หนุ่มสาวแสบ เงินเก๊ซื้อของ

ข่าว

  หนุ่มสาวแสบ เงินเก๊ซื้อของ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2557 05:24 น.

  แบงก์พันซีร็อกซ์สี ยึดของกลาง7แสน

  จับ 2 หนุ่มสาวแสบเอาแบงก์พันไปจ้างปรินต์สีซื้อสินค้าตามอินเตอร์เน็ต ใช้เทคนิคนัดเจอเหยื่อเวลากลางคืนทำให้ไม่ทันสังเกตว่าเป็นแบงก์ปลอม สารภาพสิ้นไส้จ้างทำมา 1,000 ใบใช้ไปแล้ว 300 ใบ ค้นห้องพบที่เหลืออีก 700 ใบคิดเป็นเงิน 7 แสนบาท อ้างเป็นลูกชายเจ้าของร้านทองย่านดอนเมือง แต่ตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับ 2 หมาย แถมมีเหยื่อถูกหลอกซื้อขายสินค้าทางอินเตอร์เน็ตรอแจ้งความดำเนินคดีเพียบ

  จับ 18 มงกุฎปรินต์แบงก์ปลอมซื้อของตามอินเตอร์เน็ตรายนี้ เปิดเผยขึ้นที่ สน.บางซื่อ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ส.ค. พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สุรนิตย์ พรหมบุตร ผบก.น.2 พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.วาสุเทพ คงกล่อม รอง ผกก.สส.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.สิทธิชัย ธัญญาบาล สว.สส.สน.บางซื่อ และ พ.ต.ต.นาถนริศ รัตนบุรี สว.สส.สน.บางซื่อ พร้อมด้วย พ.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผบ.ร.11 รอ. พ.ท.จอมไตร กิจประสาน ผบ.ร.11พัน.1 รอ. แถลงจับกุมผู้ต้องหา 2 คน ใช้ธนบัตรปลอมหลอกซื้อโทรศัพท์มือถือผ่านทางอินเตอร์เน็ต ประกอบด้วยนายภควัต สิริรัตน์เรขา อายุ 27 ปี ที่อ้างว่าเป็นลูกเจ้าของร้านทองย่านดอนเมือง ตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 1311/2557 ลงวันที่ 1 ส.ค.57 และ น.ส.จิตรา ราชคมน์ อายุ 19 ปี ตามหมายจับเลขที่ 1312/2557 ลงวันที่ 1 ส.ค.57 พร้อมของกลางธนบัตรปลอมฉบับละ 1,000 บาท 700 ฉบับ คิดเป็นเงิน 7 แสนบาท ไอแพดมินิสีขาว 2 เครื่องและโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง

  พล.ต.ต.สุรนิตย์ พรหมบุตร ผบก.น.2 กล่าวว่า สืบเนื่องจากชุดสืบสวน สน.บางซื่อ รับแจ้งว่า มีคนร้ายใช้ธนบัตรปลอมหลอกซื้อสินค้าทางเว็บไซต์ ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งมีผู้เสียหายหลายคน ต่อมาทราบว่า ผู้ต้องหาพักอยู่ที่ดี คอนโดมิเนียม อาคารเอ ชั้น 4 ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงเข้าตรวจค้นจับกุมพร้อมยึดของกลางทั้งหมดมาสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า นำธนบัตรปลอมดังกล่าวไปหลอกซื้อสินค้าจริง โดยว่าจ้างให้ร้าน 50 เพลส พริ้นติ้ง เลขที่ 358 ซอยสุขุมวิท 50 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย เป็นผู้ผลิต จำนวน 1,000 ใบ คิดเป็นเงินปลอมมูลค่า 1 ล้านบาท ร้านดังกล่าวคิดค่าจัดทำธนบัตรดังกล่าวใส่กระดาษเอสี่แผ่นละ 18 บาท เป็นเงิน 4,500 บาท

  “ทั้งนี้ผู้ต้องหานำธนบัตรปลอมไปใช้ซื้อสินค้าแล้ว 3 แสนบาท เหลือธนบัตรปลอมอีก 7 แสนบาทเก็บไว้ในห้องพัก ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังกับทหารเข้าตรวจสอบและตรวจค้นห้างหุ้นส่วนจำกัด 50 เพลส พริ้นติ้ง พบนายบัณฑิต สิงห์เรือง เจ้าของร้านให้การว่า นายภควัตว่าจ้างให้ทำธนบัตรฉบับละ 1,000 บาทจริง อ้างว่าจะนำธนบัตรดังกล่าวไปทำเป็นวอลล์เปเปอร์ติดผนังห้อง จึงรับผลิตให้จำนวน 1,000 ฉบับตามที่ผู้ต้องหาสั่ง ไม่คิดว่าจะนำไปใช้แทนเงินจริงๆ” ผบก.น.2 กล่าว

  ด้าน พ.ต.ท.วาสุเทพ คงกล่อม รอง ผกก. สส.สน.บางซื่อ กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัตินายภควัตพบว่าถูกศาลออกหมายจับความผิดฐานฉ้อโกง 2 หมาย ประกอบด้วยหมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือที่ จ.347/2557 ลงวันที่ 27 ธ.ค.56 ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ พื้นที่ สน.บางเขน และหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 294/2557 ลงวันที่ 20 มี.ค.57 ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ พื้นที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังจากนี้จะขยายผลสืบสวนต่อว่า ร้าน 50 เพลส พริ้นติ้ง มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนหรือไม่ หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจะแจ้งข้อหาเจ้าของร้านด้วย

  รอง ผกก.สส.สน.บางซื่อ กล่าวอีกว่า สำหรับนายภควัตเคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง จะอาศัยเวลายามวิกาลเพื่อไม่ให้เหยื่อทันสังเกต นอกจากจะหลอกซื้อ-ขายไอโฟนแล้ว ผู้ต้องหารายนี้ ยังหลอกขายชิ้นส่วนคาร์บอนเคฟลาร์สำหรับรถยนต์ ตั้งชื่อร้านในอินเตอร์เน็ตว่า แมกซี่ คาร์บอน ช็อบ (Maxzie Carbon Shop) มีผู้เสียหายหลายรายได้รับความเสียหายตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักแสนบาท นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 4 ก.พ. นายภควัตก่อเหตุหลอกขายไอโฟน 5 เอส ผ่านไลน์ให้กับนายกัณพงศ์ ธาระเขตร์ หรืออ้น เดอะวอยซ์ ราคา 15,000 บาท แต่พอโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกลับไม่ได้รับสินค้า ตอนนี้อ้น เดอะวอยซ์ รวมตัวกับผู้เสียหายรายอื่นเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.วุฒิชัย สิงห์คง พงส.ผนพ.กก.2 บก.ป.แล้ว ตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
  09:58

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์