"ต่อพงศ์ เสลานนท์" บอร์ด กสทช. ระบุยังไม่ปลด "ทวีวัฒน์ เส้งแก้ว" ออกจากตำแหน่งที่ปรึกษา หลังจากพัวพันกรณีเงิน 12 ล้านบาท โดยยังไม่ได้คุยกัน แต่จะพิจารณาความเหมาะสม ให้ความเป็นธรรม

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. นายต่อพงศ์ เสลานนท์ กรรมการ (บอร์ด) คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ด้านการส่งเสริมสิทธิเสรีภาพของประชาชน ให้สัมภาษณ์กรณีเงิน 12 ล้านบาท ที่สำนักงาน กสทช. ว่า ไม่ได้พูดคุยกับ นายทวีวัฒน์ เส้งแก้ว ที่ปรึกษาของตน หลังนายทวีวัฒน์แสดงตัวเป็นเจ้าของเงิน 12 ล้านบาท ที่ถูกใส่กล่องวางทิ้งไว้ในคอนโดมีเนียม เมืองทองธานี

"คงต้องหาโอกาสพูดคุยกับท่านก่อน เข้าใจว่า กำลังเครียด เรื่องนี้ ยังมีเวลาและกำลังอยู่ในกระบวนการ ขณะนี้ คุณทวีวัฒน์ยังดำรงตำแหน่งที่ปรึกษากฎหมายของผมอยู่ ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ความพิจารณาความเหมาะสมในการดำรงตำแหน่งในระยะต่อไปนั้น ขอเวลาอีกนิด ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่คงไม่จำเป็นต้องรอจนกว่าคดีจะสิ้นสุด ไม่น่าจะต้องนานขนาดนั้น" นายต่อพงศ์ กล่าว

นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการเลขาธิการสำนักงาน กสทช. กล่าวว่า การแต่งตั้งที่ปรึกษาเป็นเรื่องของบอร์ดแต่ละท่าน สำนักงานมีหน้าที่ทำสัญญาว่าจ้าง โดยเงินเดือนของที่ปรึกษาอยู่ระหว่าง 80,000 – 120,000 บาท นอกเหนือจากค่าตอบแทนกรณีได้รับแต่งตั้งเป็นกรรมการในคณะอนุกรรมการต่างๆ ซึ่งเบี้ยประชุมอยู่ที่ครั้งละ 8,000 บาท นั่งได้ไม่เกิน 3 คณะอนุกรรมการ โดยสำหรับกรณีของนายทวีวัฒน์นั้น สำนักงาน กสทช.ได้รับการประสานขอหลักฐานเอกสารไปประกอบการพิจารณาคดีบางส่วน ซึ่งได้ดำเนินการส่งมอบไปแล้ว