ตำรวจคุมตัว 7 โจ๋ แก๊งคะนองปาหินใส่ขบวนรถไฟ 372 ปราจีนบุรี-กรุงเทพฯ ช่วงระหว่างสถานีหัวหมาก-คลองตัน พร้อมผู้ปกครองมาทำประวัติและทัณฑ์บน ที่สน.คลองตัน หากทำผิดซ้ำอีกผู้ปกครองจะถูกดำเนินคดีด้วย เผยแก๊ง 7 โจ๋ มีอายุระหว่าง 11-15 ปี เท่านั้น
จากกรณีกลุ่มเยาวชนรวมกลุ่มกันขว้างก้อนหินใส่ขบวนรถไฟ 372 ปราจีนบุรี- กรุงเทพฯ (สายตะวันออก) ระหว่างขบวนรถไฟวิ่งถึงบริเวณชุมชนเพชรพระราม ก่อนถึงที่หยุดรถสุขุมวิท 71 สะพานข้ามคลองแสนแสบ ช่วงระหว่างสถานีหัวหมาก-คลองตัน ในเขตพื้นที่ สน.คลองตัน ก่อให้เกิดความอันตรายและเข้าข่ายทำลายทรัพย์สินของทางราชการ โดยเหตุดังกล่าวเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 มิ.ย.66 ที่ผ่านมา
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 27 มิ.ย.66 พ.ต.อ.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ ผกก.สน.คลองตัน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาได้นำกำลังสายตรวจ สน.คลองตัน เข้าติดตามเด็กเยาวชนที่ก่อเหตุได้ทั้งหมด 7 คน มีอายุระหว่าง 11-15 ปี พร้อมเชิญตัวผู้ปกครองของเยาวชนทั้ง 7 คน มาทำประวัติและทัณฑ์บนที่ สน.คลองตัน แล้ว หากมีการกระทำผิดซ้ำ ผู้ปกครองจะต้องถูกดำเนินคดีในข้อหา "ยุยงส่งเสริมให้เยาวชนกระทำความผิด" หากเยาวชนไปกระทำผิดซ้ำอีก ต้องดูว่ามีทรัพย์สินทางราชการส่วนใดเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือไม่
ผกก.สน.คลองตัน กล่าวต่อว่า สำหรับเยาวชนกลุ่มนี้ เป็นเด็กจากหลายชุมชนมารวมตัวกันทั้งย่านโรงปูน, เพชรพระราม, หน้ารามคำแหง, และซอยเอกมัย 30 ซึ่งก่อเหตุไปด้วยความคึกคะนอง
"จากนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนและชุดสายตรวจ สน.คลองตัน ลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณจุดสถานีดังกล่าว เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก หากมีการกระทำความผิดซ้ำ ทำให้ทรัพย์สินทางราชการเสียหาย จะดำเนินการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป" ผกก.สน.คลองตัน กล่าว