รองผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่ตรวจน้ำซึมบนผิวถนนสามเสน ตรงข้ามโรงเรียนวัดจันทรสโมสร เบื้องต้นยืนยัน เป็นคนละเหตุการณ์กับ "ถนนทรุด" หน้าวชิรพยาบาล
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 25 ก.ย. 68 รศ.วิษณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ถนนสามเสน ตรงข้ามโรงเรียนวัดจันทรสโมสร ซึ่งอยู่ติดกับ บ.บุญรอดบริวเวอรี่ เพื่อตรวจสอบจุดที่มีน้ำซึมออกมาบนผิวถนน โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการกั้นเพื่อความปลอดภัย
รศ.วิษณุ กล่าวว่า เบื้องต้นยืนยัน คนละเหตุการณ์กับถนนทรุดหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล โดยถนนยังคงมีความปลอดภัยอยู่ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่การประปานครหลวง ถึงสาเหตุที่น้ำซึมออกมาว่ามาจากท่อน้ำประปา หรือท่อระบายน้ำหลักในส่วนใด เพื่อหาทางแก้ไข โดยอาจจะใช้ระยะเวลาตรวจสอบประมาณหนึ่งถึงสองชั่วโมง และอาจจะมีความจําเป็นที่จะต้องปิดน้ําเป็นการชั่วคราว
ขณะเดียวกัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนบริเวณพื้นที่โดยรอบ สํานักการโยธาได้นําเครื่องสํารวจโพรงใต้ดิน หรือ เครื่อง GPR มาทดสอบโพรงใต้ผิวจราจร ว่ามีโพรงใต้ผิวการจราจรหรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่จะนําเครื่องวิ่งผ่านบริเวณจุดต่าง ๆ ที่ต้องสงสัย ซึ่งเครื่องจะปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าลงไปใต้ดิน จากนั้นก็จะสะท้อนกลับลักษณะของคลื่น เจ้าหน้าที่จะนํามาแปรผล ซึ่งจะรู้ผลทันที