หนุ่มเมาพยายามฉุดสาวขึ้นรถ แต่สาวโชคดีวิ่งหนีมาได้ รุดแจ้ง จนท.ตามจับ-ขับรถไล่ล่าระทึก 3 พื้นที่ 3 สน. สุดท้ายไม่รอด รถเสียหลักพุ่งเข้าป่าหญ้าข้างทาง ตำรวจตามตะครุบตัวได้สำเร็จ
เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 30 ก.ค. 66 พ.ต.ท.สุจิตร ศิริราช สวป.สน.ฉลองกรุง รับแจ้งจากอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งว่า มี น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 36 ปี ผู้เสียหาย มาร้องขอความช่วยเหลือเนื่องจากถูกชายมีอาการมึนเมาสุราพยายามฉุดขึ้นรถ ทำให้ต้องวิ่งหลบหนีเอาตัวรอด เหตุเกิดที่บริเวณซอยฉลองกรุง 39 ถนนฉลองกรุง แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กทม. โดยขอแจ้งจุดสกัดจับรถกระบะอีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ยฉ 2319 นครราชสีมา ซึ่งเป็นรถของคนร้ายที่ใช้หลบหนี พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลำผักชี สน.สุวินทวงศ์ อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู และอาสามูลนิธิร่มไทร วางจุดสกัดจับรถคันดังกล่าว
โดยระหว่างการไล่ล่าติดตามตัว ผู้ก่อเหตุได้ขับรถชนรถข้างเคียงได้รับความเสียหายหลายคัน ทำให้ยางรถของผู้ก่อเหตุแตกทั้ง 4 เส้น แต่ยังคงขับรถบดกับล้อไปตามถนนฉลองกรุง เลี้ยวซ้ายออกสู่ถนนสุวินทวงศ์ ก่อนเลี้ยวเข้าถนนร่วมพัฒนาเข้าไปประมาณ 4 กิโลเมตร จนไปถึงในซอยวัดลำต้อยติ่ง แขวงลำต้อยติ่ง เขตหนองจอก กทม. พื้นที่ สน.สุวินทวงศ์ อีก 1 กิโลเมตร ก่อนเสียหลักรถพุ่งเข้าไปในพงหญ้าข้างทาง ส่วนผู้ก่อเหตุก็รีบลงจากรถและวิ่งหลบหนีเข้าไปในพงหญ้า
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลำผักชี ที่ขับรถติดตามมาอย่างกระชั้นชิดได้ติดตามเข้าไปในพงหญ้าซึ่งค่อนข้างเป็นป่ารก ก่อนสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสันติ สุวรรณดี อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา โดยขณะเข้าจับกุมนั้น นายสันติ มีอาการไหล่ขวาหลุดได้รับบาดเจ็บ และมีกลิ่นสุราคละคลุ้งๆ ไปทั่วตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบหมายให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำตัวผู้ก่อเหตุไปรักษาที่ รพ.นวมินทร์ 9 พร้อมกำชับให้กับทางแพทย์และพยาบาลทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายเพื่อดำเนินคดีด้วย
...
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสันติ ได้นั่งดื่มสุราจนมีอาการมึนเมาก่อนเข้าไปก่อเหตุพยายามฉุด น.ส.เอ ขึ้นรถ แต่ น.ส.เอ ขัดขืนทำให้ล้มเป็นแผลถลอกที่เข่า และวิ่งหนีเอาชีวิตรอดไปขอความช่วยเหลือกับทางอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
ด้าน นายวัชรพล เกษประดิษฐ รหัสสุวินทวงศ์ 22 อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เล่าว่า ตนได้รับการประสานจากทางอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งว่า เกิดเหตุคนร้ายพยายามฉุดผู้หญิงขึ้นรถ ก่อนพยายามขับรถหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ และได้เฉี่ยวชนรถของผู้อื่นเสียหาย ตนพยายามตั้งจุดสกัดบริเวณแยกลำผักชี ซึ่งเป็นจุดเชื่อมระหว่างถนนฉลองกรุงและถนนสุวินทวงศ์ แต่เมื่อรถของคนร้ายมาถึงรถของคนร้ายไม่มีท่าทีที่จะเบรก ตนจึงต้องถอยรถหลบ ก่อนคนร้ายจะเลี้ยวซ้ายตรงไปทางถนนสุวินทวงศ์และออกถนนร่วมพัฒนา ตรงเข้าไปยังวัดลำต้อยติ่งก่อนจอดรถเข้าไปในพงหญ้าและพยายามวิ่งหลบหนี โดยภายในรถนั้นพบว่าแอร์แบ็กทำงานออกมาจำนวน 2 ใบ ทั้งที่นั่งคนขับและที่นั่งข้างคนขับ เชื่อว่าเกิดจากแรงกระแทกที่คนร้ายพุ่งจอดเข้าไปในพงหญ้า ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลำผักชี จะตามไปจับกุมไว้ได้
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ฉลองกรุง พื้นที่เกิดเหตุจะได้สอบสวนผู้เสียหายอย่างละเอียกอีกครั้ง รวมถึงรอผลการตรวจเลือด นายสันติ ว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่ากำหนดหรือไม่ ก่อนจะดำเนินคดีแจ้งข้อหาตามกฎหมายต่อไป.