ช่างแอร์เมืองปทุม โชคดีได้ 10 ล. (ชมคลิป)

ข่าว

ช่างแอร์เมืองปทุม โชคดีได้ 10 ล. (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2557 07:42 น.

บันทึก

ส่งปณ.บัตรเพียง100ใบ ทายผลบอลโลกไทยรัฐ คนบ้านเช่าได้คอนโดฯ

หนุ่มช่างแอร์ชาวปทุมธานี คนดวงดีแห่งปี คว้ารางวัลที่ 1 เงินสดๆ 10 ล้านบาท จากการทายผลฟุตบอลโลก 2014 ในโครงการทายผลไปรษณียบัตรฟุตบอลโลก 2014 ที่ไทยรัฐจับมือกับ 10 อภิมหาสปอนเซอร์ ผนึกกำลังร่วมกันมอบความสุข คืนกำไรให้กับแฟนบอลทั่วประเทศ เผยเป็นคนชอบทำบุญ ส่งไปรษณียบัตรมาร่วมสนุกโดยไม่หวังอะไรแค่ 100 ใบ แต่โชคดีที่สุดในชีวิต ขณะที่ผู้โชคดีคว้าเงินสดคนละ 1 ล้านบาท อีก 10 รางวัล ปริ่มปลื้มดีใจกันสุดๆ พนักงานทำความสะอาดชาวโคราชช็อก ชีวิตพลิกจากที่เคยนอนบ้านเช่า ได้รางวัลเป็นห้องชุดของคอนโดหรู อีกรายได้รถโฟล์คไปใช้หลังเกษียณทำงานพอดี ส่วนรถแจ๊ซหนุ่มชลบุรีกับหนุ่มชัยภูมิได้ไป ทั้งที่มีรถกันคนละคันแล้ว

“ไทยรัฐ” ปิดโครงการทายผลฟุตบอลโลก 2014 อย่างสวยงามและยิ่งใหญ่ ด้วยการจับสลากหาผู้โชคดีที่ส่งไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 ถูกต้องและได้ผู้โชคดีดวงเฮงมหาเฮง ที่คว้ารางวัลที่ 1 เงินสด 10 ล้านบาทแล้ว เป็นหนุ่มรับจ้างติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ชาวปทุมธานี ที่บุญหล่นทับโครมใหญ่ กลายเป็นเศรษฐีอย่างไม่คาดฝัน จากโครงการทายผลฟุตบอลโลก 2014 นสพ.ไทยรัฐที่จับมือกับ 10 สปอนเซอร์ยักษ์ใหญ่วงการธุรกิจเมืองไทย ดำเนินการมอบความสุข มอบโชคและคืนกำไรให้แฟนบอลชาวไทย

ทั้งนี้ พิธีจับรางวัลมีขึ้นที่โกดัง 7 สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถนนวิภาวดีรังสิต เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 5 ส.ค. โดยนายเพียร์ เกเบาเออร์ อัครราชทูต อุปทูตเยอรมนี ผู้สังเกตการณ์ประจำ ESCAP ประจำประเทศไทย ให้เกียรติมาเป็นผู้จับไปรษณียบัตรหาผู้โชคดีรางวัลที่ 1 รวมทั้งยังมีผู้ให้การสนับสนุนและตัวแทนผู้ให้การสนับสนุนทุกราย ศิลปินดารา-นักร้อง มาร่วมจับรางวัลและเป็นสักขีพยานมากมาย โดยมี รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ บิ๊กจ๊ะ-สาธิต กรีกุล เป็นพิธีกร

พิธีจับรางวัลเริ่มขึ้นในเวลา 11.00 น. นายสราวุธ วัชรพล หัวหน้ากองบรรณาธิการ นสพ.ไทยรัฐ ประธานโครงการไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 กล่าวว่า ไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลกทายทีมเยอรมนี มีน้ำหนักถึง 686 ตัน ทำลายสถิติการจัดโครงการไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลกที่เคยทำมา ไปรษณียบัตรหนึ่งใบยาว 14.8 ซม. หากนำไปรษณียบัตรทั้งหมด 243 ล้านฉบับ มาเรียงต่อกันจะได้ระยะทาง 36,000 กม.เท่ากับระยะทางไป-กลับ จากกรุงเทพฯถึงกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ถึง 2 รอบ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทยฯ เจ้าหน้าที่ไทยรัฐ ที่ช่วยจัดงานนี้ แต่งานวันนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าไทยรัฐขาดอภิมหาสปอนเซอร์ทั้งหมด อีก 2 ปีข้างหน้าจะมีฟุตบอลยูโร ที่ประเทศฝรั่งเศส ยังจะมีการจัดกิจกรรมแบบนี้อีก หวังว่าอภิมหาสปอนเซอร์จะให้การสนับสนุนเช่นเดิม

จากนั้นพิธีกรได้เชิญ นายเพียร์ เกเบาเออร์ เป็นผู้จับรางวัลที่ 1 แก่ผู้โชคดีจำนวน 1 รางวัล โดยนายเพียร์ ได้สุ่มเลือกลูกปิงปองเลือกกองไปรษณียบัตร ที่จะใช้จับรางวัลที่ 1 ที่ถูกแบ่งออกเป็น 10 กอง ได้กองที่ 2 จึงขึ้นไปยืนบนกองดังกล่าว โดยมีนายสราวุธ และ น.ส.อานุสรา จิตต์มิตรภาพ กก.ผจก.ใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยาน ท่ามกลางความตื่นเต้น ลุ้นระทึกของแขกผู้มีเกียรติและผู้สังเกตการณ์ว่าใครจะเป็นผู้โชคดีคว้าเงิน 10 ล้านบาท หลังจากเจ้าหน้าที่โกยแผ่นไปรษณียบัตร ให้ลอยกระจายอยู่กลางอากาศ นายเพียร์ ได้เอื้อมมือคว้าแผ่นไปรษณียบัตรใบหนึ่ง ส่งให้พิธีกรประกาศรายชื่อผู้โชคดี ได้แก่ นายสมหมาย พรหมสุรินทร์ จากจังหวัดปทุมธานี นายสราวุธ และ น.ส.อานุสรา ได้ตรวจสอบความถูกต้องตามกติกาของไปรษณียบัตร แล้วลงนามยืนยันความถูกต้องร่วมกัน ท่ามกลางเสียงเฮลั่นของกองเชียร์ที่ดีใจไปกับผู้โชคดีด้วย

ถัดมาเป็นการจับรางวัลที่ 2 เป็นเงินสดรางวัลละ 1 ล้านบาท รวม 10 รางวัล ผู้ให้เกียรติร่วมจับรางวัลตั้งแต่กองที่ 1 ถึง 10 เรียงตามลำดับ ประกอบด้วย นายนิกร หงษ์ศรีสุข ประธานกรรมการบริหาร เครือบริษัท เจมส์ แกลอรี่ กรุ๊ป จำกัด นายพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) นายวิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด นายวรรัตย์ จรูญสมิทธิ์ ผอ.ฝ่ายการตลาด บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด น.ส.อารยา ภู่พานิช ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) นายประเสริฐ สลิลอำไพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) น.ส.อานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

นายโนบุฮิเดะ นางาตะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด น.ส.กมลชนก จงเสถียร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) โดยมีสักขีพยานจากไทยรัฐ ประกอบด้วย นางยิ่งลักษณ์ วัชรพล ประธานกรรมการบริหาร นายวัชร วัชรพล ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร นางนำพร วัชรพล หัวหน้ากองอำนวยการ นางเพ็ชรากรณ์ วัชรพล เลขานุการบริหาร กองบรรณาธิการ

โดยผู้โชคดีได้รับรางวัลเงินสดคนละ 1 ล้านบาท มี นายชเยศ จิตชาญวิชัย นายประสิทธิ์ วงษ์วิสิทธิ์ชาว นายวัชรากร พันชน นายสนม แมนประโคน นายสมโภช กิยะแพทย์ นายสุชาติ สุโขรัมย์ นายสุนา ดวงเพชร นายสุริยา ปรีดาอนัญสุข ด.ญ.อาภัสรา แจ่มชาวนา นายเคือง เป็นครบ

จากนั้นเป็นการจับรางวัลพิเศษ รถยนต์โฟล์ค สวาเกน รุ่นเดอะ นิว มัลติแวน 2.0 BiTDI จำนวน 1 คัน จากบริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด มีนายสมรรถ รอบบรรเจิด ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและการขายรถยนต์โฟล์คสวาเกน บริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด จับรางวัล มีนายวัชร วัชรพล ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร เป็นสักขีพยาน ผู้โชคดีได้แก่ นางละออ ปทุมมณี ต่อมาจับรางวัลห้องชุด โครงการแชปเตอร์วันโมเดิร์นดัชต์ จำนวน 1 รางวัล ผู้จับรางวัลคือ นายเลอศักดิ์ จุลเทศ รองประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ผู้โชคดีได้แก่ นางเพ็ญศรี พันธุม ต่อด้วยการจับรางวัลพิเศษรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ รุ่น SV-AT จำนวน 2 คัน มีนายพิทักษ์ พฤทธิ– สาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้จับรางวัล ผู้โชคดีได้แก่ นายทนงค์ ประสานศักดิ์ นายธนกร สุขพงษ์ไทย

ลำดับถัดมาเป็นการจับรางวัลเงินสด 1 แสนบาท จำนวน 100 รางวัล โดยจับรางวัลมอบโชคกองละ 10 รางวัล และรางวัลพิเศษรถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 150 จำนวน 15 คัน รางวัลพิเศษบัตรกำนัลเดอะ มอลล์ จำนวน 30 รางวัล รางวัลพิเศษโทรทัศน์พานาโซนิค เวียร่า แอลอีดี ทีวี ขนาด 50 นิ้ว รุ่น TH-L50BL6T จำนวน 40 รางวัล รางวัลพิเศษบัตรกำนัลบิ๊กซี จำนวน 60 รางวัล รางวัลพิเศษ M Kool รุ่น MKE 15-03 เครื่องลดอุณหภูมิอากาศชนิดอีแวโพเรทีฟ จำนวน 100 รางวัล และจับรางวัลเงินสด 1 หมื่นบาท จำนวน 120 รางวัล ซึ่งแต่ละรางวัลจะเฉลี่ยการจับรางวัลออกไปเท่ากับกองไปรษณียบัตรทั้ง 10 กอง

ทั้งนี้ หลังจากมีการตรวจสอบความถูกต้องของไปรษณียบัตรทุกใบที่ได้รับรางวัลแล้ว ผู้โชคดีทุกคนตรวจสอบรายชื่อได้จาก นสพ.ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 6 ส.ค. และฉบับล่วงหน้าวันที่ 7 ส.ค.2557 จากนั้นให้รอรับหนังสือแจ้งยืนยันการถูกรางวัล พร้อมหลักฐานเอกสารประจำตัว คือ บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน มาขอรับรางวัลได้ที่สำนักงาน นสพ.ไทยรัฐ เลขที่ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต กทม.

ภายหลังจับรางวัลเสร็จ นายเพียร์ เกเบาเออร์ กล่าวว่า ประทับใจกับโครงการไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 และดีใจที่คนไทยเชียร์ทีมเยอรมนีเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกครั้งนี้ เป็นเรื่องดีที่คนไทยจำนวนมากสนใจการแข่งขันฟุตบอล หวังว่าในอนาคตทีมไทยจะได้ไปฟุตบอลโลก ขณะที่ น.ส.อานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า การจับไปรษณียบัตร ยืนยันว่าทุกขั้นตอนมีระบบขั้นตอนที่เข้มงวด มีคณะกรรมการจากบริษัทไปรษณีย์ไทยฯกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อความโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม ทุกขั้นตอน

ต่อมาผู้สื่อข่าวไปพบผู้โชคดีที่ดวงโคตรเฮง คว้ารางวัลเงินสด 10 ล้านบาทคือนายสมหมาย พรหมสุรินทร์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/2986 หมู่บ้านพฤกษา 12 ถนนเลียบคลองสาม หมู่ 2 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น หน้าบ้านติดป้ายว่า จำหน่ายแอร์ทุกชนิด รับติดตั้ง ล้าง ซ่อม ย้ายแอร์ พบนางสาวิตรี อายุ 37 ปี ภรรยานายสมหมาย และ ด.ช.ธัญพิสิษฐ์ หรือน้องอั่งเปา ลูกชายวัย 3 ขวบ เมื่อแจ้งข่าวดีให้ทราบนางสาวิตรีถึงกับดีใจจนพูดไม่ออก ก่อนพาไปหาสามีที่ไปติดตั้งแอร์ให้ลูกค้าที่ในหมู่บ้านพฤกษา B เมื่อนายสมหมายเห็นภรรยาและลูกชาย พาผู้สื่อข่าวมาแจ้งข่าวดี ก็ต่างโผเข้ากอดกันร่ำไห้ด้วยความยินดี

นายสมหมาย หรือช่างอ้วน เผยด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ เพราะยังไม่หายจากอาการตื่นเต้นที่โชคดีที่สุดในชีวิต ว่า มีอาชีพเป็นช่างซ่อมแอร์ เปิดร้านเล็กๆ อยู่ที่บ้าน ครอบครัวอยู่ด้วยกัน 4 คน มีตน ภรรยา ลูกชายคนเล็ก และ ด.ญ.จิณห์ดามณี ลูกสาวคนโต วัย 6 ขวบ เรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนวัดเขียนเขต ส่งไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลกไป 100 ใบ ให้ภรรยาเป็นคนเขียนชื่อลูกทั้งสองคน คนละ 15 ใบ ชื่อภรรยา 10 ใบ และอีก 60 ใบ เป็นชื่อตน ทายทีมเยอรมนีประมาณ 70 ใบ ที่เหลือทายทีมอาร์เจนตินา ที่ส่งไปไม่ได้หวังว่าจะได้รับรางวัลใหญ่ขนาดนี้ เมื่อช่วงเช้าไปซื้อไก่มาไหว้ศาลพระภูมิที่บ้าน ยังรู้สึกแปลกใจว่าทำไมถึงอยากไหว้ศาลขึ้นมา แต่โดยปกติตนและครอบครัวชอบทำบุญเป็นประจำอยู่แล้ว ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้รับรางวัลใหญ่ขนาดนี้มาก่อน รู้สึกดีใจมาก

ช่างแอร์ดวงเฮงที่กลายเป็นเศรษฐีใหม่เผยต่อไปว่า เงินที่ได้รับ จะนำไปใช้หนี้ที่กู้ธนาคารมา 3 ล้านกว่าบาท อีกส่วนจะไปหาตึกเปิดร้านซ่อมแอร์ใหม่ เพราะที่บ้านเล็กและคับแคบ ที่เหลือจะนำไปทำบุญและเก็บไว้ให้เป็นทุนการศึกษากับลูก ส่วนญาติๆ ถ้าใครเดือดร้อนก็จะช่วย แต่ต้องดูเป็นรายๆ หลังทราบว่าเป็นผู้โชคดีคว้าโชคใหญ่ก็มีโทรศัพท์จากคนรู้จัก ญาติพี่น้อง รวมทั้งญาติๆโทร.มาแสดงความยินดีกันไม่ขาดสาย และฝากขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ให้กับประชาชน และขอแสดงความยินดีกับคนอื่นๆ ที่ได้รับรางวัลด้วยเช่นกัน

สำหรับผู้โชคดีคว้ารางวัลเงินสด 1 ล้านบาท 10 ราย รายแรกนายชเยศ จิตชาญวิชัย อายุ 37 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง อยู่บ้านเลขที่ 25/90 ถนนรักษ์จันทน์ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง เผยว่า ไม่อยากจะเชื่อว่าดวงดีขนาดนี้เพราะส่งไปรษณียบัตรไปเพียง 500 ใบ ทายทีมเยอรมนีกับอาร์เจนตินาทีมละ 250 ใบ ไม่ได้คาดหวังอะไรส่งไปร่วมสนุกเท่านั้น แต่เมื่อได้รับโชคก้อนใหญ่ก็ดีใจมาก เงินที่ได้มาส่วนหนึ่งจะเอาไปให้พ่อแม่ อีกส่วนเก็บไว้ใช้จ่ายในงานแต่งงานที่จะจัดในเดือนหน้า รวมทั้งเก็บไว้ทำธุรกิจและทำบุญ ขอบคุณไทยรัฐที่ทำให้มีวันนี้ และจะร่วมสนุกกับการทายผลฟุตบอลโลกและฟุตบอลยูโรไปเรื่อยๆ

นายสมโภช กิยะแพทย์ อายุ 62 ปี ผู้จัดการร้าน บอสพาสปอร์ต แอนด์ วีซ่า ถนนพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่ได้รับเงิน 1 ล้านเช่นกัน กล่าวว่า ทำงานเป็นผู้จัดการร้านแห่งนี้มานานกว่า 10 ปี ไปซื้อไปรษณียบัตร 200 ใบ ที่ไปรษณีย์บางละมุงเมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ก.ค. ก่อนหมดเวลาแค่ 2 ชั่วโมง ทายเยอรมนีกับอาร์เจนตินาอย่างละ 100 ใบ เงินที่ได้จะนำไปทำบุญที่บ้านเด็กกำพร้าบ้านปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพราะเคยเป็นครูอาสาสมัครอยู่ที่นั่น ที่เหลือจะเก็บไว้ใช้จ่ายยามแก่เฒ่า ขณะที่พนักงานคนอื่นๆในร้านพากันเข้ามาแสดงความยินดี ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นายสมโภชเป็นคนดี ชอบทำทาน ให้เงินขอทานและคนเก็บขยะหน้าร้านไปกินข้าวเป็นประจำ คิดว่าผลบุญที่ทำไว้ทำให้ได้โชคก้อนโต

อีกคนคือนายสุนา ดวงเพชร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 12 บ้านท่าอุทัยเหนือ ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู เมื่อผู้สื่อข่าวไปแจ้งข่าวดี ให้ทราบถึงกับดีใจกระโดดตัวลอย ก่อนโทรศัพท์แจ้งภรรยาให้รีบกลับบ้าน พร้อมเผยว่า ทำงานเป็นพนักงานไปรษณีย์ตำบลอุทัยสวรรค์ ดีใจมากที่ได้รับโชครางวัลใหญ่เงินสด 1 ล้านบาท เงินที่ได้มาสร้าง บ้านให้เสร็จสมดังที่ตั้งใจไว้

นายเคือง เป็นครบ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/2 หมู่ 11 บ้านกะพี้ ต.จารพัด อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เผยว่า เป็นพนักงานบริษัทเกษตรรุ่งเรืองสุรินทร์ ขายเครื่องจักรกลทางการเกษตร หลังทราบข่าวดีมีญาติๆ และเพื่อนบ้านแห่กันมาแสดงความยินดีเต็มบ้าน นายเคืองเผยว่า ซื้อไปรษณียบัตร 200 ใบเขียนทายทีมเยอรมนีกับอาร์เจนตินาอย่างละครึ่ง ส่งมาก่อนนัดชิงชนะเลิศ 2 วัน ดีใจมากที่โชคดี เงินที่ได้มาจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาลูก ส่วนหนึ่งจะนำไปสร้างบ้านที่ยังสร้างยังไม่เสร็จ และให้แม่ที่อายุมากแล้วไว้ใช้บ้าง

ด้านนายรัตนา แจ่มชาวนา พ่อของ ด.ญ.อาภัสรา แจ่มชาวนา อายุ 9 ขวบ อีกหนึ่งผู้โชคดี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 2 ต.ทองหลาง อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี เผยว่า มีอาชีพเป็นช่างซ่อมแอร์ เปิดร้านเล็กๆ อยู่สี่แยกทาวน์อินทาวน์ เขตวังทองหลาง กทม. เขียนชื่อลูกสาวส่งไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลกไปประมาณ 20 กว่าใบ ทายทีมเยอรมนีทั้งหมด ดีใจและตื้นตันใจมากที่ชื่อลูกสาวได้รับรางวัลครั้งนี้ จะเก็บเงินไว้เป็นทุนการศึกษาของลูกและอีกส่วนหนึ่งจะเก็บไว้ทำทุน ขยายกิจการร้านซ่อมแอร์

นายสนม แมนประโคน อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 189 หมู่ 9 บ้านตะลุงเก่า ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เผยด้วยความตื่นเต้นว่า ลูกสาวและลูกชายทั้ง 3 คนเป็นคนซื้อไปรษณียบัตรมาทายผลฟุตบอลโลก โดยเขียนชื่อตน ภรรยา และคนในครอบครัวทั้งหมด 6 คน ส่งไป ก่อนหน้านี้เพียง 2 วันฝันว่าได้ภรรยาใหม่เป็นสาวสวยมาก เมื่อคืนก็นอนไม่หลับทั้งคืน เงินที่ได้จะนำไปต่อเติมบ้านและเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับหลานๆ ส่วนหนึ่งจะนำไปทำบุญร่วมกันทั้งครอบครัวในวันแม่ที่จะถึงนี้

นายสุริยา ปรีดาอนัญสุข อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/7 ถนนอรชุน ต.ปากน้ำโพ อ.เมืองนคร– สวรรค์ เมื่อผู้สื่อข่าวไปแจ้งข่าวดีว่าคว้าโชคใหญ่เงินสด 1 ล้านบาทถึงกับดีใจ พร้อมถามกลับว่าไม่ได้หลอกกันเล่นแน่นะ จากนั้นเผยว่า เป็นพ่อค้าขายข้าวแกงชื่อร้านแม่ฮัว ขายเฉพาะช่วงเย็นอยู่ในตลาดสดบ่อนไก่ เขียนไปรษณียบัตรส่งไป 100 ใบ ทายทีมเยอรมนีทั้งหมดเพราะชอบทีมนี้ จะเก็บเงินส่วนหนึ่งให้ลูกชาย 2 คนไว้เรียนหนังสือ ส่วนที่เหลือจะไว้ทำทุนหมุนเวียนทำมาหากินต่อไป ดีใจจนบอกไม่ถูกและไม่คิดฝันเลยว่าจะได้รับรางวัลใหญ่ครั้งนี้

นายวัชรากร พันชน อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/27 หมู่ 4 ต.ช้างใหญ่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา อาจารย์หัวหน้าแผนกเครื่องเรือนหวายประจำศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ผู้สื่อข่าวไปแจ้งข่าวดีให้ทราบขณะสอนลูกศิษย์อยู่ที่อาคาร 4 ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร เจ้าตัวรวมทั้งลูกศิษย์ดีใจและร่วมแสดงความยินดีส่งเสียงเฮกันลั่นห้อง นายวัชรากรเผยว่า ที่ผ่านมาร่วมทายผลกับไทยรัฐมาเกือบทุกครั้ง ครั้งนี้ส่งไปรษณียบัตรไป 100 ใบ เลือกทีมเยอรมนี 92 ใบ ทีมอาร์เจนตินา 8 ใบ หลังส่งไปรษณียบัตรได้สวดมนต์ภาวนาคาถาเงินล้านของหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อ.เสนา วันละ 4 ครั้ง เชื่อว่าการทำบุญและสวดมนต์ช่วยให้ได้รับโชคครั้งนี้ เงินที่ได้จะนำไปทำบุญส่วนหนึ่ง ให้แม่ส่วนหนึ่ง ใช้หนี้ส่วนหนึ่ง และที่เหลือก็เก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก

สำหรับผู้โชคดีคว้ารถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซ รุ่น SV AT 2 รางวัล รางวัลแรก คือนายธนกร สุขพงษ์ไทย อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/58 หมู่ 5 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี ทำงานฝ่ายความปลอดภัย บริษัท อิดะ เซอีมิทสึ (ประเทศไทย) จำกัด ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร เผยว่า ได้รับโทรศัพท์แจ้งจากไทยรัฐ สำนักงานใหญ่ ตอนแรกไม่แน่ใจ กระทั่งมีผู้สื่อข่าวมาหาที่ทำงาน ก็ดีใจมาก ที่ผ่านมาเคยซื้อไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลกและฟุตบอลยูโรกับไทยรัฐมาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งนี้ซื้อทั้งหมด 200 ใบ เขียนทายทีมเยอรมนี 150 ใบ และทีมอาร์เจนตินา 50 ใบ รถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซที่ได้ ตอนนี้ยังไม่ตัดสินใจว่าจะขายหรือเก็บไว้ใช้ เพราะทุกวันนี้มีรถปิกอัพใช้ส่วนตัวอยู่แล้ว

ส่วนรถฮอนด้าแจ๊ซอีกคันเป็นของนายทนงค์ ประสานศักดิ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 3 บ้านโสก ต.บ้านโสก อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ เผยว่า ร่วมกับพี่สาวเปิดโรงงานและร้านจำหน่ายผ้ามัดหมี่ ชื่อร้านพรเสน่ห์ผ้ามัดหมี่ ภรรยาเป็นครูอยู่ศูนย์เด็กเล็ก ต.บ้านโสก มีลูกสาว 1 คน วัย 7 ขวบ ส่งไปรษณียบัตรไปทั้งหมด 200 ใบ ทายทีมเยอรมนีกับอาร์เจนตินาอย่างละครึ่ง ส่งไปวันสุดท้าย 13 ก.ค. ก็ดีใจมากที่ได้รางวัลเป็นรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซ คิดว่าจะเก็บไว้ใช้เอง

ส่วนนางละออ ปทุมณี อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 โชคชัย 4 ซอย 20 แยก 2 กทม. ผู้โชคดี ได้รับรางวัลรถโฟล์คสวาเกน จากจับไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 กับ นสพ.ไทยรัฐ กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่เดินทางไปพบที่บ้านว่า ดีใจ ไม่คิดว่าจะได้รับรางวัลใหญ่ขนาดนี้ ซื้อไปรษณียบัตรร่วมสนุกทายผลฟุตบอลกับไทยรัฐทุกปี ปีนี้ส่งมาร่วมสนุก 3,000 ใบ แต่เป็นครั้งแรกที่ได้รางวัล รถที่ได้จะเก็บไว้ใช้ในธุรกิจครอบครัว เพราะสามีเพิ่งเกษียณจากบริษัทไปรษณีย์ไทย ออกมาเปิดธุรกิจส่วนตัว

อีกหนึ่งผู้โชคดีคว้ารางวัลพิเศษ ห้องชุดโครงการ Chapter One Modern Dutch คือนางเพ็ญศรี พันธุม อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 15 ต.ตลาดไทร อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา พอผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปแจ้งข่าวดี นางเพ็ญศรีทำอะไรไม่ถูกถึงกับปล่อยโฮด้วยความดีใจ ก่อนเป็นลมล้มพับ เพื่อนๆ ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลจนอาการดีขึ้น ก่อนเปิดเผยว่า ทำงานเป็นแม่บ้านที่ตึกกรุงเทพประกันภัย ย่านสีลม กทม. ส่วนสามีขี่รถ จยย.รับจ้างวินหน้าโรงพยาบาลจุฬาฯ มีลูก 2 คน ฐานะยากจนจึงต้องมาทำงานใน กรุงเทพฯ ไม่คิดว่าจะโชคดีขนาดนี้ เขียนไปรษณียบัตรส่งไป 200 ใบ ทายทีมเยอรมนีกับอาร์เจนตินาคละๆ กันไป สำหรับครอบครัวของตนมี 4 คน เข้ามาทำงานในกรุงเทพมหานคร โดยเช่าบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน อยู่ย่านเดอะมอลล์ท่าพระ หลังจากได้รับรางวัลเป็นคอนโดห้องชุดหรู มูลค่ากว่า 3.8 ล้านบาท จะปรึกษากับครอบครัวก่อนว่าจะดำเนินการเช่นไร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 02:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์