สืบพยานใบเหลืองนัดแรก ทนายคุณชายมั่นใจชนะคดี

ข่าว

สืบพยานใบเหลืองนัดแรก ทนายคุณชายมั่นใจชนะคดี

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2557 05:30 น.

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.57 นายสัก กอแสงเรือง หัวหน้าทีมทนายความของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ในการต่อสู้คดีกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาจัดการเลือกตั้งใหม่จากเหตุเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ไม่สุจริต เปิดเผยภายหลังการสืบพยานฝ่าย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ครั้งแรกว่า ในวันนี้มีการสืบพยานทั้งหมด 4 ปาก คือ 1. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ 2.นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ 3.นายคมสัน โพธิ์คง ทีมทนายความ และ 4.นายสุรพล นิติไกรพจน์ ทีมทนายความ ซึ่งเป็นการเบิกความตามที่พยานได้รู้ได้เห็นมา เป็นการต่อสู้ตามแนวทางที่ได้แจ้งไว้กับศาลก่อนหน้านี้ คือ ในช่วงชั้นการสอบสวนเรื่องในชั้นอนุกรรมการของกกต.ที่ผ่านมาว่า ไม่มีการเชิญผู้ถูกร้องคือ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ไปชี้แจง รวมถึงผู้ถูกกล่าวหาในคดีนี้คือนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เข้าไปชี้แจงกับ กกต.ด้วย จึงถือว่ากระบวนการสอบสวนก่อนที่ กกต.จะมีมติสั่งเลือกตั้งใหม่ไม่มีความครบถ้วนในขบวนการยุติธรรม จากนั้นจะมีการนัดสืบพยานอีกครั้งในวันที่ 3 ก.ค. และ 4 ก.ค. อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ทีมทนายความก็ยังมั่นใจในแนวทางต่อสู้ว่าจะสามารถชนะคดีได้

รายงานข่าวแจ้งว่า ทีมทนายความฝ่าย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ได้ขอเบิกพยานไว้ อีก 2 นัด คือ วันที่ 3 ก.ค. และ 4 ก.ค. โดยในวันที่ 3 ก.ค. จะมีการสืบพยานฝ่ายผู้ถูกร้องอีก 3 ปาก ได้แก่ 1.นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 2.นายวีระ ยี่แพร ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (ผอ.กกต.กทม.) และ 3.นายสุรพล นิติไกรพจน์ ทีมทนายความ ทั้งนี้หากวันที่ 3 ก.ค. การสืบพยานทำได้ครบถ้วน ก็จะไม่ต้องเดินทางมาสืบพยานในวันที่ 4 ก.ค.อีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์