'เชาวรินธร์' รอดนอนคุก ศาลอุทธรณ์ให้ประกันคดีจตุคามฯ

ข่าว

'เชาวรินธร์' รอดนอนคุก ศาลอุทธรณ์ให้ประกันคดีจตุคามฯ

ืทีมข่าวภูมิภาค

14 ส.ค. 2557 16:52 น.

บันทึก

ศาลอนุญาตให้ประกันตัว "เชาวรินธร์ ลัทธศักดิ์ศิริ" หลังพิพากษาจำคุก 1 ปี ในคดีหลอกลวงขายจตุคามรามเทพ เพราะเห็นว่าจำเลยได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวมาตลอด และไม่มีพฤติการณ์หลบหนี   

เมื่อตอนบ่ายวันที่ 14 ส.ค. ภายหลังศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาในคดี ที่พนักงานฝ่ายคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.เชาวรินธร์ ลัทธศักดิ์ศิริ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคเพื่อไทย และอดีตที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 341 และ 343 บังอาจหลอกลวงผู้อื่นด้วยข้อความอันเป็นเท็จ จัดทำแผ่นพับโฆษณาประกาศลงในหนังสือพิมพ์ เชิญชวนให้สั่งจองซื้อจตุคามรามเทพ

โดยคดีนี้ จำเลยให้การรับสารภาพในชั้นศาล ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คำรับสารภาพของจำเลยเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาคดี มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงเหลือจำคุก 12 เดือน โดยไม่รอการลงโทษ จากนั้นจำเลยได้ยื่นขอปล่อยตัวโดยวางหลักทรัพย์ 200,000 บาท แต่ศาลอยู่ระหว่างพิจารณาหลักประกัน

ต่อมาศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยได้รับการปล่อยชั่วคราวมาตลอด ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ประกอบกับเมื่อคำนึงถึงโทษตามคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์แล้ว จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยระหว่างฎีกา โดยตีราคาประกัน 2 แสนบาท ร.ต.ท.เชาวรินธร์ จึงเดินทางกลับไปทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
02:17

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 19:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์