ฟ้าผ่ากลางกรุง ไฟลุกเผาเรือนไทยวอด 80 ล้าน

ข่าว

  ฟ้าผ่ากลางกรุง ไฟลุกเผาเรือนไทยวอด 80 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2557 21:23 น.

  เกิดเหตุฟ้าผ่าลงบ้านเรือนไทย กลางกรุงเทพฯ​ เจ้าของบ้าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี คลอง 6 เผย ของสะสมและพระเก่าแก่ถูกเผาวอด สูญกว่า 80 ล้านบาท

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 พ.ค.2557 ร.ต.ท.อนุชา เปลี่ยนสมัย พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ เลขที่ 80 ถนนพหลโยธิน ซอย 30 แยก 2-2 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. จึงประสานสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร รถน้ำดับเพลิง 9 คัน ร่วมระงับเหตุ

  ที่เกิดเหตุเป็น บ้านไม้แฝดทรงเรือนไทย 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นปูนซีเมนต์ ขนาด 150 ตารางวา ปลูกในพื้นประมาณ 300 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด บริเวณชั้นบนพบเพลิง และกลุ่มควันลอยกระจายปกคลุมทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้ ใช้เวลาควบคุมเพลิงประมาณ 20 นาที ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

  ผศ.รัชดา เทพารักษ์ อายุ 67 ปี อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาพลาสติก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี คลอง 6 เปิดเผยว่า ตนเป็นเจ้าของบ้าน ขณะเกิดเหตุอยู่ที่มหาวิทยาลัย มีคนงานที่บ้านโทรศัพท์มาแจ้งว่าบ้านเกิดไฟไหม้ เนื่องจากฟ้าผ่าลงมา เบื้องต้นบ้านหลังดังกล่าวปลูกมาตั้งแต่ปี 2511 เป็นไม้สักทอง ที่ตกทอดมา ส่วนทรัพย์สินที่เสียหายเป็นงานศิลป์ภาพวาด งานปั้นเซรามิก ที่ตนสะสมไว้ และพระที่เป็นมรดกตกทอดกันมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา มูลค่ากว่า 80 ล้านบาท.

  ร.ต.ท.อนุชา เปิดเผยว่า มีพยานให้การว่าก่อนเหตุมีฝนตกหนัก และฟ้าร้องเป็นเวลานาน กระทั่งเกิดฟ้าผ่าลงมาที่บ้านหลังดังกล่าว กระทั่งเกิดเพลิงไหม้ขึ้น เบื้องต้นเสียหายเพียงชั้นบนทั้งหมด โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านแฝดมีอายุหลายสิบปี และต่อเติมชั้นล่างใหม่เป็นปูนซีเมนต์ ก่อนที่จะให้เจ้าของบ้านตรวจสอบทรัพย์สินอย่างละเอียดอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์