มินิบัสชนป่วนเมือง

ข่าว

มินิบัสชนป่วนเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2557 05:55 น.

ผู้เสียหายเพียบ อดีตกระเป๋ารถ แอบเอาไปขับ! ถูกรุม-แทงดับ

หนุ่มอดีตกระเป๋ารถมินิบัสสาย 1 วัย 18 ซิ่งนรกชนแหลก รูดมาตั้งแต่ถนนเจริญกรุงมาสิ้นฤทธิ์ที่ถนนราชดำริ หน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์โหด มือมีดอาศัยจังหวะมั่วจ้วงแทงพรุนไปตายที่โรงพยาบาล ตำรวจมึนไม่ทราบเหตุผลที่ผู้ตายขับรถไปก่อเหตุเพราะตรวจไม่พบสารเสพติดและแอลกอฮอล์ อยู่ระหว่างตามตัวมือมีดมาลงโทษพร้อมหาสาเหตุที่แท้จริง ด้านเพื่อนไม่เชื่อผู้ตายเป็นคนขับเพราะยังขับรถไม่เป็น คาด 1 ใน 2 ของเพื่อนที่ไปด้วยขับมินิบัสซิ่งชนแหลกคนขับถูกประชาทัณฑ์เสียชีวิต เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.45 น. วันที่ 1 พ.ค. ร.ต.ท. พงษ์ศักดิ์ นนทะโชติ พงส.สน.ลุมพินี รับแจ้งมีเหตุรถโดยสารประจำทางมินิบัสสีส้มเฉี่ยวชนรถยนต์

ที่จอดอยู่ริมฟุตปาทและที่กำลังสัญจรไปมาตามเส้นทางจราจรเสียหายหลายราย ก่อนประชาชนสามารถคุมตัวผู้ขับขี่ที่บาดเจ็บสาหัสจากการถูกรุมประชาทัณฑ์ได้ที่หน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ไชยา คงทรัพย์ ผกก.สน.ลุมพินี พ.ต.อ.เดชา พรมสุวรรณ์ พงส.ผทค.และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุตำรวจพบรถมินิบัสสีส้ม สาย 1 เลขข้างรถ 1-14 วิ่งระหว่างถนนตก-ท่าเตียน หมายเลขทะเบียน 14-8230 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บริเวณหน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ฝั่งมุ่งหน้าไปทางสวนลุมพินี สภาพรถด้านหน้าเสียหายพังยับเยิน กระจกด้านหน้าและด้านหลังแตกหมดทั้งบาน ตรวจสอบภายในรถพบเศษกระจกแตกละเอียดเกลื่อนเต็มรถ หน้าต่างรถเสียหายหลายบาน ใกล้กันพบคนขับผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมานายสิริศักดิ์ แสงศรี อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/14 ซอยประชาสันติ แขวงและเขตดินแดง กทม. บาดเจ็บถูกแทงด้วยของมีคมที่ลำตัว 7 แผลและมีบาดแผลฟกช้ำหลังถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูต้องรีบนำตัวส่ง รพ.ตร.

สอบนายสมศรี ตลอดพงษ์ อายุ 50 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ หมายเลขทะเบียน มช 3620 กรุงเทพมหานคร 1 ในผู้เสียหาย ทราบว่าระหว่างขับรถผ่านหน้าห้างโรบินสัน สาขาบางรัก พบรถมินิบัสคันก่อเหตุขับส่ายไปมาด้วยความเร็ว คล้ายคนขับเมาสุรา ก่อนพุ่งเข้าชนท้ายรถอย่างแรงจนเสียหาย จากนั้นได้ขับหลบหนีโดยใช้เส้นทางมุ่งหน้าเข้าถนนอังรีดูนังต์ เลี้ยวขวาเข้าพระราม 1 ผ่านแยกราชประสงค์เข้าถนนเพลินจิต เพื่อกลับรถที่แยกชิดลม วิ่งย้อนทางแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชดำริ ระหว่างทางขับเฉี่ยวชนรถคันอื่นจนมีผู้บาดเจ็บหลายราย รายสุดท้ายชนกับรถ จยย.ที่หน้าด่านความมั่นคงแยกราชประสงค์ ทำให้รถ จยย.ติดใต้ท้องรถ ส่วนผู้ขับขี่รถ จยย.กระเด็นตกข้างทางศีรษะแตก ภายหลังตำรวจสกัด จับรถคันก่อเหตุไว้ได้ที่หน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ถนนราชดำริ โดยคนขับรถพยายามหลบหนี แต่ก็ถูกชาวบ้านจับตัวไว้ได้ก่อนรุมประชาทัณฑ์จนบาดเจ็บสาหัส

พ.ต.อ.ไชยา คงทรัพย์ ผกก.สน.ลุมพินี เผยว่า เบื้องต้นฝ่ายสืบสวนแจ้งว่านายสิริศักดิ์ แสงศรี อายุ 18 ปี คนขับรถเมล์คันดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว ตรวจสอบพบบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ลำตัว 7 แผล ส่วนทางคดีพบนายสิริศักดิ์ขับรถมินิบัสคันก่อเหตุมาจากบริษัทมิตรขนส่งมวลชน จำกัด เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยเจ้าของรถแจ้งความรถหาย ที่ สน.วัดพระยาไกร ผู้ตายเป็นอดีตพนักงานเก็บค่าโดยสารที่บริษัทดังกล่าวมาก่อน ยังไม่ทราบจุดประสงค์การก่อเหตุครั้งนี้ ในพื้นที่ สน.ลุมพินี พบรถแท็กซี่ได้รับความ เสียหาย 4 คัน รถขายผลไม้ 1 คัน และรถ จยย. 1 คัน ผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง พื้นที่ สน.ยานนาวาและ สน.วัดพระยาไกร มีรถยนต์เสียหายรวม 5 คัน อยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตั้งแต่อู่รถภายในซอยเจริญกรุง 111 จนถึงบริเวณหน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ เพื่อสรุปความเสียหายและหาผู้ก่อเหตุทำร้ายนายสิริศักดิ์เสียชีวิต

ที่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตร. วันเดียวกัน น.ส.วาสนา เอี่ยมสวัสดิ์ อายุ 36 ปี และนายอุทิศ มั่นสุข อายุ 42 ปี มารดาและบิดาของนายสิริศักดิ์ แสงศรี อายุ 19 ปี ผู้ก่อเหตุที่ถูกรุมประชาทัณฑ์เสียชีวิต พร้อมบรรดาญาติและเพื่อนของผู้ตายกว่า 10 คน เดินทางมารับศพ ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดอินทร์บรรจง ถนนพระราม 3 เป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะฌาปนกิจ แพทย์ระบุสาเหตุของการตายเกิดจากบาดแผลฉีกขาดทะลุปอดเสียโลหิตปริมาณมาก ตรวจสอบไม่พบสารเสพติดและแอลกอฮอล์

น.ส.วาสนา มารดาของผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่าบุตรชายทำงานเป็นพนักงานเก็บค่าโดยสารรถมินิบัสในลักษณะรับจ้างชั่วคราว ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นผู้ตายหัดขับรถและไม่ทราบสาเหตุของการก่อเหตุครั้งนี้ ส่วนนายอุทิศระบุก่อนเกิดเหตุมีคนเห็นผู้ตายขึ้นรถไปกับเพื่อนอีก 2 คนแต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร ขณะที่นายร็อค (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เพื่อนรุ่นน้องผู้ตาย กล่าวว่าก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 ชั่วโมง ผู้ตายโทรศัพท์มาชวนให้ออกไปนั่งรถเล่นเป็นเพื่อน แต่ไม่ได้บอกว่านั่งรถอะไรบอกแค่ว่าให้ออกมาหาที่ รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ ใกล้ที่พักของผู้ตาย แต่ปฏิเสธไปเพราะว่าง่วงนอน หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้ จนมาทราบข่าวผู้ตายถูกแทงเสียชีวิต กลุ่มเพื่อนๆเชื่อว่า ผู้ตายไม่น่าจะเป็นคนขับรถเอง น่าจะเป็นเพื่อนที่ไปด้วยมากกว่า เพราะที่ผ่านมาเคยเห็นผู้ตายหัดขับรถแต่ยังไม่เป็นแค่เหยียบคลัตช์ เพื่อออกรถเครื่องก็ดับแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์