ฆ่าหนุ่ม26 แทง-เผาซ้ำ คาหอพัก

ข่าว

ฆ่าหนุ่ม26 แทง-เผาซ้ำ คาหอพัก

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2557 06:01 น.

อายัด‘เพื่อน-แฟน’ พิรุธถูกไฟลวกเจ็บ มุ่งประเด็นล้างหนี้

ฆ่าเผาอำพรางคดีอำมหิต เหยื่อหนุ่มสุราษฎร์ฯถูกเผาไหม้เกรียมดับอนาถคาหอพัก ตรวจสอบตามร่างกายพบแผลถูกแทงยับ 10 แผล สงสัยเพื่อนสนิทกับแฟนสาวที่อยู่ในห้องด้วย แต่ถูกไฟไหม้อาการสาหัสเช่นกัน จึงต้องรอสอบปากคำยังไม่ได้แจ้งข้อหา เร่งรวบรวมหลักฐานสำคัญ อาทิ แกลลอนใส่น้ำมัน 2 ถัง มีด และกางเกงเปื้อนเลือด ฯลฯ ส่ง พฐ.ตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์

เหตุฆ่าเผาอำพรางคดีรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 03.10 น.วันที่ 31 พ.ค. ร.ต.ท.ปภิณวิช เสนาแปลง ร้อยเวรสอบสวน สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุไฟไหม้หอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 658 ซอยนาทอง 8 แยกซอยรัชดาภิเษก 7 แขวงและเขตดินแดง กทม.มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่จึงประสานรถน้ำดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร จำนวน 5 คันไประงับเหตุ และไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง แพทย์เวรนิติเวช รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 4 ชั้นพบกลุ่มควันและแสงเพลิงภายในห้อง 306 ชั้น 3 กำลังลุกลามไปยังห้องข้างเคียง ผู้อยู่อาศัยในอาคารแตกตื่นวิ่งหนีออกมานอกอาคารอลหม่าน เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำดับเพลิงที่ห้องเกิดเหตุประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบในห้องต้นเพลิงพบศพนายจิรายุ เวชจันทร์ อายุ 26 ปี เจ้าของห้อง บ้านเดิมอยู่เลขที่ 33/3 หมู่ 9 ต.ชุมทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอน สภาพศพถูกไฟคลอกไหม้ดำเป็นตอตะโก พลิกศพตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกมีดแทงที่แผ่นหลังนับได้ 10 แผล ทรัพย์สินและข้าวของเครื่องใช้ในห้องถูกไฟไหม้ทั้งหมด นอกจากนี้ ยังพบถังแกลลอนน้ำมัน 2 ถัง

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คนที่อยู่ในห้องเกิดเหตุ ประกอบด้วยนายรังสรรค์ ปัญญาสืบ อายุ 22 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 106 หมู่ 10 ต.ทุ่งฝาย อ.เมืองลำปาง ถูกไฟไหม้ตามร่างกายประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ อาหารสาหัส ส่งรักษาตัว รพ.จุฬาลงกรณ์ และ น.ส.ศิวัชญา เสียงสง่า อายุ 19 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 100/435 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี ถูกไฟไหม้ตามร่างกายประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ อาการสาหัสเช่นกัน ส่งรักษาตัว รพ.เลิดสิน ส่วนผู้อาศัยอยู่ห้องข้างเคียงสำลักควัน 2 คน เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุ

ร.ต.ท.ปภิณวิช เสนาแปลง กล่าวว่า จากการสอบสวนพบว่า นายจิรายุ เวชจันทร์ ที่เสียชีวิตเป็นผู้เช่าห้องเกิดเหตุ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายรังสรรค์และ น.ส.ศิวัชญา เป็นแฟนกัน มีพยานยืนยันว่า ขณะเกิดเหตุอยู่ในห้องด้วย นอกจากนี้ ในห้องยังพบหลักฐานเป็นถังแกลลอนใส่น้ำมัน และตรวจสอบพบกระเป๋าใส่เสื้อผ้าสีดำ 2 ใบ ถูกนำมาวางทิ้งไว้บริเวณลานจอดรถด้านล่างข้างหอพักจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นคาดว่า เหตุที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นการฆาตกรรมอำพรางราดน้ำมันจุดไฟเผาทำลายหลักฐาน

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. พ.ต.ท.รณกร วงศ์ภู่มณี สว.สส.สน.ห้วยขวาง เผยว่า สอบสวนเพื่อนผู้ตายทราบว่า นายรังสรรค์และ น.ส.ศิวัชญา ยืมเงินนายจิรายุไปรวมแล้วประมาณ 2 หมื่นบาท เพราะไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร ก่อนเกิดเหตุมีคนเห็นทั้ง 2 คนมานั่งรอนายจิรายุบริเวณด้านล่างหอพักตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 30 พ.ค. ต่อมาเวลาประมาณ 20.00 น.นายจิรายุเดินลงมาจากห้อง เมื่อพบกันเกิดทะเลาะวิวาทกันเสียงดังอยู่พักใหญ่ ก่อนที่ทั้ง 3 คนจะพากันเดินขึ้นไปที่ห้องนายจิรายุ หลังจากนั้นเวลาประมาณ 01.00 น.มีพยานได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทดังมาจากในห้องอีกแล้วเงียบไป ต่อมาเกิดเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว

สว.สส.สน.ห้วยขวาง กล่าวต่อไปว่า ส่วนกระเป๋าสีดำ 2 ใบวางอยู่ด้านล่างหอพัก ตรวจสอบในกระเป๋าทั้ง 2 ใบ พบบัตรประชาชน 3 ใบของนายจิรายุ นายรังสรรค์และ น.ส.ศิวัชญา มีดปลอกผลไม้ยาว 3 นิ้ว แผ่นป้ายทะเบียนรถ จยย. 1 กล 9224 กรุงเทพมหานคร บัตรเอทีเอ็ม สมุดบัญชีธนาคาร กล่องธูปหอมจำนวน 1 กล่อง และไฟแช็ก 2 อัน อีกทั้งยังพบเสื้อผ้า 3 ชุดและกางเกง 2 ตัวเปื้อนเลือด จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นชุดสืบสวนตั้งประเด็นการฆ่าอำพรางคดีไว้ 2 ประเด็นคือ เรื่องของการกู้ยืมเงิน เป็นประเด็นหลัก ส่วนประเด็นเรื่องชู้สาวรองลงมา อย่างไรก็ตามจะต้องรอประมาณ 3-4 วัน ก่อนจะได้สอบปากคำ น.ส.ศิวัชญาอย่างละเอียดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์