ไฟไหม้ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม จุดเกิดเหตุเป็นเรือนไม้เก่าเป็นอาคารปลูกติดกันจำนวน 6 อาคาร อยู่ภายในแดน 4 ที่เป็นแดนฝึกวิชาชีพ เพลิงไหม้วอดแล้ว 3 หลังยังคุมเพลิงไม่ได้
เมื่อเวลา 22.40 น. วันที่ 3 ต.ค. 2566 สถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดยาว รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. จึงนำรถดับเพลิงไประงับเหตุ
จุดเกิดเหตุอยู่ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม โดยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ยังไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่สำนักดับเพลิงและกู้ภัยได้เข้าไประงับเหตุเนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นเรือนไม้เก่า อยู่ภายในแดน 4 ที่เป็นแดนฝึกวิชาชีพของเรือนจำกลางคลองเปรม
ล่าสุดเมื่อเวลา 23.29 น. มีรายงานว่า เหตุเพลิงไหม้ ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม เป็นอาคารปลูกติดกันจำนวน 6 อาคาร ขณะนี้เพลิงลุกไหม้เสียหายแล้วจำนวน 3 อาคาร ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้