ควบคุมคุณภาพถังสังฆทาน

ข่าว

ควบคุมคุณภาพถังสังฆทาน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2557 05:30 น.

กทม.จัดชุดปฏิบัติการร่วมสำนักอนามัย-เขตออกตรวจแนะนำ

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.57 พญ.วันทนีย์ วัฒนะ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. กล่าวว่า กทม. ได้จัดชุดปฏิบัติการนำโดยสำนักอนามัย สำนักงานเขตภาษีเจริญ และสมาพันธ์ชมรมคุ้มครองผู้บริโภคกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม และให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการผลิต จำหน่ายชุดสังฆทานและชุดไทยธรรมบริเวณวัดปากน้ำ เขตภาษีเจริญ ทั้งนี้ การตรวจเยี่ยมและให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบธุรกิจผลิตหรือจำหน่ายชุดสังฆทานและชุดไทยธรรมในครั้งนี้ เพื่อให้มีการแสดงฉลากของชุดสังฆทานและชุดไทยธรรม ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522 ประกาศคณะกรรมการว่าด้วยฉลาก ฉบับที่ 23 (พ.ศ.2550) เรื่อง ให้ชุดสังฆทานและชุดไทยธรรมเป็นสินค้าที่ควบคุมฉลาก

ทั้งนี้ ผู้บริโภคควรเลือกซื้อชุดสังฆทานและชุดไทยธรรมที่แสดงฉลากของสินค้าที่เป็นภาษาไทย มองเห็นชัดเจน ภาชนะหรือสิ่งของที่นำมาห่อหุ้มต้องระบุข้อความดังนี้ 1.คำว่า “ชุดสังฆทานและชุดไทยธรรม” 2.รายการสินค้าที่ระบุขนาด มิติ ปริมาณ ปริมาตร น้ำหนัก จำนวน และราคาของสินค้า 3.ชื่อและสถานที่ตั้งของผู้ผลิตหรือผู้จำหน่าย 4.วันเดือนปี

ที่หมดอายุ หรือวันเดือนปีที่ควรใช้ก่อนของสินค้าใดสินค้าหนึ่งที่นำมารวมนั้นระบุว่าเร็วที่สุด 5.วันเดือนปีที่บรรจุ และ 6.ราคารวมชุดจัดบรรจุที่ระบุหน่วยเป็นบาท ทั้งนี้ชุดสังฆทานและชุดไทยธรรมใดที่มีการนำสินค้าที่อาจทำปฏิกิริยากันจนทำให้มีสีกลิ่น หรือรสเปลี่ยนแปลงไปซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ให้ระบุคำเตือนใต้ฉลากและผู้ใช้ควรแยกสินค้านั้นออกจากกันโดยเร็ว

กรณีมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค/สายด่วน สคบ. 1167 สำนักงานเขตในพื้นที่ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร โทร.0-2354-4230 ต่อ 500 และสายด่วนกรุงเทพมหานคร โทร.1555.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
08:21

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์