ตำรวจไซเบอร์ยอมรับ “บิ๊ก-กิตติพงษ์ กับแฟนสาว” ตัวการใหญ่ “มาเก๊า 888” เผ่นไปตั้งหลักต่างประเทศแล้ว ภายหลัง “ดิว อริสรา” โพสต์แฉข้อมูลขบวนการได้เพียงวันเดียว ส่วนสมุนอีก 2 คนใช้ช่องทางธรรมชาติหลบออกไปกบดานฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน จัดกำลังชุดไล่ล่า 3 ผู้ต้องหาที่ยังซ่อนตัวอยู่ในเมืองไทย เป็นเครือข่ายที่ดูแลการเงินและบัญชีม้า ผบช.สอท.ลั่นไม่หนักใจรายชื่อ บิ๊กตำรวจที่ “อัจฉริยะ” ออกมาเปิดโปง มั่นใจให้จเรตำรวจเป็นผู้ตรวจสอบดีที่สุด จะได้ไม่ถูกครหาอุ้มพวกเดียวกันเอง

ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 ก.พ. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ รอง ผบช.สอท. เปิดเผยความคืบหน้าคดี “มาเก๊า 888” หลังเมื่อวันที่ 27 ก.พ. ชุดทำงานได้ขอศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้เพิ่มอีก 7 คนว่าได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 7 คน มาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนแล้ว ตรวจสอบพบผู้ต้องหา 4 คน มีนายกิตติพงษ์ หรือบิ๊ก ขจรบุญถาวร อายุ 32 ปี น้องชายเบนซ์ เดม่อน น.ส.ภูลดา หรือเฟิร์น ลือชาธรรม อายุ 32 ปี อดีตนักแสดงและแฟนสาวของนายบิ๊ก หนีไปต่างประเทศตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ภายหลังจากที่ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ดาราสาวโพสต์แฉเรื่องราวดังกล่าวเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ได้เพียงวันเดียว

ผบช.สอท.กล่าวต่อว่า ส่วน น.ส.ศิริลักษณ์ เอี่ยมใหญ่ อายุ 25 ปี นายสมสิทธิ์ ถนอมวัตร อายุ 30 ปี ตรวจสอบได้ข้อมูลว่าหลบหนีผ่านทางชายแดนเพื่อนบ้านไปก่อนหน้านี้แล้วเช่นกัน ขณะที่ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีก 3 คน คือ นายณัฐกร แขกเมฆ อายุ 31 ปี นายวัลลภ กาญจนปภากุล อายุ 61 ปี และ น.ส.ธนัฏฐา แสนสุข อายุ 39 ปี เชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศ มีหนึ่งคนที่ปิดโทรศัพท์ไปแล้ว ทั้ง 3 คนมีความเกี่ยวข้องทางด้านการเงิน และเป็นบัญชีม้าระดับสำคัญอีกด้วย หากภายใน 2-3 วันนี้ ทั้ง 7 คนยังไม่ประสานเข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่จะทำหนังสือถึงกองการต่างประเทศ เพื่ออนุมัติขอหมายแดงต่อไป ส่วนการทำสำนวนเชื่อว่าจะแล้วเสร็จทันในช่วงเวลาที่กำหนด แต่ทั้งนี้ต้องรอการสอบปากคำพยานรายสำคัญ คือ ดิว อริสรา ที่จะเดินทางกลับมาในวันที่ 16 มี.ค. แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากทนายความของดิวว่าจะมาพบวันไหน

...

ส่วนกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานข้อมูลแผ่นป้ายไวนิลที่อ้างว่าเป็นรายชื่อข้าราชการตำรวจ ที่พัวพันกับเว็บพนันออนไลน์ ตั้งแต่ระดับอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จนถึงร้อยตำรวจโท และตำรวจ สอท. เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ พล.ต.ท.วรวัฒน์กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชา ไม่ได้รู้สึกหนักใจ หรือกังวลใจอะไร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบรายชื่อให้กับจเรตำรวจแห่งชาติ ไปดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอน ใครผิดก็ว่าไปตามผิด ดีเสียอีกที่ให้จเรตำรวจเป็นผู้ตรวจสอบ เพราะเป็นหน่วยกลางที่เข้ามาตรวจสอบ จะได้ไม่มองว่าตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ช่วยเหลือตำรวจพวกเดียวกันเอง เป็นเหมือนการกวาดบ้านไปในตัวด้วย