หลอกขายลอตเตอรี่ปลอม 4.7 แสนบาท

ข่าว

หลอกขายลอตเตอรี่ปลอม 4.7 แสนบาท

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2557 15:30 น.

ตำรวจ สน.โชคชัย จับผู้ต้องหาฉ้อโกงทรัพย์หลอกลวงขายลอตเตอรี่ปลอม ได้เงินไปเกือบ 4.7 แสนบาท

วันที่ 2 พ.ค. มีรายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ รองผบช.น. พ.ต.อ.สาโรช ซุ่นทรัพย์ รองผบก.น.4 พ.ต.อ.ธนวัตร วัฒนกุล ผกก.สน.โชคชัย และฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายฉัตรเกียรติ พุ่มกระจันทร์ อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงลอตเตอรี่ มีหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือที่ จ.407/2557 ลงวันที่ 18 เม.ย.57 ซึ่งวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ฐิติราช กล่าวว่า ผู้ต้องหาถูกจับกุมที่ สน.โชคชัย สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา นายฉัตรเกียรติ ร่วมกับเพื่อนอีก 1 คน แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร ต้องการหาซื้อบ้าน โดยทำทีขอให้ผู้เสียหาย พาเข้าไปดูบ้านที่ประกาศขาย จากนั้นมีผู้ร่วมขบวนการ แสดงตัวเป็นคนต่างด้าว แกล้งเดินเข้ามาให้รถยนต์เฉี่ยวชน จากนั้นได้อ้างกับผู้เสียหายว่า มีลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 แต่ตัวเองเป็นคนต่างด้าวไม่สามารถนำไปขึ้นเงินได้ ผู้ต้องหาจึงออกอุบาย ขอซื้อลอตเตอรี่ต่อจากคนต่างด้าว ในราคา 1 ล้าน 5 แสนบาท โดยชักชวนใหัผู้เสียหายร่วมลงทุนซื้อ ซึ่งผู้เสียหาย ตกลงร่วมซื้อในราคา 470,000 บาท จากนั้นผู้ต้องหาได้พาผู้เสียหายไปเบิกเงินสดที่ธนาคาร ก่อนจะมอบลอตเตอรี่ให้ผู้เสียหายเป็นผู้ถือไว้ และออกอุบายให้ผู้เสียลงจากรถ เข้าไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ย่านวังหิน เมื่อผู้เสียหายเดินลับสายตา ผู้ต้องหากับพวกก็ขับรถหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.สาโรช กล่าวว่า ในคดีนี้มีผู้ต้องหา 3 ราย คือ ชาย 1 ราย หญิง 2 ราย ขณะนี้จับกุมได้ 1 ราย คาดว่าผู้ต้องหาที่หลบหนี มีหนึ่งรายที่เป็นคนต่างด้าว เร่งฝ่ายสืบสวนของ สน.โชคชัย กำลังดำเนินการหาข้อมูลของกลุ่มคนร้าย ต่อมาสามารถติดตามจับกุมได้ 1 ราย ซึ่งจะติดตามจับกุมคนร้ายที่เหลืออีก 2 ราย เพื่อขยายผลต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่าก่อเหตุมาหลายท้องที่ อาทิ กรุงเทพฯ จ.ชัยนาท จ.ราชบุรี จ.แพร่ และมีหมายจับในคดีฉ้อโกง รวม 5 หมายจับ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” สุดฟิต วิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมพินี ตอนตี 5
03:03

“ชัชชาติ” สุดฟิต วิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมพินี ตอนตี 5

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์