ปณ.ทายบอลโลก ทะลัก140ล้านใบ!

ข่าว

ปณ.ทายบอลโลก ทะลัก140ล้านใบ!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 07:48 น.

คึกคักสุดขีด สำหรับการจำหน่ายไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 กับไทยรัฐ ทุกที่ทำการไปรษณีย์จัดกิจกรรมกระตุ้นยอดขายกันแบบสุดฤทธิ์สุดเดช ขณะนี้ขายฉลุย ไปแล้วกว่า 140 ล้านฉบับ เชื่อใกล้เกมลูกหนังเข้ารอบสุดท้ายจะขายเกลี้ยง 210 ล้านฉบับ

บรรยากาศการซื้อหาไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 กับ นสพ.ไทยรัฐ ช่วงใกล้โค้งสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลโลก เพิ่มความคึกคักมากยิ่งขึ้น แต่ละที่ทำการไปรษณีย์ต่างงัดกลยุทธ์กระตุ้นยอดขาย และอำนวยความสะดวกแก่แฟนบอลอย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวออกสำรวจตามที่ทำการไปรษณีย์หลายแห่งในเขตกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 3 ก.ค. พบว่าแฟนบอลแห่ไปหาซื้อไปรษณียบัตรกันแน่นทุกที่ทำการไปรษณีย์ แต่ที่คึกคักเป็นพิเศษ คือ ที่ทำการไปรษณีย์ลาดพร้าว สามเสนใน จรเข้บัว รามอินทรา ดอนเมือง บางเขน บางซื่อ แต่ละแห่งมีการประดับตกแต่งติดธงชาติทีมฟุตบอลโลก มีพนักงานสวมใส่ชุดทีมชื่นชอบเข้ากับสีสันบอลโลกอย่างคึกคัก แถมมีของที่ระลึกแจกแถม และยังจัดแจกโชคชั้นที่ 2 เมื่อซื้อไปรษณียบัตรครบ 200 ใบ รับคูปองชิงรางวัลมากมาย ขณะที่ที่ทำการไปรษณีย์คลองจั่น จัดพนักงานไปรษณีย์สาวสวยใส่เสื้อทีมฟุตบอลแบ่งสายออกเดินขายตามตลาดบางกะปิ ห้างเดอะมอลล์ บางกะปิ ท่าเรือคลองแสนแสบ และตามป้ายรถเมล์ต่างๆ

นายชาญชัย รักสัตย์ หน.ปณ.คลองจั่น บอกว่า การซื้อขายไปรษณียบัตรคึกคักมาก เพราะเป็นช่วงแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย ตอนนี้มียอดขายแล้ว 1,800,000 ใบ คาดว่าสัปดาห์หน้า ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลรอบ 4 ทีม และรอบชิงชนะเลิศ จะมีคนออกมาหาซื้อขายไปรษณียบัตรเพิ่มมากขึ้น จึงเตรียมสำรองเพิ่มไว้แล้วอีก 500,000 ใบ

ส่วนที่ทำการไปรษณีย์จตุจักรไม่น้อยหน้าจัดพนักงานไปรษณีย์สาวสวยใส่เสื้อทีมฟุตบอลมายืนขายไปรษณียบัตร พร้อมเปิดเพลงดังกระหึ่มและเต้นตามจังหวะเพลงอย่างสนุกสนาน นายธวัช วัลยาภรณ์ หน.ปณ.จตุจักร เผยว่า มีประชาชนจะหาซื้อไปรษณียบัตรคึกคักเป็นพิเศษ มียอดขายไปแล้ว 1,800,000 ใบ และเตรียมสำรองไว้อีก 200,000ใบ ปลายสัปดาห์หน้าเป็นวันหยุดยาวติดต่อหลายวัน เกรงว่าประชาชนหาซื้อไปรษณียบัตรไม่ได้ในช่วงโค้งสุดท้าย จึงกางเต็นท์เปิดขายตามปกติที่ด้านหน้า ปณ.จตุจักร ด้าน น.ส.สุพรรณษา ประมนต์ อายุ 35 ปี เดินทางมาซื้อไปรษณียบัตร 400 ใบ กล่าวว่า ปกติไม่ค่อยชอบดูการแข่งขันฟุตบอล แต่เห็นว่าไทยรัฐจัดโครงการทายผลมีรางวัลใหญ่ที่น่าสนใจดี จึงลองเสี่ยงโชค ซื้อไปรษณียบัตรส่งมา 400 ใบ หวังได้รับรางวัลเงิน 10 ล้านบาท

อีกด้านหนึ่งที่ซอยเฉยพ่วง ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กทม. ตัวแทนที่ทำการไปรษณีย์สามเสนใน และ ปณ.ดุสิต มาออกร้านจำหน่ายไปรษณียบัตร มีพนักงานไปรษณีย์และพริตตี้สาวสวมชุดทีมฟุตบอลโลก ออกเดินชูป้าย เชิญชวนประชาชนร่วมสนุก ส่งไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 กับไทยรัฐ โดยเปิดโปรโมชั่นพิเศษซื้อไปรษณียบัตร 200 ใบขึ้นไป ได้รับของที่ระลึกเป็นพวงกุญแจเสื้อทีมชาติฟุตบอลโลก มีพนักงานบริษัทในซอยดังกล่าวและประชาชนที่ผ่านไปมา ให้ความสนใจร่วมซื้อไปรษณียบัตรกันอย่างคับคั่ง

นายบรรจง อยู่เกิด หน.ปณ.สามเสนใน เปิดเผยว่า เตรียมไปรษณียบัตรมาขาย 40,000 ใบ เหตุผลที่มาขายที่ซอยนี้ เพราะมีพนักงานหลายบริษัทออกมาพักรับประทานอาหารกลางวัน ส่วนยอดขายของ ปณ.สามเสนใน ขณะนี้อยู่ที่ 2,300,000 ใบ เกินยอดที่ตั้งเป้าไว้ 1,900,000 ใบ นายอานันท์ เนียมเทศ อายุ 26 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า ซื้อไปรษณียบัตรไป 50 ใบ ที่ผ่านมาติดตามส่งไปรษณียบัตรกับ นสพ.ไทยรัฐมาตลอด แม้ไม่เคยได้รับรางวัล แต่ขอร่วมลุ้นเป็นสีสันของเทศกาลบอลโลก ส่วนตัวเชียร์ทีมฝรั่งเศส อยากให้ได้แชมป์ด้วย

น.ส.อานุสรา จิตต์มิตรภาพ กก.ผจก.ใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้บรรยากาศการเชียร์มหกรรมฟุตบอลโลกเข้มข้นขึ้นตามลำดับ หลังแฟนบอลทราบว่าทีมใดบ้างผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย เช่นเดียวกับการทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ที่บรรดาคอบอลที่ชอบลุ้นโชคแห่กันไปซื้อหาไปรษณียบัตรกันอย่างคึกคัก ซึ่งแต่ละที่ทำการไปรษณีย์ต่างงัดโปรโมชั่นอัดฉีด แจกแถมล่อใจแฟนบอล รวมทั้งจัดกิจกรรมโรดโชว์ขายนอกสถานที่กันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ ทางผู้บริหาร บ.ไปรษณีย์ไทย ยังร่วมสร้างสีสันเทศกาลฟุตบอลโลกด้วยการสวมเสื้อนักฟุตบอลชาติต่างๆมาทำงานอีกด้วย ในส่วนของยอดจำหน่ายไปรษณียบัตร ล่าสุดทั้งประเทศเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 3 มิ.ย. จำหน่ายได้แล้วประมาณ 140 ล้านฉบับ ซึ่งถือว่าเกินครึ่งจากยอดพิมพ์จำนวน 210 ล้านฉบับ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์