สรุปข่าวประจำวันที่ 6 ก.ค. 2557 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่ 6 ก.ค. 2557 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2557 18:05 น.

  'นิด้าโพล' เผยประชาชนร้อยละ 58.60 ชี้กรอบเวลา 12 เดือน ปฏิรูปประเทศของ คสช.เหมาะสม ขณะร้อยละ 35.91 ระบุสภาพการเมืองไทยจะดีขึ้นเล็กน้อย ขณะที่ สวนดุสิตโพล พบ ปชช.เกิดการเปลี่ยนแปลงชัดเจน มีความสุขเพิ่มเกือบร้อยละ 90 ...

  การเมือง

  14.22 น. 'นิด้าโพล' เผยประชาชนร้อยละ 58.60 ชี้กรอบเวลา 12 เดือน ปฏิรูปประเทศของ คสช.เหมาะสม ขณะร้อยละ 35.91 ระบุสภาพการณ์การเมืองไทยจะดีขึ้นเล็กน้อย และร้อยละ 43.55 คาด การแก้ปัญหาคอร์รัปชันนักการเมือง-ข้าราชการจะประสบความสำเร็จ

  15.20 น. สวนดุสิตโพล สำรวจ ปชช.เกิดการเปลี่ยนแปลงชัดเจน มีความสุขเพิ่มเกือบร้อยละ 90 หลัง คสช.เข้ามาบริหารประเทศ

  15.30 น. มาสเตอร์โพล ปชช. ต้องการให้ลุยปราบโกงจำนำข้าวมากสุด ชี้ปัญหาการเมืองต้นเหตุพัฒนาประเทศล้มเหลว ร้อยละ 95.8 เห็นว่าต้องรีบปฏิรูป

  17.00 น. "พรรคประชาธิปัตย์" แนะ คสช.เร่งแจงต่างชาติ ชี้ต้องพิสูจน์ให้ต่างชาติเข้าใจ หลังกลุ่มต้านร้องอียู

  เศรษฐกิจ

  15.00 น. ม.หอการค้าไทย ชี้เงินพนันบอลโลกหายวับ 2 หมื่นล้าน หลัง "คสช." คุมเข้ม ยันเป็นสิ่งดี เพราะทำให้ไม่เกิดปัญหาสังคม แต่ในแง่เศรษฐกิจ ทำจีดีพีหาย 0.1-0.2% 

  15.30 น. "พาณิชย์" เดินหน้าผลักดันระบบตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง (Tapioca E-Market) เพิ่มช่องทางการติดต่อระหว่างผู้ประกอบการอุตสาหกรรมมันสำปะหลังของไทย กับผู้ซื้อ ผู้ใช้ ทั้งในและต่างประเทศ 

  บันเทิง

  06.00 น. ในภาคแรกประสบความสำเร็จเกินคาดหมาย ทำให้ค่ายทีวีซีนสร้างภาคใหม่ตามมาในชื่อเรื่อง “รากบุญ ตอนรอยรักแรงมาร” ดารานำยังคงเป็น ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล กับมาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า นอกจากนี้ยังมีคู่ของเฟิร์สท์-เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ คู่กับแจ็คกี้-ชาเคอลีน

  15.08 น. หลังจากกระโดดมาชิมลางงานแสดงทั้งภาพยนตร์และละครได้สักพัก ตอนนี้หนุ่ม กู๊ด-ชยพล ปัญหกาจน์ หรือ กู๊ด เคพีเอ็น เริ่มจะมีคิวงานละครแน่นแล้ว งานนี้เลยทำให้เพื่อนๆ กลุ่มศิลปินเคพีเอ็น แอบงอน บ่นหายหน้า ไม่ยอมมาออกกำลังกายด้วยกัน ไหนจะทั้งละครเรื่อง เลือดมังกร ตอนสิงห์ ทางช่อง 3 และบ่วงมาร ทางทรูวิชั่นส์ ที่กำลังถ่ายทำอยู่ ซึ่งดูเหมือนเจ้าตัวจะติดใจงานแสดงซะแล้ว แต่ไหนว่าสนุก ดันมีข่าวแว่วว่า จะหันหลังให้วงการสักพัก เพื่อไปเรียนต่อซะแล้ว

  15.30 น. ยังสวยใสอยู่ ไม่ได้หายหน้าไปไหน เชอร์รี่-โสภาพรรณ วิรุฬหมาศ มิสโกลบอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss Globe International Thailand 2013 (Runner up Miss Grand Thailand 2013) ตอนนี้กำลังเพลิดเพลินกับการเป็นพิธีกรท่องเที่ยวสุดชิลล์ในรายการ ยิ้มรับเมืองไทย ที่ออกอากาศทุกวันพุธ 23:30 น. ทางช่อง 9 ทำมาพักใหญ่แล้วตั้งแต่ต้นปี แฮปปี้ดีจัง เพราะได้งานได้เงินและได้เที่ยวไทยไปทั่วด้วย

  17.30 น. อย่าเสียว 20 สาวงามจากเวทีมิสยูนิเวิร์ส เมียนมาร์ Miss Universe Myanmar 2014 โชว์สรีระแบบสวยใสผสมน่ารักๆ ที่ริมหาดกะรน บริเวณโรงแรมบียอน รีสอร์ท กะรน ภูเก็ต แดดบ่ายนี้ช่างร้อนแรงเกินจะบรรยาย แต่เหล่าสาวงามก็ไม่กลัว โพสท่ากันอย่างร่าเริงสนุกสนาน ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูเวิร์สเมียนมาร์ในปีนี้ กล่าวกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถึงชุดว่ายน้ำที่ต้องเรียบร้อย พม่าจะต้องค่อยๆ เรื่องความหวือหวา ตรงนี้เราเข้าใจ วันถ่ายทอดสดจะเป็นชุดวันพีซที่ไม่มีซับใน ก็จะเป็นอีกสเต็ปหนึ่ง

  การศึกษา-สาธารณสุข

  09.54 น. สมศ.-วปอ. หารือปัญหาคุณภาพการศึกษามหาวิทยาลัยไทย ชี้อาจเข้าขั้นวิกฤติ เหตุเติบโตเร็วเกินไป ขาดการกำกับ-ดูแลคุณภาพ และเปลี่ยนรัฐบาลบ่อย ขอ ศธ.เร่งแก้ปัญหาจริงจัง

  10.39 น. สธ.เฝ้าระวัง 'ไข้มาลาเรีย' หน้าฝน หลังพบแนวโน้มในภาคอีสานมากขึ้น ครึ่งปีแรกพบผู้ป่วยแล้วกว่า 10,000 ราย ขณะที่อุบลฯ พบผู้ป่วย 84% ของภาคอีสาน เตือนคนหาของป่า ทำสวนยางกลางคืน ป้องกันตัวเอง หากมีไข้หนาวสั่น รีบพบแพทย์ทันที

  13.18 น. สธ.เร่งปฏิรูประบบบริการ-การเงิน-ข้อมูลสุขภาพ แนะการจัดสรรเงินลงพื้นที่ไม่ควรแยกส่วน เหตุบริการต้องเชื่อมโยงกัน และควรจัดสรรให้สอดคล้องกับต้นทุนบริการและต้นทุนค่าใช้จ่ายด้วย

  15.03 น. รวมพลังเครือข่ายนักปั่น-นักวิ่ง รณรงค์ 'ทวงสิทธิ์ ห้ามสูบ' ตั้งแต่สวนรถไฟไปสนามศุภชลาศัย ชี้คนไทย 80% ไม่สูบบุหรี่ และต้องปกป้องสิทธิ์จากผลระทบจาก 'ควันบุหรี่มือ2'

  ไลฟ์สไตล์ - ไอที

  09.30 น. ซัมซุง เปิดตัว ซัมซุง ยูเอชดี ทีวี เทคโนโลยีจอโค้ง ขยายมุมมองการรับชมให้กว้างขึ้น แถมยังเพิ่มมิติความลึกให้ความรู้สึกสมจริง บนรายละเอียดภาพแบบอัลตร้าเอชดี ดูจากมุมไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องนั่งชมอยู่ตรงกลางทีวีอีกต่อไป

  09.32 น. ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้ เป็นภาพที่เก็บมาจากสาวนักเดินทางที่ชอบโดยสารด้วยเครื่องบินและมีโอกาสได้เห็นสิ่งสวยงามบนความสูงที่เกิดจากธรรมชาติโดยไม่สามารถสัมผัสมันได้ แต่อยากจะเก็บภาพมาแบ่งปัน

  10.30 น. เปิดตัวค่ายเกมน้องใหม่ "คลิกอะลอท" ประเดิมตลาดเมืองไทยด้วย “Final Bullet” เกมออนไลน์ 6 ดาวจากเกาหลีใต้จ่อเปิดทดสอบ ก.ค.นี้ พร้อมผุดโครงการ “คลิกโรดโชว์” เอาใจคนทั่วประเทศ เพื่อผลักดัน อีสปอร์ต และกระตุ้นตลาดไอทีในภูมิภาค

  10.45 น. เกาะกระแสบอลโลก ใกล้จะได้ยลโฉมทีมแชมป์โลก "ธันยวัชร์" นักการตลาดขาโหดขอเชียร์อีกแรง ลุ้นแบบควบสองทั้งเยอรมันและบราซิล

  11.30 น. คิดจะเพลย์ แจ้งเกิดวงการเกมออนไลน์อีกครั้ง ด้วยเกมยิงปลา 'Fish Lord' หลังเปิดโอเพ่นเบต้าไป เมื่อ 1 ก.ค. บทพิสูจน์ที่เป็นที่ประจักษ์ กระแสตอบรับโดยแท้จริงจากผู้เล่นจริงบนเฟซบุ๊ก

  14.45 น. ในที่สุดก็ถึงเทศกาลงานหนังสือประจำปีของสำนักพิมพ์ a book พบกับหนังสือราคาพิเศษและหลากหลายที่สุดเท่าที่เราสามารถจะจัดให้ได้ ไทยรัฐออนไลน์ได้มีโอกาสไปเดินดูหนังสือ ก็ไม่พลาดเก็บภาพบรรยากาศมาให้ทุกคนได้ชมกัน

  15.07 น. ยังไม่สายเกินไปสำหรับงาน มหกรรมสินค้าสุขภาพ อาหาร ความงาม ที่ดีที่สุด หรือ “Health Cuisine & Beauty Festival ครั้งที่ 12” จัดโดยนิตยสารหมวดสุขภาพ อาหาร แฟชั่น และความงามในเครืออมรินทร์ฯ ไม่ว่าจะเป็นนิตยสารแพรว ชีวจิต Health&Cuisinec และ Lemonade ซึ่งจัดกันมาตั้งแต่วันที่ 2 ถึงวันนี้ (6 ก.ค.57) เป็นวันสุดท้าย ณ ศูนย์สิริกิติ์

  ทั่วไทย

  06.26 น. กรมอุตุฯ เตือน ชาวเรือ เดินเรือด้วยความระมัดระวัง ระหว่างวันที่ 7-10 ก.ค.นี้ เผย พายุไต้ฝุ่น “นอกูรี” มีแนวโน้มเคลื่อนตัวไปประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่มีผลกระทบกับไทย

  08.34 น. จนท.สนธิกำลังตรวจยึดไม้สะเดาเทียม ไม้ตะเคียนทราย ไม้หลุมพอ จำนวนมากที่ อ.เมืองนครศรีธรรมราช เร่งลูกเขยแสดงตัว ภายใน 5 วัน หลังพ่อตาอ้างว่าเป็นของลูกเขย และเป็นไม้ถูกต้อง

  10.01 น. จนท.พบชายขับรถแหกด่านตำรวจ สภ.เชียงคาน จ.เลย โยนยาบ้าทำลายหลักฐานข้างทาง ทิ้งรถหลบหนีลอยนวล

  11.20 น. อดีต ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 3 นายยุพราช ขับเก๋งตกหลุมขุดสร้างทางระบายน้ำ แข้งแตก โชคดีรัดเข็มขัดนิรภัย ญาตินำส่งรพ.เย็บสองเข็ม

  13.32 น. ทหารนำกำลังลาดตระเวนสำรวจบ้านเรือน-นายทุน รุกที่ดินริมรั้วชายแดนไทย-มาเลเซีย ที่บ้านไทยจังโหลน อ.สะเดา จ.สงขลา จ่อเชิญชาวบ้าน-นายทุน หารือ

  14.59 น. น่ายกย่อง 'ด.ต.' อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ใช้เวลาหลังออกเวร ตระเวนขับปิกอัพ ตัดหญ้ารกชันข้างทาง พร้อมกวาดเศษดิน-หิน ตามท้องถนน นานกว่า 2 ปี บอกอยากช่วยเหลือสังคม

  15.03 น. เกิดเหตุสลด พ่อฆ่าลูกชายแล้วฆ่าตัวตายตามรวม 3 ศพ สยอง ท้องที่ สน.ลุมพินี ทิ้ง จม.ลาตาย น้อยใจเมียทิ้ง ครอบครัวแตกแยก

  15.07 น. เสริมสร้างความสัมพันธ์ในพื้นที่ชุมชนตามแนวตะเข็บชายแดน จัดงานประกวด 27 สาวงามไทย-เมียนมาร์ ร่วมชิงมงกุฎธิดาชายแดน “มิสมิตรภาพ กาญจนบุรี-ทวาย” ครั้งที่ 2

  15.19 น. นอภ.บางละมุงสนธิ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยา ตรวจค้นผับดัง หลังได้รับการร้องเรียนเปิดเกินเวลา พบเยาวชนเข้าใช้บริการจำนวนมาก ตรวจปัสสาวะพบสีม่วง 4 ราย คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  15.23 น. หนุ่ม 18 กะรัต ย่องเข้าบ้าน ใน ต.โตนดด้วน อ.ควนขนุน เมืองพัทลุง ยามวิกาล เจอเจ้าของบ้านชักลูกซองยิงสวนอาการสาหัส โดนหามเข้า รพ. เจ้าของบ้านเผยกลัวโดนขโมยวัวในคอก

  15.23 น. คลื่นลมทะเลอ่าวไทย มีกำลังแรง โดยเฉพาะพื้นที่ปลายแหลมตะลุมพุก จ.นครศรีธรรมราช ส่งผลเรือประมงงดออกเรือเป็นการชั่วคราว พร้อมนำเรือหาที่จอดหลบคลื่นลม

  15.24 น. หนุ่มวัย 16 ฉุนถูกญาติด่าบุพการี คว้าขวดเหล้าตี ก่อนใช้ไม้หน้าสามตีซ้ำดับคากระท่อมสวนยางที่ทุ่งสง อ้างผู้ตายคว้ามีดจะมาทำร้าย ตร.ตามรวบทันควันได้ที่บ้านพัก ให้การรับสารภาพ ยันไม่คิดหลบหนี

  15.34 น. ว่อนเน็ต! ข้อความประกาศลาวเตือนภัย ให้ระวังเงินใบแสนกีบ ที่ชายแดนไทย-ลาว หวั่นเป็นของปลอม

  16.17 น. นักท่องเที่ยวแห่ช็อปจักรยานมือสองจากประเทศญี่ปุ่น ที่ชายแดนอำเภอแม่สอด โดยมีให้เลือกกว่า 5 หมื่นคัน ด้วยราคาสุดล่อใจ ไม่ถึงหนึ่งพันบาท

  17.00 น. ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 ยืนยัน ม็อบที่บุกยึดสวนปาล์มในอำเภออ่าวลึกต้องสลาย ชี้เสนอ คสช.ช่วยหาแนวทางแก้ไขปัญหาให้แล้ว

  ต่างประเทศ

  10.18 น. ‘อัล บักห์ดาดี’ หัวหน้ากลุ่มไอซิส ปรากฏตัวครั้งแรกผ่านวิดีโอ เรียกร้องให้ชาวมุสลิมจงเชื่อฟัง แถมทำสงครามญิฮาด ทั้งที่เป็นช่วงเดือนถือศีลอด ท่ามกลางข่าวลือผู้นำไอซิส อาจดับดิ้นสิ้นชีพ หรือบาดเจ็บ จากการโจมตีของกองทัพอิรัก

  12.01 น. อพยพวุ่น นักศึกษาและเจ้าหน้าที่ในมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ของสหรัฐฯ หลังชายลึกลับ โทรเข้ามาขู่ มีอาวุธและวางระเบิดหลายลูกไว้ทั่วมหาวิทยาลัยชื่อดัง แต่สุดท้าย เป็นเพียงคำขู่หลอก

  15.30 น. เกิดเหตุระทึก คนร้ายวางเพลิงรถบัสโดยสาร ในเมืองหางโจว ของจีน ขณะมีผู้โดยสารเต็มคัน จนเกิดไฟลุกไหม้ ทำให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 30 ราย ตำรวจจีนยังไม่พบเบาะแสเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้าย

  กีฬา

  06.11 น. "อัศวินสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ ลิ้นห้อยปูพรมถล่ม "กล้วยหอม" คอสตาริกา 120 นาที แต่เจาะไม่เข้าเสมอกัน 0-0 ต้องใช้การดวลเป้าตัดสินและได้ ทิม ครูล ลงมาเป็นฮีโร่เฉพาะกิจเซฟสองจุดโทษพาทีมเอาชนะไป 4-3 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

  12.42 น. “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด ประเดิมโค้ชใหม่ “ดรากอน ทาลาจิก” คุมทัพบุกรังโปลิศเพื่อนตำรวจ ในศึกโตโยต้าพรีเมียร์ลีก อาทิตย์นี้ (6 ก.ค.) หวังเก็บ 3 แต้ม เพื่อรักษาบัลลังก์จ่าฝูงต่อ ขณะที่ “บางกอกกล๊าส” เปิดบ้านรอรับการมาเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี

  13.39 น. ทัพ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา ถึงกับเซ็ง หลังจากได้รับข่าวร้ายเมื่อ อังเกล ดิ มาเรีย ปีกตัวเก่งของทีม ได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาขวา ต้องพักอย่างน้อย 1 สัปดาห์ หมดสิทธิ์ช่วยทีมในนัดที่เหลือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  14.14 น. "หลุยส์ ฟาน กัล" กุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ระบุ แยสเปอร์ ซิลเลสเซน ผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีม จะได้ลงตัวจริงในเกมรอบตัดเชือกกับ อาร์เจนตินา แม้ว่าทิม ครูล นายทวารตัวสำรองจะเซฟ 2 จุดโทษ พาทีมเอาชนะ คอสตาริกา ในเกมรอบ8ทีมได้ก็ตาม

  14.30 น. "ทิม ครูล" นายทวารทีมชาติเนเธอร์แลนด์ รับ การถูกเปลี่ยนตัวลงมา และเซฟ 2 จุดโทษ พาทีมบ้านเกิด ดวลจุดโทษชนะ คอสตาริกา 4-3 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศศึกฟุตบอลโลก 2014 ได้สำเร็จ โดยเปรียบเหมือนฝันที่เป็นจริง

  15.15 น. ฮอร์เก เบนโต กุนซือของคอสตาริการู้สึกแฮปปี้ที่พาทีมคอสตาริกามาได้ไกลกว่าที่จะเป็น ถึงแม้ว่าทีมจะแพ้จุดโทษให้กับเนเธอร์แลนด์ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายก็ตาม

  16.31 น. เนย์มาร์ ดาวยิงตัวความหวังของบราซิล ที่ได้รับบาดเจ็บจนหมดสิทธ์ลงช่วยทีมในนัดที่เหลือ ได้กล่าวขอบคุณแฟนบอลทั้งน้ำตา พร้อมส่งใจช่วยทัพแซมบ้าสู้ต่อไปเพื่อคว้าแชมป์โลก

  17.18 น. "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา เอาชนะ เบลเยียม ไป 2-1 จากประตูชัยของ กอนซาโล อิกวาอิน ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ เนเธอร์แลนด์ ที่ 120 นาที ทำอะไรคอสตาริกา ไม่ได้ แต่ก็ดวลจุดโทษชนะไป 4-3 เรามาดูสถิติหลังเกมของทั้ง 2 คู่กันได้เลย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์