แห่แจ้งจับ'ครูไอซ์'ตุ๋น

ข่าว

  แห่แจ้งจับ'ครูไอซ์'ตุ๋น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2557 07:15 น.

  ชวนเด็กไปเดินแบบ ลวงผู้ปกครองซื้อตั๋ว ไม่ได้โชว์-ไม่คืนเงิน

  ผู้ปกครองวิ่งโร่แจ้งจับถูกโมเดลลิ่งใช้เล่ห์หลอก ซื้อบัตรเข้าชมงานแฟชั่น อ้างให้บุตรหลานเดินแบบโชว์บนเวที สุดท้ายถูกแหกตาไร้เงาลูกหลานเดินแบบ รวมตัวทวงเงินค่าตั๋วคืน ถูกบอกปัดให้ไปแจ้งความกันเอาเอง ผู้เสียหายเผย รู้จักโมเดลลิ่งผ่านทางเฟซบุ๊ก นัดหมายให้นำลูกหลานมาทดสอบความสามารถจนผ่าน ชักชวนเด็กมาเดินแบบในงานก่อนเผ่นหนีไม่รับผิดชอบ

  ผู้ปกครองแห่แจ้งจับโมเดลลิ่งใช้เล่ห์หลอกให้นำลูกหลานมาเดินแบบรายนี้ เปิดเผยเมื่อวันที่ 1 ก.ย. นางพิราวรรณ พนิตอัชฌชาญ อายุ 40 ปี พร้อมผู้ปกครองและเด็กกว่า 200 คน เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.อุทัย แววไธสง พงส.ผนก.สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่าถูกนายนพดล แป้นวงศ์ หรือครูไอซ์ สถาบันเพอร์เฟค โมเดล อคาเดมี ผู้จัดงาน fashion week 2014 ที่อาคารไดมอนด์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลอกให้ลูกหลานพวกตนกว่า 500 คน ให้มาเดินแบบและให้ผู้ปกครองที่มาชมบุตรหลานซื้อบัตรเข้างานตั้งแต่ราคา 500-2,000 บาท บางคนซื้อบัตรเข้างานแต่กลับไม่เห็นบุตรหลานออกมาเดินแบบ เมื่อเจรจาขอเงินคืนกลับบอกว่าให้ไปแจ้งความดำเนินคดี

  จากการสอบสวนนางพิราวรรณให้การว่า พวกตนรู้จักนายนพดล หรือครูไอซ์ ทางเฟซบุ๊ก (Austin Ice) ว่าเป็นโมเดลลิ่งจัดหาเด็กๆมาเดินแบบ ในวันที่ 31 ส.ค.จึงติดต่อกับครูไอซ์ โดยแจ้งว่าให้พาลูกสาววัย 14 ปี มาออดิชั่นในวันที่ 23 ส.ค. ที่ตึกคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต เมื่อมาถึงมีการลงทะเบียนสอบประวัติ แล้วซื้อเสื้อที่ครูไอซ์จัดมาขายในราคาเสื้อที่ระบุไว้ 150 บาท แต่เมื่อซื้อกลับขายตัวละ 200-250 บาท เมื่อออดิชั่นเสร็จ ครูไอซ์มอบซองเอกสารยืนยันว่าผ่านออดิชั่น พร้อมนัดหมายให้มาเดินแบบในวันที่ 31 ส.ค. เวลา 10.00 น. เมื่อมาถึงงานมีการจัดห้องไว้ให้ที่ตึกเพชรด้านหน้ามหาวิทยาลัย ภายในห้องมีเด็กอยู่รวมกันกว่า 500 คน ส่วนผู้ปกครองใครอยากเข้าไปดูบุตรหลานให้ไปซื้อบัตรราคา 500 บาท เมื่อไปซื้อบัตรเจ้าหน้าที่กลับบอกว่าบัตรราคา 500 บาทขายหมดแล้ว เหลือแต่บัตร 1,000 บาท ผู้ปกครองส่วนใหญ่เต็มใจซื้อเพราะอยากดูบุตรหลานเดินแบบ

  นางพิราวรรณให้การต่อว่า ต่อมาเด็กๆแยกย้ายกันไปแต่งตัวบริเวณสถานที่ที่จัดไว้ให้ พวกตนแยกย้ายเข้าไปภายในงานมีคนเข้าชมกว่า 1,000 คน งานจัดยิ่งใหญ่มาก เริ่มงานมีเด็กออกมาเดินแบบผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เวลาผ่านไปสักระยะ ตนสังเกตว่า เด็กที่เดินแบบเป็นเด็กคนเดิมๆ เพียงแต่เปลี่ยนเสื้อผ้าเท่านั้น จนกระทั้งพิธีกรประกาศว่าจบงาน ตนยังไม่เห็นลูกหลานพวกตนออกมาเลย จึงโทร.หาลูกสาวได้รับคำตอบว่ารออยู่ที่ห้องอีกห้อง โดยภายในห้องมีเด็ก 500 คนนั่งรออยู่ ตนพร้อมกับผู้ปกครองเด็กอีกหลายคนที่ไม่ได้เดินแบบ จึงเข้าไปหานายนพดล หรือครูไอซ์ บอกว่าเดี๋ยวคืนเงินค่าตั๋วเข้าชมให้ แต่ให้ออกไปรอด้านนอกก่อน จากนั้นทีมงานบอกว่าไม่ต้องคืนเงิน อยากได้ไปแจ้งความร้องเอาเอง ก่อนที่ครูไอซ์จะหลบหนีกลับไป ตนจึงมาเข้าแจ้งความดังกล่าว

  ด้าน พ.ต.ท.อุทัย พงส.ผนก.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะรับแจ้งความและจะสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดก่อน และจะเรียกทีมงานหรือผู้จัดให้มาพบ จากการสอบสวนเบื้องต้นเข้าข่ายคดีฉ้อโกงประชาชน ซึ่งจะเรียกนายนพดล หรือครูไอซ์ มาให้ปากคำก่อน ถ้าผิดจริงจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์