อยู่หรือไปผู้ว่ากทม.ศุกร์นี้รู้

ข่าว

อยู่หรือไปผู้ว่ากทม.ศุกร์นี้รู้

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2557 05:00 น.

บันทึก

ศาลตัดสินใบเหลือง“สุขุมพันธุ์”-กทม.เฮแต่งตั้งขรก.ได้

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 57 ที่ศาลาว่าการ กทม. นายสัก กอแสงเรือง หัวหน้าทีมทนายความของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ในคดีกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาจัดการเลือกตั้งใหม่ (ใบเหลือง) ว่าศาล อุทธรณ์นัดฟังการตัดสินคดีในเวลา 09.30 น. วันที่ 5 ก.ย.นี้ ระหว่างนี้คงพูดอะไรก่อนไม่ได้ เพราะต้องรอให้ศาลตัดสินก่อน ซึ่งในวันที่ 5 ก.ย.นี้ แนวทางตัดสินจะมี 2 ทาง คือให้มีเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ใหม่ตามคำร้องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) หรือยกคำร้องเท่านั้น

วันเดียวกัน นางนินนาท ชลิตานนท์ ปลัด กทม. กล่าวถึงคำสั่งการชะลอการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ ว่า สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ได้ส่งหนังสือชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมถึงหน่วยงานต่างๆ ของรัฐ ดังนี้ 1. ให้ชะลอการแต่งตั้งโยกย้ายเฉพาะกรณีที่อยู่ในอำนาจของรัฐมนตรี ปลัดกระทรวงหรือเทียบเท่า 2.ให้ชะลอการแต่งตั้งโยกย้ายเฉพาะข้าราชการพลเรือนสามัญเท่านั้น และ 3. การบรรจุบุคคลเข้ารับราชการในตำแหน่งแรกบรรจุ สามารถดำเนินการได้ ดังนั้นจากคำสั่งดังกล่าวของสำนักเลขาธิการ ครม.แสดงให้เห็นว่า การโยกย้ายแต่งตั้งข้าราชการของกรุงเทพมหานคร สามารถดำเนินการได้ในทุกตำแหน่ง เพราะข้าราช-การกรุงเทพมหานคร ถือเป็นข้าราชการขององค์กรส่วนท้องถิ่น ดังนั้น ตนจะเร่งดำเนินการรับสมัครแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ โดยจะเริ่มดำเนินการในตำแหน่งผู้อำนวยการสูง (ระดับ 9 เดิม) คือ 1. ตำแหน่งผู้ตรวจราชการสูง 3 อัตรา 2. ผู้อำนวย-การเขต 16 อัตรา (เขต) คือจอมทอง บางนา บางรัก ปทุมวัน ป้อมปราบฯ พระนคร สัมพันธวงศ์ ห้วยขวาง ลาดพร้าว พระโขนง คันนายาว ดินแดง บางกะปิ วัฒนา คลองสาน และ สะพานสูง และ 3. ผู้อำนวย-การสำนักงานต่างๆ 7 อัตรา ซึ่งจะรับสมัครในวันที่ 2-12 ก.ย.นี้ และจะดำเนินการให้แล้วเสร็จไม่เกินวันที่ 20 ก.ย.57 อีกทั้งการแต่งตั้งในตำแหน่งปลัดกรุงเทพมหานคร ก็สามารถดำเนินการได้เช่นกัน แต่ตนยังไม่ได้มีการพิจารณาในช่วงนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 10:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์