รื้อพลาด! กำแพงโรงแรมเฟิร์สถล่ม เสาไฟฟ้าโค่นเละ

ข่าว

รื้อพลาด! กำแพงโรงแรมเฟิร์สถล่ม เสาไฟฟ้าโค่นเละ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 15:04 น.

บันทึก

จนได้!!! โรงแรมเฟิร์ส โฮเทล ย่านถนนเพชรบุรี ที่อยู่ระหว่างปิดปรับปรุง เกิดกำแพงทรุดตัวถล่มโครมฟาดเสาไฟฟ้า 2 ต้น ใส่บ้านหลานกรมพระยาดำรงฯ เศษวัสดุหินที่รื้อกระจายเต็มท้องถนน รถได้รับความเสียหาย แถมยังมีคนถูกหินกระเด็นใส่หัวบวมปูด จนตำรวจต้องสั่งปิดซอยเคลียร์ชั่วคราว...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ร.ต.ท.วัฒนชัย ชนกวินวงศ์ พงส. สน.พญาไท รับแจ้งเหตุกำแพงโรงแรมเฟิร์ส โฮเทล ซอยเพชรบุรี 11 แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. ทรุดตัวทำให้เสาไฟฟ้าล้ม ถูกบ้านเรือนเสียหาย มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย รุดตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่เขตราชเทวี เจ้าหน้าที่โยธา เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูที่เกิดเหตุโรงแรมดังกล่าว มีการติดป้ายข้อความ "โรงแรมอยู่ระหว่างการปรับปรุง" จุดที่เกิดการทรุดตัวเป็นอาคารต่อเติมด้านนอก สูง 2 ชั้น ภายในซอยเพชรบุรี 11 เคยเป็นห้องครัว และสระว่ายน้ำ ซึ่งอยู่ในระหว่างรื้อถอน พบกำแพงทรุดตัวลงมาทำให้เสาไฟฟ้า ขนาด 12 ม.จำนวน 2 ต้น เสาโทรศัพท์ทีโอที จำนวน 3 ต้น ล้มกีดขวาง มีสายไฟฟ้าตกที่พื้น เศษซากหินวัตถุจากการรื้อถอนตกกระจายเกลื่อนเต็มพื้นที่กีดขวางภายในซอยดังกล่าวไม่สามารถผ่านไปได้ ใกล้กันยังพบรถสามล้อเครื่อง ทะเบียน สข 1490 กรุงเทพมหานคร หลังคาและตัวรถรับความเสียหายจากเศษก้อนหิน มีนายสมเกียรติ เทพบุตร อายุ 47 ปี โชเฟอร์ รับบาดเจ็บถูกเศษหินกระแทกใส่ศีรษะบวมปูด และแผลที่ข้อมือขวา เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.รามาธิบดี อาการปลอดภัย นอกจากยังมีบ้านเรือนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามรับความเสียหาย ถูกเสาไฟ 1 ต้นล้มฟาดใส่กำแพงเสียหายเล็กน้อย บ้านเลขที่ 547/1 ของนายฤทธิ์ดำรง ดิศกุล ณ อยุธยา บุตรหม่อมเจ้าอาชวดิศ ดิศกุล พระโอรสของสมเด็จบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าดิศวรกุมาร กรมพระยาดำรงราชานุภาพ เจ้าหน้าที่จึงทำการกั้นเขตเป็นพื้นที่อันตราย ห้ามผ่านซอยดังกล่าว ก่อนทำการอพยพคนงานก่อสร้างออกนอกพื้นที่ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าทำการตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัย ก่อนดำเนินการสำรวจและซ่อมแซมเสาไฟฟ้า

สอบสวนนายบุญมา แสงสกุล อายุ 46 ปี ตัวแทน บริษัท บอยโอเชี่ยนสตาร์ จำกัด เป็นบริษัทผู้รับเหมารื้อถอนโรงแรมดังกล่าว ให้การว่า ทางบริษัททำการรื้อถอนโรงแรมตั้งแต่ วันที่ 13 มิ.ย. โดยวันนี้ระหว่างที่ทำการรื้อถอนขุดเจาะอยู่นั้น เกิดแรงสั่นสะเทือนทำให้กำแพงของโรงแรมทรุดตัว และเอียงไปโดนเสาไฟที่อยู่ติดกับกำแพงล้มระเนนระนาดลงมา เบื้องต้นทางบริษัทจะชดใช้ค่าเสียหายให้ ทั้งราชการ บ้านของนายฤทธิ์ดำรง และผู้บาดเจ็บทั้งหมด

ด้าน ร.ต.ท.วัฒนชัย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างการรื้อถอน มีผู้รับบาดเจ็บเป็นโชเฟอร์ขับสามล้อที่ผ่านเข้ามาในซอย ส่วนโรงแรมอยู่ในระหว่างการปิดปรับปรุงไม่มีผู้พักอาศัย เบื้องต้นแจ้งข้อหา "กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทำให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย" ข้อหาเดียวก่อน โดยกำลังรอทางสำนักงานเขตราชเทวีที่กำลังประเมินความเสียหาย มาแจ้งความเรื่องทรัพย์สินความเสียหายเพิ่ม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ระทึก! กำแพงโรงแรมเฟิร์สถล่ม! เสาไฟฟ้าโค่น ทั้งหมด 7 ภาพ

ระทึก! คนงานรื้อถอนโรงแรมเฟิร์ส ทำกำแพงถล่ม ทับเสาไฟฟ้าหักโค่น มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย อพยพอลหม่าน
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 08:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์