ทั่วไทย! แห่ดู 'พระนเรศวร' หลายคนเซ็ง ตั๋วเกลี้ยงอดชมฟรี

ข่าว

ทั่วไทย! แห่ดู 'พระนเรศวร' หลายคนเซ็ง ตั๋วเกลี้ยงอดชมฟรี

ไทยรัฐออนไลน์

15 มิ.ย. 2557 18:30 น.

บันทึก

ประชาชนทั่วไทย แห่ดูฟรีหนัง 'พระนเรศวร' แน่นขนัด บางรายปูเสื่อรอคิวตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ส่งผลกระทบให้หลายคนคอตก ตั๋วหมดเกลี้ยง พลาดชมฟรี... 

วันที่ 15 มิ.ย.57 จากกรณีคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีนโยบายคืนความสุขให้ประชาชน โดยเปิดให้ชมภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ยุทธหัตถี ภาค 5 ฟรี รอบเดียว ในเวลา 11.00 น. วันนี้ิ จำนวน 160 โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ซึ่ง 1 คน มีสิทธิ์รับตั๋วหนังได้ 1 ใบนั้น

ที่โรงภาพยนตร์สยามพารากอน คิวก็แน่น
ที่โรงภาพยนตร์สยามพารากอน คิวก็แน่น
ประชาชนจำนวนมาก ยืนต่อคิวรอตั๋วหนังเนืองแน่น
ประชาชนจำนวนมาก ยืนต่อคิวรอตั๋วหนังเนืองแน่น

มีรายงานว่า ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศ อุ้มลูกจูงหลาน กว่าพันคน เดินทางมาร่วมกิจกรรมกับ คสช. ชมภาพยนตร์ฟรี ที่โรงภาพยนตร์สยามพารากอน โดยต่อแถวเป็นทางยาวเต็มบริเวณลานของโรงภาพยนตร์ บางรายมารอคิวตั้งแต่ช่วงเช้ามืด แต่เปิดให้ชมเพียง 1 โรง จำนวน 243 ที่นั่ง เท่านั้น แต่เนื่องจากมีประชาชนมาจำนวนมาก จึงมีการเพิ่มขึ้นอีก 1 โรง รวมทั้งสิ้น 2 โรง จำนวน 489 ที่นั่ง ทำให้ประชาชนอีกนับร้อยคน พลาดการชมภาพยนตร์ฟรี ทำให้เกิดความไม่พอใจจับกลุ่มวิจารณ์กัน ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านด้วยความผิดหวัง ส่วนผู้ที่ได้ชมภาพยนตร์ ต่างมีสีหน้ายิ้มแย้มดีใจ บรรยากาศโดยรวมเหตุการณ์เป็นไปอย่างสงบ ไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น

ขณะเดียวกัน ที่โรงภาพยนต์ธนาซีนีเพล็กซ์ ภายในห้างบิ๊กซี อ.เมืองเพชรบุรี ได้เกิดปัญหาการชมภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 5 รอบฟรี ที่ คสช.คืนความสุขให้กับประเทศชาติ รอบ 11.00 น. ขึ้น เมื่อมีประชาชนหลายร้อยคนเดินทางไปหน้าโรงหนังเพื่อรอรับตั๋วหนังที่แจกฟรี ก่อนเวลา 10.00 น. พบว่าไม่มีตั๋วหนังแจกฟรีแม้แต่ใบเดียว

ชูบัตรเข้าชมฟรี!
ชูบัตรเข้าชมฟรี!

ทั้งนี้ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีกำหนดฉายรอบพิเศษด้วยกัน 2 โรงภาพยนตร์ คือ ที่โรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสันโอเชี่ยน และโรงภาพยนตร์ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ภายในห้างสรรพสินค้าสหไทยพลาซ่า รอบเวลา 11.00 น. โดยพบว่า มีพี่น้องประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก มารอยืนเข้าแถวเข้ารับบัตรชม ตั้งแต่ห้างสรรพสินค้ายังไม่เปิดให้บริการ

ชาวหนองคาย ยืนตรงเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี
ชาวหนองคาย ยืนตรงเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี

สำหรับบรรยากาศที่โรงหนังอัศวรรณคอมเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าอัศวรรณ อ.เมืองหนองคาย มีประชาชนชาวหนองคายทุกเพศ ทุกวัย มารับบัตรชมภาพยนตร์เรื่องสมเด็จพระนเรศวร ตั้งแต่เวลา 10.00 น. โดยบัตรชมหมดภายในไม่นาน ซึ่งทางโรงหนังได้ปฏิบัติตามโครงการคืนความสุขให้กับประชาชนของ คสช. โดยเปิดให้ชมฟรีในรอบ 11.00 น. ใน 1 โรง จากทั้งหมด 3 โรง จุที่นั่งได้ 134 ที่นั่ง และต้องเสริมเก้าอี้ตามทางเดินให้กับประชาชน แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่พลาดชมฟรี

ที่ จ.หนองคาย ประชาชนชูตั๋วเข้าชมหนัง 'พระนเรศวร'ฟรี
ที่ จ.หนองคาย ประชาชนชูตั๋วเข้าชมหนัง 'พระนเรศวร'ฟรี

ขณะที่จังหวัดอุบลราชธานี ได้เปิดโรงภาพยนต์ให้รับชมฟรี ถึง 5 แห่ง ทั้งที่โรงหนังเนวาด้า โรงหนังเมเจอร์ ยิ่งเจริญปาร์ค โรงหนังเอสเอฟสุนีย์ทาว์เวอร์ โรงหนังเมเจอร์ เซ็นทรัล พลาซา อุบลราชธานี และโรงหนังอำเภอเดชอุดม โดยที่โรงหนังเมเจอร์เซ็นทรัล พลาซา อุบลราชธานี ประชาชนให้ความสนใจมาเข้าคิวรอรับบัตรชมภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นจำนวนมากร่วมพันคน จนล้นพื้นที่หน้าโรงหนัง

ในขณะที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 22 อุบลราชธานี นำโดย พ.อ.มงกุฏ แก้วพรหม หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือนมณฑลทหารบกที่ 22 มาคอยจัดระเบียบ และแจกบัตรเข้าชมภาพยนตร์กับประชาชนที่มารอชมภาพยนตร์ บางรายเดินทางมาตั้งแต่ห้างยังไม่เปิด จากเดิมที่ตั้งใจจะเปิดให้เข้าชมเพียงแค่ 1 โรง ทางโรงหนังจึงต้องเปิดเพิ่มอีก 1 โรง เป็น 2 โรง กว่า 500 ที่นั่ง บรรยากาศทั่วๆ ไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แม้หลายคนจะต้องผิดหวังไม่ได้ดูฟรีก็ตาม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์