เจ้าพระยาเป็นมรดกโลก 8โรงแรมริมน้ำร่วมกทม.จัดกิจกรรมซีเอสอาร์ผลักดัน

ข่าว

  เจ้าพระยาเป็นมรดกโลก 8โรงแรมริมน้ำร่วมกทม.จัดกิจกรรมซีเอสอาร์ผลักดัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2557 05:15 น.

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค.57 ที่ศาลาว่าการ กทม. ร.อ.หญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ ที่ปรึกษาของผู้ว่าการ กทม. เป็นประธานการประชุมระหว่างกรุงเทพมหานคร ร่วมกับกลุ่มผู้ประกอบการโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาในเขตกรุงเทพมหานคร โดยมีนางสาวปราณี สัตยประกอบ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว ผู้บริหารสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว และผู้บริหารโรงแรมทั้ง 8 แห่ง ร่วมประชุม

  นางสาวปราณีเปิดเผยว่า กทม.เตรียมแผนการส่งเสริมความสำคัญของแม่น้ำเจ้าพระยา โดยจะกำหนดจัดกิจกรรมสนับสนุน 4 กิจกรรม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ประกอบด้วยกิจกรรม 1.กิจกรรมทำความสะอาดแม่น้ำเจ้าพระยา “Let's Clean the River” (CSR) ทั้งในระยะสั้นและในระยะยาว เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในวันที่ 12 ส.ค.57 และเพื่อให้สอดคล้องกับการเสนอให้แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นมรดกโลก 2.จัดกิจกรรมร่วมกันระหว่างผู้ประกอบการ กับ กทม. เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว 3.จัดกิจกรรมเพื่อสังคม หรือ CSR โดย กทม.จะร่วมมือกับผู้ประกอบการริมแม่น้ำ ในการพัฒนาชุมชน โรงเรียน และศาสนสถานในพื้นที่ใกล้เคียงให้มีความเป็นอยู่ที่สะอาดและสวยงาม และ 4.การจัดกิจกรรม “The Festival of Lights” โดยจัดไลต์ติ้ง นำเสนอความงามของริมแม่น้ำเจ้าพระยาตลอดจนอาคารเก่าแก่และอาคารร่วมสมัยที่สวยงามตลอด 2 ฝั่งแม่น้ำ

  ทั้งนี้ ในที่ประชุมได้รับทราบถึงพันธกิจและความร่วมมือของกลุ่มพันธมิตรฯ และนัดหารือรายละเอียดในการประชุมย่อยครั้งต่อไป ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยจะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของ กทม.ร่วมหารือด้วย อาทิ สำนักการระบายน้ำ (กทม.) สมาคมเรือไทย ผู้ประกอบการโรงแรม และกรมเจ้าท่า เป็นต้น สำหรับกลุ่มพันธมิตร BRMP มีโรงแรมจำนวน 8 แห่ง ประกอบด้วย โรงแรมอนันตรา แบงคอก ริเวอร์ไซด์ แอนด์สปา โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน และโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์