โยกทวีศักดิ์นั่งรองผอ.สจส. วรภาสเป็นผู้ช่วยปลัดกทม.

ข่าว

โยกทวีศักดิ์นั่งรองผอ.สจส. วรภาสเป็นผู้ช่วยปลัดกทม.

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 05:30 น.

ทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์  -  วรภาส รุจิโภชน์

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.57 นางนินนาท ชลิตานนท์ ปลัด กทม. กล่าวถึงความคืบหน้าในการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ กทม. ประจำปี 2556 ว่า กทม. ได้ส่งหนังสือเสนอแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ กทม.สามัญให้ดำรงตำแหน่งบริหารและอำนวยการระดับสูง (ซี 10) ทั้งหมด 7 ตำแหน่ง ประกอบด้วย ระดับผู้อำนวยการสำนัก 5 ตำแหน่ง และระดับผู้ตรวจราชการ กทม.สูง 2 ตำแหน่ง ไปที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งทางสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีอยู่ระหว่างการพิจารณาก่อนที่จะส่งต่อไปยังสำนักพระราชวัง โดย กทม.ได้ชี้แจงกับสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีแล้วถึงเงื่อนไขและความจำเป็นที่จะต้องให้แต่งตั้งในระดับบริหารและอำนวยการสูงเสร็จสิ้นโดยเร็ว เนื่องจากข้าราชการบางท่านใกล้ถึงเวลาเกษียณอายุราชการแล้ว ซึ่งทางสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีก็รับทราบ และคาดว่าจะพิจารณาเสร็จสิ้นในเร็วๆนี้ จากนั้น คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะเริ่มการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ กทม. ในระดับบริหารต้น หรือรองผู้อำนวยการสำนัก และผู้อำนวยการเขต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นางผุสดี ตามไท รองผู้ว่าการ กทม. ได้ลงนามคำสั่งย้ายข้าราชการ กทม. เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา จำนวน 2 ราย ได้แก่ นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา เป็นรองผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) เนื่องจากขณะนี้ไม่มีผู้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนัก สจส. และนายวรภาส รุจิโภชน์ รองผู้อำนวยการสำนักการศึกษา เป็นผู้ช่วยปลัด กทม. ซึ่งได้ยื่นเรื่องขอย้ายเอง โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.นี้เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์