เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหา นานกว่า 3 วัน ยังไม่พบศพหนุ่มคนงานศรีสะเกษ พลัดตกรูเสาเข็ม โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้า
จากกรณี นายศราวุฒิ จันทะสนธ์ หรือ ดาว อายุ 33 ปี คนงานชาวศรีสะเกษ พลัดตกหลุมฝังเสาเข็มจากดินสไลด์ ทับฝั่งร่างมิดความลึก 23 เมตร คาดเสียชีวิตแล้ว ที่งานก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มช่วงบางขุนนนท์ - ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย บริเวณปากซอยหลานหลวง 6 และซอยหลานหลวง 8 แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา ผู้เกี่ยวข้องเร่งค้นหานานกว่า 3 วัน ยังไม่พบร่าง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 พ.ค. 68 เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องค้นหาผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง แม้เวลาผ่านมานานกว่า 72 ชม. แล้วก็ตาม ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร อาสาสมัครร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย รวมถึงเจ้าหน้าที่ของโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้า และคนงานของโครงการ ร่วมกันกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อให้การทำงานค้นหาผู้สูญหายเป็นไปด้วยความราบรื่น ประกอบไปด้วยพระพุทธรูปและเศียรพ่อแก่ ที่ตั้งอยู่ใน "บ้านนราศิลป์" บ้านไม้โบราณ ที่ใช้สำหรับทำเครื่องโขน เครื่องละคร ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 โดยบ้านหลังดังกล่าวตั้งอยู่เยื้องกับที่เกิดเหตุ

...
นายเพ็ชร ภุมมา ผอ.เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เผยว่า ตั้งแต่เมื่อวานถึงขณะนี้ทีมกู้ภัยขุดหลุมดังกล่าว ไปพร้อมกับการทำตัวค้ำยันเสริมแผ่นผนังชีทไฟล์ในชั้นที่ 3 เพื่อป้องกันการถล่ม ทั้งนี้ได้มีการต่อท่อลมลงไปในหลุมที่เจ้าหน้าที่ทำงาน เพื่อให้อากาศหมุนเวียน แต่ยังไม่ถึงตัวผู้สูญหาย แต่ขณะนี้ทีมกู้ภัยเจอปัญหา แผ่นชีทไฟล์ลั่น เนื่องจากมีการขยับตัวของดิน ส่งผลให้ตัวค้ำยันแผ่นชีทไฟล์ในชั้นที่ 1 และ 2 เสียหาย ต้องมีการซ่อมแซม และประกอบคานชั้นที่ 3 ให้เสร็จ และเมื่อทำเสร็จจะมาประเมินกันอีกครั้งหนึ่งว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ
ส่วนสาเหตุที่มีการขยับตัวของดิน เนื่องมาจากเมื่อมีการขุดดินลึกลงไปแรงดันของดินจะเพิ่มขึ้นตามความลึกของการขุด ส่งแรงกระทำไปถึงแผ่นชีทไฟล์มีการขยับตัว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังคงทำงานอย่างเต็มที่ เกิน 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังให้คำตอบไม่ได้ว่าจะพบผู้สูญหายเมื่อใด ต้องประเมินเป็นระยะ เนื่องจากสภาพแวดล้อมโดยเฉพาะเรื่องของดินเข้ามาเกี่ยวข้อง