ศาลสั่งยืดอุทธรณ์คดีอุ้มฆ่า 'อัลรูไวลี'

ข่าว

  ศาลสั่งยืดอุทธรณ์คดีอุ้มฆ่า 'อัลรูไวลี'

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มิ.ย. 2557 17:35 น.

  ศาลอนุญาตขยายอุทธรณ์คดีอุ้มฆ่า "อัลรูไวลี" นักธุรกิจซาอุดีอาระเบีย ถึง 30 มิ.ย.นี้ หลังอัยการขอขยายเวลาเป็นครั้งที่ 2...

  เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 57 นายวัชรินทร์ ภาณุรัตน์ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการยื่นอุทธรณ์ในคดีอุ้มฆ่า นายโมฮัมหมัด อัลรูไวลี นักธุรกิจชาวซาอุดีอาระเบีย โดย พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม อดีตจเรตำรวจ พร้อมพวกรวม 5 คน เป็นจำเลย ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และเพื่อปกปิดการกระทำความผิดอื่นของตน และเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นความผิดทางอาญาที่ตนได้กระทำไว้ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ซึ่งศาลชั้นต้นได้พิพากษายกฟ้อง เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากพยานหลักฐานไม่เพียงพอ

  นายวัชรินทร์ เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจากอัยการเจ้าของสำนวนว่า อัยการได้ขออนุญาตศาลขยายเวลาการยื่นอุทธรณ์คดีเป็นครั้งที่ 2 โดยศาลอนุญาตให้ขยายเวลาการยื่นอุทธรณ์ได้จนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้ ส่วนกระบวนการขั้นตอนขณะนี้อยู่ระหว่างที่สำนักงานอัยการคดีพิเศษจะส่งเรื่องไปยังอธิบดีอัยการสำนักงานคดีศาลสูง เพื่อพิจารณาว่าจะยื่นอุทธรณ์ในคดีดังกล่าวต่อหรือไม่ ซึ่งคาดว่าผลการพิจารณาจะแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์