เดินหน้าต่อเมาไม่ขับภาค2

ข่าว

เดินหน้าต่อเมาไม่ขับภาค2

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 05:01 น.

ลุยต่อหลังการเมืองทำชะงัก-จราจรกลางร่วมสถานบริการ

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.จร.) เปิดเผยว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) โดย บก.จร. เตรียมขยายโครงการเมาไม่ขับภาค 2 โดยร่วมกับสถานบริการแต่ละพื้นที่ให้บริการตรวจวัดระบบแอลกอฮอล์ก่อนกลับ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เริ่มนำร่องที่สถานบริการย่านทองหล่อไปแล้ว 2 แห่ง ผลการดำเนินงานเป็นไปอย่างน่าพอใจ คนมาเที่ยวให้ความร่วมมือขอตรวจวัดแอลกอฮอล์ว่าเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่จำนวนมาก เพราะเกรงว่าเมื่อออกไปแล้วอาจจะถูกตำรวจจับ แต่เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองไม่สงบ จึงให้ชะลอโครงการดังกล่าว แต่ในขณะนี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้นแล้ว จึงเตรียมจะขยายโครงการดังกล่าวเพิ่ม ล่าสุดได้มอบหมายให้แต่ละ บก. ประสานสถานบริการในพื้นที่ความรับผิดชอบเข้าโครงการ บก.ละ 1 แห่ง เมื่อได้ข้อสรุปเรื่องรายชื่อสถานบริการแล้ว รวมถึงมาตรการการดูแลก็จะเริ่มดำเนินการโครงการดังกล่าวต่อทันที

พล.ต.ต.จิรสันต์กล่าวว่า วันที่ 2 พ.ค. นี้ บช.น. เตรียมขยายโครงการกวดขันพื้นที่ห้ามจอดบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า หน้าตลาดและบริเวณป้ายรถเมล์ เฟส 3 เพิ่มอีก 11 แห่ง จากเดิมดำเนินการไปรวม 20 แห่ง รวมพื้นที่กวดขันทั้งหมด 31 แห่ง เนื่องจากใกล้จะเปิดเทอมแล้ว จึงต้องเตรียมความพร้อมรองรับสถานการณ์ปัญหาการจราจรที่จะเกิดขึ้น สำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนกระทำผิด ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินจับปรับ ล็อกล้อหากกีดขวางการจราจร และส่งผลกระทบต่อการจราจรรุนแรงอาจจะใช้มาตรการยกรถให้พ้นการกีดขวางด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์