ระดมจราจรลงแยกท่าพระ

ข่าว

ระดมจราจรลงแยกท่าพระ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 05:01 น.

รับมือขุด รฟม.ห้ามรถเลี้ยว 2 ฝั่ง-ตำรวจแนะให้เลี่ยงเส้นทาง

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.57 พ.ต.ท.สุนทร เพ็ญจันทร์ สว.จร.สน.ท่าพระ เปิดเผยว่า ตามที่บริษัท ซิโนไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สัญญาที่ 4 ช่วงท่าพระ-หลักสอง ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งขอปิดการจราจรบริเวณถนนจรัญสนิทวงศ์ขาออก จากแยกท่าพระบริเวณปากซอยคริสตจักรถึงซอยจรัญสนิทวงศ์ 3 ตลอด 24 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่เวลา 05.00 น. ของวันที่ 2 มิ.ย.เป็นต้นไป เป็นเวลานาน 3 เดือนนั้น ปรากฏว่าเมื่อถึงกำหนดเวลาผู้รับเหมายังไม่ได้เริ่มปิดการจราจรบริเวณดังกล่าว เนื่องจากยังเก็บงานในพื้นที่ข้างเคียงไม่เรียบร้อยจึงยังเริ่มงานในส่วนนี้ไม่ได้ โดยผู้รับเหมาแจ้งว่าจะดำเนินการเรียบร้อยและจะเริ่มปิดการจราจรเพื่อนำเครื่องจักรเข้าทำงานในเวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 2 ก.ค.นี้ ระหว่างนี้ได้เร่งประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้เส้นทางทราบเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจรที่จะเกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 3 ก.ค. พร้อมเตรียมจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรลงประจำจุดต่างๆโดยรอบเพื่อจัดการจราจรอย่างเต็มตั้งแต่ช่วงเช้ามืด

พ.ต.ท.สุนทรกล่าวว่า สำหรับการจัดการจราจรช่วงที่มีการปิดถนนทำงานครั้งนี้ ประกอบด้วย 1.รถบนถนนเพชรเกษมขาเข้าที่มาจากด้านเดอะมอลล์ บางแค ไม่สามารถเลี้ยวซ้ายที่แยกท่าพระเพื่อไปแยกไฟฉายได้ โดยให้เลี้ยวขวาเข้าถนนรัชดาภิเษกแล้วไปกลับรถที่ใต้สะพานข้ามคลองบางกอกใหญ่ จากนั้นให้ลงอุโมงค์ลอดแยกท่าพระเข้าถนนจรัญสนิทวงศ์มุ่งหน้าแยกไฟฉาย 2.รถบนถนนเพชรเกษมขาออกที่มาจากวงเวียนใหญ่ ไม่สามารถเลี้ยวขวาที่แยกท่าพระไปแยกไฟฉายได้ โดยให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนรัชดาภิเษกแล้วไปกลับรถที่ใต้สะพานข้ามคลองบางกอกใหญ่ จากนั้นให้ลงอุโมงค์เข้าถนนจรัญสนิทวงศ์ 3.รถบนถนนจรัญสนิทวงศ์ขาเข้า จากสามแยกไฟฉายมุ่งหน้าแยกท่าพระ ห้ามลงอุโมงค์ท่าพระ โดยให้ใช้พื้นราบผ่านแยกท่าพระได้เท่านั้น ส่วนการจราจรในอุโมงค์จะให้ใช้เฉพาะรถที่มาจากถนนรัชดาภิเษกมุ่งหน้าถนนจรัญสนิทวงศ์เท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์