เริ่มวันแรก! จับ-ปรับไม่ข้ามทางม้าลาย ถ.อโศกฯ

ข่าว

เริ่มวันแรก! จับ-ปรับไม่ข้ามทางม้าลาย ถ.อโศกฯ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2557 15:26 น.

"นิพนธ์ เจริญผล" เผยดีเดย์จับปรับไม่ข้ามทางม้าลายวันแรกที่อโศก ปชช.ให้ความร่วมมือดี พร้อมมี ตร.กว่า 30 นาย คอยอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง ชี้หากฝ่าฝืนปรับไม่เกิน 200 บาท ส่วนรถที่ไม่จอดให้คนข้ามปรับไม่เกิน 500 บาท...

วันที่ 1 ก.ย. มีรายงานว่า เป็นวันแรกของการเข้มงวดกฎหมายจับปรับไม่ข้ามทางม้าลาย บริเวณถนนอโศกนั้น พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รอง ผบช.น. เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังการลงพื้นที่ตรวจการแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดและการกวดขันมาตรการจับปรับไม่ข้ามทางม้าลายบนถนนอโศกมนตรี ว่า ในวันนี้ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.จร. และ สน.ทองหล่อ ลงพื้นที่กวดขันแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด เนื่องจากในถนนเส้นนี้มีปัญหาการจราจรติดขัด พร้อมทั้งมีมหาวิทยาลัย สำนักงานต่างๆ จำนวนมาก และทาง กทม. ไม่สามารถดำเนินการสร้างสะพานลอยคนข้ามได้ จึงได้จัดทำทางม้าลายใน 5 จุด อำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้ ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 30 นาย เพื่ออำนวยความสะดวกตั้งแต่ 06.00-20.00 น. ยกเว้นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ พร้อมทั้งมีการวางกรวยยางร้อยเชือก ระยะทาง 700 เมตร ตั้งแต่หน้ารพ.จักษุรัตนิน ถึงโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร เพื่อไม่ให้รถเลี้ยวขวาเข้าไปซอย

อย่างไรก็ตาม ผลการดำเนินการปฏิบัติงาน สามารถลดปริมาณการจราจรติดขัดได้กว่า 1 กม. ขณะเดียวกัน ยังมีการตั้งเต็นท์เจ้าหน้าที่เพื่อทำการปรับบุคคลที่ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร ซึ่งผู้ที่ฝ่าฝืนมีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก มาตรา 104 ห้ามไม่ให้ คนเดินเท้าข้ามทางนอกทางข้าม โดยปรับไม่เกิน 200 บาท ส่วนคนขับที่ไม่ลดความเร็ว เมื่อถึงทางข้ามปรับไม่เกิน 500 บาท สำหรับในวันนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่พบว่ามีผู้กระทำผิด เนื่องจากประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี.

เอาจริง! จับปรับ! ไม่ข้ามทางม้าลาย ทั้งหมด 7 ภาพ

ภาพบรรยากาศบริเวณถนนอโศกมนตรี หลังพล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รอง ผบช.น. ประกาศคุมเข้มบังคับใช้กฎหมายข้ามทางม้าลาย หลังมีปัญหาการระบายรถ ทำให้จราจรติดขัด หากเจ้าหน้าที่พบเจอจับปรับไม่เกิน 200 บาท
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์