เร่งประมูลติดลิฟต์คนพิการ บน 19 สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส

ข่าว

  เร่งประมูลติดลิฟต์คนพิการ บน 19 สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2557 05:15 น.

  เมื่อวันที่ 30 เม.ย.57 ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการติดตั้งลิฟต์โดยสารสำหรับผู้พิการบนสถานีรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ (บีทีเอส) ว่า ภายหลังจากที่ กทม.ได้เปิดให้มีการประกวดราคาหาผู้รับเหมาไปแล้วเมื่อเดือน ต.ค.ปีที่ผ่านมา โดยมีบริษัทเอกชนสนใจเข้าร่วมจำนวน 2 ราย เกิดปัญหาเนื่องจากมีผู้ไปร้องเรียนต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า กทม.มีการล็อกสเปกรูปแบบของลิฟต์ ซึ่งถือเป็นความเข้าใจผิดของรูปแบบในร่างการประกวดราคา และ กทม.ก็ได้ชี้แจงกับ ป.ป.ช. รวมทั้งปรับปรุงเนื้อหาสาระตามที่ ป.ป.ช.แนะนำ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในเดือน เม.ย.นี้ จะดำเนินการจัดให้มีการประกวดราคาหาผู้รับเหมาได้ คาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการได้ภายในเดือน มิ.ย. นี้

  อย่างไรก็ตาม สำหรับลิฟต์โดยสารสำหรับคนพิการจะติดตั้ง มีจำนวน 100 ตัว โดยจะติดตั้งลิฟต์ จำนวน 4 ตัวต่อสถานีราคาตัวละประมาณ 1-2 ล้านบาท ใน 19 สถานี ได้แก่ ชิดลม เพลินจิต นานา พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย พระโขนง อ่อนนุช ราชเทวี พญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สนามเป้า อารีย์ สะพานควาย ราชดำริ ศาลาแดง สุรศักดิ์ สะพานตากสิน และสนามกีฬาแห่งชาติ โดยขณะนี้สำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) ได้ติดตั้งไปแล้ว จำนวน 44 ตัว เหลืออีก 56 ตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์