เพลิงเผาโกดังร้าง ซ.เพชรเกษม 81 วอดยกหลัง

ข่าว

เพลิงเผาโกดังร้าง ซ.เพชรเกษม 81 วอดยกหลัง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 15:56 น.

บันทึก

ไฟลุกท่วมโกดังเก็บหมึกพิมพ์ร้าง ในซอยเพชรเกษม 81 วอดยกหลัง คนดูแลเผย มีเสียงระเบิดดังขึ้นก่อนเกิดไฟไหม้ลุกลาม เบื้องต้นคาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 ก.ค.57 ร.ต.ท.ปรัชญา สร้อยทอง พนักงานสอบสวน สน.หนองแขม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดัง ภายในซอยเพชรเกษม 81 แยกที่ 3 แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถน้ำบรรเทาสาธารณภัยหนองแขมและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้รุนแรงในตัวอาคาร ซึ่งเป็นโกดังเก็บหมึกพิมพ์ ของบริษัทสันติอุตสาหกรรมจำกัด เลขที่ 63/14 แขวงหนองแขม เขตหนองแขม ความสูง 2 ชั้นครึ่ง โดยระหว่างนั้นมีเสียงระเบิดดังอย่างต่อเนื่อง และแสงเพลิงลุกไหม้ลุกลามทั้งตัวอาคารจนอาคารเริ่มมีรอยแตกร้าวจากความร้อน เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถน้ำประมาณ 5 คัน ระดมฉีดสกัดต้นเพลิงเกรงว่าจะลุกลามโกดังอาคารข้างเคียง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบไม่พบผู้ติดค้างอยู่ภายในอาคารและได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

สอบสวน นายเวียน บุรินรัมย์ อายุ 58 ปี ผู้ดูแล เปิดเผยว่า ตนเคยเป็นลูกน้องเก่าของบริษัท สันติ อุตสาหกรรม จำกัด ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับนำเข้าหมึกโรงพิมพ์ในงานอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการพิมพ์ โดยโกดังนี้ มีถังหมึกพิมพ์ขนาด 20 ลิตร ที่หมดอายุแล้วอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากบริษัท ได้ปิดกิจการมาแล้วประมาณ 30 ปี ภายหลังปิดกิจการหมึกทั้งหมดก็ไม่สามารถนำไปทิ้งหรือทำลายได้ จึงปล่อยอยู่ในโกดังดังกล่าว และไม่เคยมีใครเข้าไปยุ่งกับภายในตัวอาคาร ตนเพียงแค่มาช่วยเจ้าของโกดังเฝ้าพื้นที่และทำเพิกพักอยู่กับครอบครัวโดยรอบโกดังเท่านั้น

ช่วงเกิดเหตุตนและลูกได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นจากภายในตัวโรงงานจึงรีบเข้าไปดู พบว่ามีไฟกำลังลุกติดอยู่ในกองถังหมึกพิมพ์จึงได้ช่วยกันดับ แต่ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบออกมาจากตัวอาคารและรีบโทรแจ้งรถดับเพลิง

ด้าน ร.ต.ท.ปรัชญา กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากสภาพสายไฟและสภาพโกดังเก่าและหมดสภาพ แต่ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 23:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์