รถติดหนัก-ปิดแยกท่าพระ จรัญฯขาเข้าติดยาว 6 กม.-ตำรวจแนะไม่จำเป็นอย่าผ่าน

ข่าว

  รถติดหนัก-ปิดแยกท่าพระ จรัญฯขาเข้าติดยาว 6 กม.-ตำรวจแนะไม่จำเป็นอย่าผ่าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2557 05:01 น.

  วันที่ 3 ก.ค. พ.ต.ท.สุนทร เพ็ญจันทร์ สว.จร. สน.ท่าพระ เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สัญญาที่ 4 ช่วงท่าพระ-หลักสอง ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้ปิดการจราจรที่แยกท่าพระเพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้า โดยต้องปรับการจราจรบริเวณทางแยก ให้รถที่ใช้ถนนเพชรเกษมที่ต้องวิ่งเข้าถนนจรัญสนิทวงศ์ขาออก มุ่งหน้าแยกไฟฉายต้องวิ่งเข้าถนนรัชดาภิเษกก่อน เพื่อไปกลับรถที่ใต้สะพานข้ามคลองบางกอกใหญ่ แล้ววิ่งลงอุโมงค์ท่าพระได้ 3 ช่องทาง รวมถึงไม่ให้รถที่ใช้ถนนจรัญสนิทวงศ์ขาเข้าแยกท่าพระ วิ่งลงอุโมงค์ลอดแยกมุ่งหน้าถนนรัชดาภิเษก โดยให้วิ่งถนนด้านบนที่มี 2 ช่องจราจร ผ่านแยกท่าพระได้เท่านั้น ทำให้ช่วงเร่งด่วนเช้าที่ผ่านมาเกิดปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนักบนถนนจรัญสนิทวงศ์ขาเข้ามุ่งหน้าแยกท่าพระ ซึ่งมีท้ายแถวยาวถึงแยกบางขุนนนท์เป็นระยะทางกว่า 6 กม. ทำให้ต้องเร่งระบายรถด้านนี้ผ่านแยกท่าพระให้นานขึ้น ทำให้ส่งผลกระทบไปที่ถนนเพชรเกษมขาเข้ามีท้ายสะสมยาวถึงจุดตัดถนนราชพฤกษ์ ระยะทางประมาณ 3 กม. ส่วนถนนรัชดาภิเษกเข้าแยกท่าพระมีปริมาณรถน้อย จึงได้ปรับการจัดจราจรบริเวณดังกล่าวใหม่ ให้รถจากถนนจรัญสนิทวงศ์เข้าแยกท่าพระวิ่งลงอุโมงค์ท่าพระได้ 1 ช่องทาง ซึ่งพบว่าการจราจรภาพรวมดีขึ้น จึงจะจัดการจราจรตามนี้ต่อไป โดยหลังจากนี้จะมีการนำแบริเออร์ลงไปกั้นแบ่งช่องจราจรในอุโมงค์ให้ชัดเจน เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ คาดว่าอีก 1-2 วัน การจราจรจะเข้าที่

  สำหรับผู้ใช้ถนนที่ไม่จำเป็นต้องผ่านเส้นทางนี้ ให้หลีกเลี่ยงใช้ถนนจรัญสนิทวงศ์ขาเข้ามุ่งหน้าแยกท่าพระในช่วงนี้เพื่อลดผลกระทบการจราจร โดยผู้ที่ต้องการเดินทางไปทางด้านวงเวียนใหญ่ หากใช้ถนนจรัญสนิทวงศ์ขาเข้า ให้เลี้ยวซ้ายที่แยกบรมราชชนนี เพื่อใช้เส้นทางสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า หรือสะพานพระราม 8 แทน หรือไปเลี้ยวเข้าถนนพรานนกที่สามแยกไฟฉาย เพื่อไปใช้ถนนอิสรภาพ หรือไปเลี้ยวเข้าซอยจรัญสนิทวงศ์ 22 ไปออกถนนอิสรภาพได้เช่นกัน ส่วนผู้ที่จะเดินทางไปยังถนนเพชรเกษมสามารถเลี่ยงไปใช้ถนนบรมราชชนนีขาออก ไปเข้าถนนราชพฤกษ์เพื่อวิ่งไปเข้าถนนเพชรเกษมได้โดยไม่ต้องผ่านจุดที่มีการก่อสร้าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์