กลุ่มฮาร์เลย์และไบค์เกอร์กว่า 800 คันทั่วประเทศ รวมพลลานคนเมืองกรุงเทพมหานคร เพื่อมายังศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ในการจัดกิจกรรมขบวนแปรอักษรเฉลิมพระเกียรติ LONG LIVE THE KING 10 เทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 10 รวมพลังคนไทยเป็นหนึ่งเดียวและแสดงความจงรักภักดี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. 66 กลุ่มฮาร์เลย์และไบค์เกอร์กว่า 800 คัน เคลื่อนขบวนเดินทางมาจากจุดรวมพลลานคนเมืองกรุงเทพมหานคร เข้ามาที่ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง (สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น-ดินแดง) เพื่อร่วมจัดขบวนแปรอักษรเฉลิมพระเกียรติ LONG LIVE THE KING 10 25 มิถุนายน 2566 #ชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ #ImmortalsThailand   

ถือว่าเป็นการรวมตัวครั้งประวัติศาสตร์ของการรวมพลคนไบค์เกอร์และกลุ่ม Harley-Davidson นำโดยชมรมพี่ใหญ่ของเรา..ตำนานอินทรีย์อมตะ ครบรอบ 30 ปี กลุ่ม IMMORTALS THAILAND กับพี่น้องผองเพื่อนกลุ่มฮาร์เลย์ทั่วประเทศ เป็นการรวมตัวกลุ่มฮาร์เลย์และไบค์เกอร์มากที่สุดในประเทศไทย

นายจุติณัฏฐ์ ทรงวรวิทย์ อายุ 44 ปี ผู้เข้าร่วม นำรถฮาร์เลย์ เดวิดสัน แปรอักษร กล่าวว่า ตนประกอบอาชีพอิสระเป็นศิลปินวาดรูป ขี่รถฮาร์เลย์ เดวิดสันรุ่นสปริงเกอร์มาร่วมงาน เดินทางมากับพวกอีกประมาณ 10 คัน จาก จ.นนทบุรี เพื่อเทิดพระเกียรติ รัชกาล 10 "ผมเชื่อว่าผู้ชายทุกคนมีความใฝ่ฝันจะมีรถฮาร์เลย์สักคันในชีวิต ผมก็เช่นกัน ซื้อรถคันนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว เก็บหอมรอมริบซื้อมาในราคา 7 แสนกว่าบาท แฟนก็ยินยอม เพราะเห็นว่าผมรัก" นายจุติณัฏฐ์ กล่าว

...

นายจุติณัฏฐ์ เผยอีกว่า ส่วนหนึ่งของกิจกรรมชาวฮาร์เลย์จะออกทริปขับขี่เป็นกลุ่มใหญ่ บางทริปขบวนเกือบร้อยคันไปทำการกุศลจิตอาสาต่างจังหวัด การขับขี่อาจจะไปรบกวนผู้ใช้ถนนบ้าง รถเสียงดัง ขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย ชาวฮาร์เลย์ไม่ต้องการให้ใครเดือดร้อน และไม่อยากให้ชาวบ้านมองเป็นพวกกลุ่มมาเฟีย

ด้าน นายสันธยา โพธิ์เกตุ ประธานชมรม IMMORTALS THAILAND กล่าวว่า งานเทิดพระเกียรติครั้งประวัติศาสตร์ ชมรม IMMORTALS THAILAND ผนึกกำลังกลุ่มฮาร์เลย์และไบค์เกอร์ทั่วประเทศ 3,000 คัน จัดขบวนแปรอักษรเทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 10 ในวันอาทิตย์ที่ 25 มิ.ย.นี้ เพื่อรวมพลังคนไทยเป็นหนึ่งเดียว ร่วมแสดงความจงรักภักดีและความภูมิใจในชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เหล่าคนดังชาวไบค์เกอร์เตรียมร่วมกิจกรรมเพียบ

โดยชมรม IMMORTALS THAILAND ซึ่งเกิดขึ้นจากการรวมตัวของกลุ่มคนชื่นชอบรถ Harley-Davidson ที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย 

นายสันธยา โพธิ์เกตุ ประธานชมรม IMMORTALS THAILAND เปิดเผยอีกว่า โครงการ "Immortals Thailand รวมพลังแปรอักษร Long Live The King" จัดขึ้นเพื่อแสดงความจงรักภักดีและเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2566 ซึ่งนับเป็นกิจกรรมครั้งยิ่งใหญ่ของชาวไบค์เกอร์ เพื่อร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์แสดงพลังชาวไบค์เกอร์ที่มีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และร่วมกันส่งต่อพลังแห่งความภูมิใจในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยกิจกรรมจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2566 เป็นการแปรอักษรคำว่า LONG LIVE THE KING 10 ด้วยขบวนรถสองล้อจากกลุ่มไบค์เกอร์ต่างๆ รวมประมาณ 3,000 คัน จากชมรม IMMORTALS THAILAND และชาวไบค์เกอร์ รวมถึงศิลปินนักแสดงชื่อดัง อาทิ 

ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล, มิค-บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ, ติ๊ก ชิโร่ หรือ มนัสวิน นันทเสน, ดอม เหตระกูล, ต๊อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, เต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, กษาปณ์ จําปาดิบ และ โบ๊ท วิบูลย์นันท์ ที่จะมาร่วมกันทำกิจกรรมโครงการ "Immortals Thailand รวมพลังแปรอักษร Long Live The King" ในโอกาสนี้ จึงอยากฝากไปถึงชาวไบค์เกอร์จากคลับต่างๆ และพี่น้องชาวไทยตลอดเส้นทางที่ขบวนไบค์เกอร์วิ่งผ่าน ขอเชิญชวนมาร่วมแสดงพลังความเป็นหนึ่งเดียวกันของคนไทย ส่งกำลังใจให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม และมาสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกันให้มากที่สุด

ทั้งนี้ โครงการ "Immortals Thailand รวมพลังแปรอักษร Long Live The King" เพื่อแสดงความจงรักภักดีและเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ด้วยขบวนแปรอักษร "LONG LIVE THE KING 10" จะเริ่มกิจกรรมตั้งแต่เวลา 8.00 น. โดยเริ่มต้นจากลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร จากนั้นจะก่อนเคลื่อนขบวนไปยังสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เพื่อร่วมแปรอักษรโดยการแสดงพลังของชาวไบค์เกอร์จากทั่วประเทศ ในเวลา 12.00-16.00 น. ซึ่งถือเป็นการรวมตัวกันครั้งประวัติศาสตร์ของชาวฮาร์เลย์และชาวไบค์เกอร์ที่มากที่สุดในประเทศไทย 

...

สำหรับชมรม Immortals Thailand ก่อตั้งเมื่อเดือนตุลาคม 2535 โดยบุคคลที่ชื่นชอบ Harley-Davidson รวมตัวกันเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ มุมมอง และเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับ Harley-Davidson ในแต่ละปี สมาชิกชมรมฯ จะร่วมกันทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ให้แก่สังคม และช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสอย่างต่อเนื่อง อาทิ บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย บริจาคหมวกนิรภัยให้สถานีตำรวจภูธรอุดมทรัพย์ สถานีตำรวจภูธรปากช่อง สถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา และอำเภอวังน้ำเขียว มอบจักรยานและทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนโรงเรียนปากช่องคุรุสามัคคี 1 มอบทุนการศึกษาให้แก่โรงเรียนเทศบาลเขางู จังหวัดราชบุรี มอบเงินบริจาคให้แก่โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โรงพยาบาลปากช่องนานา และสมทบทุนบริจาคให้แก่ศูนย์วิจัยมะเร็งสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ เป็นต้น

ทั้งนี้ มีการลงทะเบียนจุดรวมพลที่ลานคนเมืองกรุงเทพมหานคร เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น. ก่อนเคลื่อนขบวนมาที่ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง และกิจกรรมต่างๆ จะสิ้นสุดเวลา 20.00 น.