ก.ตร.เห็นชอบย้าย'ผบช.น.'สลับ'ผบช.ภาค5'

ข่าว

ก.ตร.เห็นชอบย้าย'ผบช.น.'สลับ'ผบช.ภาค5'

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 01:59 น.

ที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ เห็นชอบให้มีการโยกย้ายและสลับตำแหน่ง ผบช.น. และ ผบช.ภ.5 โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันการแต่งตั้งครั้งน้ีเป็นไปเพื่อความเหมาะสม ...


เมื่อวันที่ 30 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่มีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. พล.ต.อ.เอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ที่ประชุม ก.ตร. มีมติเห็นชอบแต่งตั้งโยกย้าย ตามที่คณะกรรมการคัดเลือกหรือบอร์ดกลั่นกรอง เสนอให้ พล.ต.ท.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ นายแพทย์ใหญ่ สัญญาบัตร 8 ขึ้นเป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แล้วเสนอให้ พล.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ เสาวคนธ์ รองนายแพทย์ใหญ่ สัญญาบัตร 7 ขึ้นเป็นแพทย์ใหญ่ สัญญาบัตร 8 แทน ขณะเดียวกันให้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สลับตำแหน่งกับ พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ซึ่งหลังจากนี้จะต้องรอโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมอีกครั้ง

ส่วนกรณีที่ คณะกรรมการข้าราชการตำรวจมีการแสดงความเห็นถึงความเหมาะสมในการวางตัวผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ยืนยันว่า การโยกย้ายเป็นไปเพื่อความเหมาะสม ซึ่ง พล.ต.ท.สุเทพ ปฏิบัติหน้าที่มานาน มีความเป็นผู้นำ อีกทั้งมีบุคคลลิกที่นุ่มนวล และเป็นนักประสานงานที่ดี เชื่อว่าการมาดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาลมีความเหมาะสม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์