ลอบค้าไอซ์ 'ณัฐโอรส' หนีไม่รอด!

ข่าว

ลอบค้าไอซ์ 'ณัฐโอรส' หนีไม่รอด!

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2557 06:40 น.

บันทึก

ตำรวจ ทหาร สนธิกำลังกวาดล้างแก๊งค้ายานรกทั่วกรุง รายแรกจับกุมพ่อค้ายาไอซ์คนสำคัญ หลังหลบหนีการจับกุมของตำรวจ สภ.บางบ่อ ไป กบดานที่ย่านลาดพร้าว แต่ไปไม่รอดถูกจับพร้อมแฟนสาว ได้ของกลางทั้งยาไอซ์ ปืน และเงินค้ายา อีกรายบุกรวบ “ณัฐ โอรส” สมาชิกแก๊งโอรส รุ่นที่ 3 อันธพาลฝั่งธนบุรี ถูกตำรวจวางแผนล่อซื้อยาเสพติด เมื่อไหวตัวซิ่ง จยย.หลบหนี แต่เสียท่า จยย.พุ่งชนเสาไฟฟ้าเจ็บ โดนจับพร้อมของกลางยาไอซ์ ส่ง บช.ปส.ดำเนินคดีข้อหาฉกรรจ์

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารระดมกวาดล้างผู้ค้า ยาเสพติดในพื้นที่ กทม. เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 5 ก.ค. พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.ท.พงษ์จักร จักรษุรักษ์ รอง ผกก.ป.สน.พหลโยธิน และเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ร.11 พัน.1 รอ. สนธิกำลังนำเจ้าหน้าที่ 10 นาย ตรวจค้นบ้านเลขที่ 40/3 ซอยลาดพร้าว 15 แยก 1-8 แขวงจอมพล เขตจตุจักร เมื่อสืบทราบว่านายวิษณุ พินิสสัย อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติดที่หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ใช้บ้านหลังดังกล่าวเป็นที่พักหลบซ่อนตัวและจำหน่ายยาไอซ์ ขณะเจ้าหน้าที่แสดงตัวสามารถจับกุมนายวิษณุ และ น.ส.ศศิธร สืบวงศ์ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านไว้ได้ พร้อมของกลางยาไอซ์ 53 ถุง น้ำหนัก 163.64 กรัม ปืนลูกโม่ยี่ห้อสมิธ แอนด์ เวสสัน ขนาด .38 และขนาด .32 อย่างละ 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 และ .32 รวม 24 นัด เงินสด 922,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง

สอบสวนนายวิษณุรับสารภาพว่า รับยาเสพติดมาจากนายพงษ์ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) จาก จ.ปทุมธานี ทุกครั้งที่ติดต่อและรับยาเสพติดจากนายพงษ์จะนำยาทั้งหมดไปซุกซ่อนที่บ้านพักย่าน อ.บางบ่อ กระทั่งไหวตัวทันหลังทราบว่ากำลังถูกตำรวจติดตามจับกุม ย้ายที่อยู่หนีไปที่เช่าบ้านหลังดังกล่าวนาน 3 เดือน แต่ไปไม่รอดถูกจับกุมในที่สุด ส่วนนายพงษ์ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ก่อนหน้านี้

น.ส.ศศิธรให้การว่า นายวิษณุมาติดต่อขอเช่าบ้าน จากนั้นเริ่มคบหากันมาเกือบ 3 เดือน แต่ไม่ทราบมาก่อนว่านายวิษณุมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด อีกทั้งของกลางทั้งหมดที่เจ้าหน้าที่ค้นพบตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะตลอดเวลาที่คบหานายวิษณุไม่เคยเล่าให้ฟังแต่อย่างใด

พ.ต.อ.เจริญกล่าวว่า ตรวจสอบประวัตินายวิษณุพบว่า เคยต้องโทษคดีจำหน่ายยาบ้า 400 เม็ด ในพื้นที่ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ศาลจังหวัดสมุทรปราการพิพากษาจำคุก 8 ปี 6 เดือน เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำกลางสมุทรปราการมาได้ 2 ปี ก่อนกลับมาจำหน่ายยาเสพติดอีกครั้ง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ที่ สน.คันนายาว เที่ยงวันเดียวกัน พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ ผกก.สน.คันนายาว พ.ท.ณัฐพงศ์ บัวจันทร์ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 ร.11 รอ.แถลงจับกุมนายณัฐภัทร จงวิเศษโชค หรือณัฐ โอรส อายุ 23 ปี ของกลางยาไอซ์ 348.6 กรัม ยาบ้า 3,000 เม็ด เงินสด 28,000 บาท และยาเคตามีน 3 ขวด ได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 10/127 ซอยจอมทอง 5 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง พ.ต.อ.เจริญกล่าวว่า จากการขยายผลจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายหนึ่งทราบว่า เป็นเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดในเรือนจำเชื่อมโยงกับแก๊งโอรสย่านฝั่งธนบุรี จึงวางแผนล่อซื้อยาไอซ์จากนายณัฐภัทรนัดส่งยาที่หน้าบ้านเลขที่ 10/127 เมื่อนายณัฐภัทรขี่ จยย.นำยามาส่งจึงแสดงตัวจับกุม แต่นายณัฐภัทรขี่ จยย.หลบหนีแต่พลาดท่ารถพุ่งชนเสาไฟฟ้าบาดเจ็บทั่วร่างกาย นายณัฐภัทรรับสารภาพว่า เริ่มค้ายาตั้งแต่อายุ 18 ปี เคยติดคุกในคดีค้ายานาน 3 ปี เมื่อออกจากคุกเข้าร่วมแก๊งโอรสรุ่นที่ 3 โดยการชักนำของเพื่อนร่วมแก๊งที่รู้จักกันในเรือนจำ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) และยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 15:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์