ส่ง 9 ทารกอุ้มบุญเข้าบ้านปากเกร็ด แพทย์ดูแลใกล้ชิด (ชมคลิป)

ข่าว

  ส่ง 9 ทารกอุ้มบุญเข้าบ้านปากเกร็ด แพทย์ดูแลใกล้ชิด (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ส.ค. 2557 16:45 น.

  9 หนูน้อยอุ้มบุญ อยู่ในความดูแลของทีมแพทย์แล้ว หลัง "ทีมข่าวไทยรัฐ" เปิดโปงขบวนการอุ้มบุญ จนเป็นข่าวใหญ่สะท้อนสังคมอยู่ในขณะนี้ ถกต่อประเด็นส่งมอบเด็กให้ญาติ หรือผู้อ้างสิทธิ์...

  จากกรณี ทีมข่าวไทยรัฐ เปิดปฏิบัติการหยุดขบวนการอุ้มบุญ ด้วยการประสานหน่วยเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบคอนโดฯ หรูย่านลาดพร้าว ที่เป็นแหล่งรับเลี้ยงเด็กทารก 9 คน ที่เกิดจากการอุ้มบุญ ล่าสุดเด็กทั้ง 9 คนยังอยู่ในความดูแลของสถานสงเคราะห์บ้านเด็กอ่อนปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตามที่ "ไทยรัฐ" เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าวันที่ 6 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงเช้าวันนี้ ยังมีสื่อมวลชนของไทย และสื่อมวลชนต่างประเทศ เกาะติดความคืบหน้ากรณีเด็กทารก 9 คน ที่เจ้าหน้าที่ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รับมาดูแลที่สถานสงเคราะห์บ้านเด็กอ่อนปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังเด็กทารกทั้งหมดที่เกิดจากการอุ้มบุญด้วยสเปิร์มของพ่อที่เป็นชาวญี่ปุ่น และแม่อุ้มบุญชาวไทย

  นางสุวรรณา ปิ่นแก้ว ผู้อำนวยการสำนักคุ้มครองสวัสดิภาพหญิงและเด็ก กล่าวว่า เด็กทั้ง 9 คน ในขณะนี้สภาพจิตใจดี มีร้องไห้งอแงบ้างเนื่องจากไม่ชินสถานที่ และไม่คุ้นหน้าพี่เลี้ยง ซึ่งการดูแลเด็กทั้งหมด ทางสถานสงเคราะห์จะมีพี่เลี้ยงคอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยช่วงบ่ายวันนี้แพทย์จะตรวจสุขภาพเด็กทั้งหมดอีกครั้ง ส่วนการจะมอบเด็กให้ญาติหรือผู้อ้างสิทธิ์หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับขั้นตอนการตรวจสอบเอกสารและความถูกต้อง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับปฏิบัติการไทยรัฐหยุดวงจรธุรกิจอุ้มบุญ เป็นการทำข่าวเจาะที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ หลังทีมข่าวไทยรัฐ นำข้อมูลที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี เข้าประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย สำนักงานเขตบางกะปิ ทหาร ตำรวจ ปคม. ตำรวจ ดส. กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เข้าร่วมตรวจสอบพร้อมกับทีมข่าว และจากการตรวจสอบภายในห้องพักของอาคารชุดทั้ง 3 ห้อง พบเด็กทารก 9 ราย ที่เกิดจากอุ้มบุญ ถูกเลี้ยงโดยพี่เลี้ยงภายในห้อง พร้อมกับหญิงวัยรุ่นที่กำลังตั้งครรภ์จากวิธีอุ้มบุญด้วยเช่นกัน

  ซึ่งหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่นำหญิงตั้งครรภ์ เด็กทารก รวมถึงพี่เลี้ยงและคนดูแล มาสอบสวนที่สถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว โดย นายรัฐประธาน ตุลาธร ทนายความและผู้ดูแลทางกฎหมายของเด็กอุ้มบุญทั้ง 9 คน อ้างว่าเด็กทั้งหมดเกิดจากการอุ้มบุญโดยถูกต้อง และไม่มีการบังคับหญิงมาอุ้มบุญ โดยวันนี้ นายรัฐประธานจะรวบรวมเอกสาร หลักฐานการแจ้งเกิด และเอกสารสำคัญที่เกี่ยวข้องกับเด็กให้กับทางเจ้าหน้าที่เพื่อขอรับเด็กทั้งหมดกลับมาดูแลเช่นเดิม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์