไม่สามารถให้การกับเจ้าหน้าที่ได้ จึงส่งตัวไปรักษาอาการที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา และประสานงานติดต่อญาติให้มารับตัวกลับไป นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ดำเนินคดีแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ชายวิกลจริตนั้น ได้ปีนข้ามช่องประตูทางเข้าและวิ่งขึ้นไปบนชานชาลา ก่อนที่จะกระโดดลงไปบนรางรถไฟแอร์พอร์ตลิงก์ดังกล่าว โชคดีทาง รปภ.ได้ตัดกระแสไฟทัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 17:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์