เปิดใจ "นักร้องชาย" หนึ่งในผู้รอดชีวิต เล่านาทีไฟไหม้ร้านโรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว บอกทุกอย่างเกิดขึ้นไวมาก เศร้าช่วยชีวิตแฟนไม่ทัน


จากกรณี เกิดเหตุไฟไหม้ร้าน "โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว" เมื่อเวลา 23.57 น. วันที่ 12 กรกฎาคม 2569 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากนั้น

ล่าสุด วันที่ 13 กรกฎาคม 2569 มีรายงานว่า หนึ่งในผู้รอดชีวิต "นักร้องชาย" วงดนตรีที่ทำการแสดงในร้าน "โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว" เล่าว่า "ก่อนเกิดเหตุไฟไหม้ มีควันขึ้นมาบริเวณคัตเอาท์ ช่วงบริเวณด้านบนหัวมือคีย์บอร์ด แล้วก็มีกลิ่นเหม็นเหมือนเริ่มไหม้ มือคีย์บอร์ดก็บอกให้รีบหนี จากนั้นร้านก็ไฟดับแล้วมีควันขึ้นท่วม

ตอนเกิดเหตุแฟนที่เป็นนักร้องเหมือนกัน น่าจะอยู่ช่วงประมาณกลางร้าน ตนอยู่ข้างเวที ออกมาเกือบไม่ทัน เพราะตอนระเบิดตนกระเด็นออกมาแล้ว ก็โดนไฟไหม้ช่วงแถวท้ายทอย แขน ส่วนเพื่อนที่เป็นมือกลองก็โดนไฟคลอกเพราะออกมาไม่ทัน 

หลังจากเกิดระเบิดคนก็นอนร้องให้ช่วยกันแล้ว ตอนนั้นมันร้อนมาก เพื่อนที่โดนไฟคลอกก็นอนร้องอยู่ตรงประตู ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ตอนวิ่งจากเวทีไปประตูประมาณ 5 เมตร ตอนนั้นมันมืด ก็คลำๆ หาประตู แล้วก็เกิดระเบิดขึ้นตอนนั้นพอดี 

เราร้องเพลงอยู่ที่นี่มาเป็นปีแล้ว วงเรามี 11 คน ตอนนี้อาการปกติประมาณ 5-6 คน อยู่โรงพยาบาล 2 คน แล้วก็เสียชีวิต 2 คน ส่วนใหญ่ร้านจะมีปัญหาไฟตก ซึ่งทางร้านจะไม่ได้ให้จุดไฟเลย อย่างวันเกิดก็ไม่ให้จุดเทียน ห้ามพกไฟแช็ก ตอนแรกก็คิดว่าไฟตกปกติ แต่พอมีกลิ่นไหม้ก็เริ่มหนีกัน ตอนแรกตนจะเข้าไปตามแฟน แต่มันมืดแบบมองอะไรไม่เห็นเลย ควันก็เข้ามาจนแสบตาแสบจมูก".

...