ประชาชนทั่วประเทศออกเดินทางกลับภูมิลำเนาไปหาครอบครัวและเดินทางท่องเที่ยว เฉลิมฉลองปีใหม่ ถนนสายมุ่งสู่ภาคเหนือและภาคอีสานรถติดอ่วม รถไฟ เครื่องบิน มีผู้คนเดินทางหนาแน่น ขนส่งเชียงใหม่ประเดิมปีแรกใช้หุ่นยนต์ตรวจความปลอดภัยและความพร้อมของคนขับรถก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ มหาดไทยเปิดศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนช่วงปีใหม่ ควบคุมเข้มระหว่าง 29 ธ.ค.2565-4 ม.ค.2566 เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนและจำนวนผู้เสียชีวิตให้มากที่สุด ให้ตำรวจบังคับใช้กฎหมายตาม 10 มาตรการหลัก ให้องค์กรปกครองท้องถิ่น เข้มงวดความปลอดภัยการสัญจรและการท่องเที่ยวทางน้ำ การจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
ถึงเวลาที่ปี 2565 ที่เป็นปีนักษัตร “ปีขาล” มีอันสิ้นสุดลงในเวลา 23.59 น.ของวันที่ 31 ธ.ค.เพื่อก้าวเข้าสู่ช่วงเวลาของปีใหม่ 2566 ทิ้งไว้เพียงความทรงจำของเรื่องราวต่างๆ ทั้งดีและร้ายที่เกิดขึ้นมากมายในปี 2565 ขณะที่ในช่วงท้ายปีมีประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนาไปพบหน้าพ่อแม่และครอบครัวเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา บางส่วนออกเดินทางตั้งแต่ช่วงหลังวันคริสต์มาสที่ผ่านมา ส่งผลให้ถนนสายหลักของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางสายเหนือสายใต้ตะวันออก ตะวันตก การจราจรติดขัดทุกเส้นทาง ในวันที่ 29 ธ.ค. มีประชาชนและนักท่องเที่ยวอีกมากทยอยเดินทางออกต่างจังหวัด ตามสถานีขนส่ง สถานีรถไฟหรือสนามบิน มีผู้คนหนาแน่น
สำหรับบรรยากาศในห้วงเวลาส่งท้ายปี เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 29 ธ.ค. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จฯ ไปทรงบำเพ็ญพระราชกุศล ทรงบาตรพระสงฆ์ 16 รูป เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566 ที่หน้าอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬา ลงกรณ์ สภากาชาดไทย โอกาสนี้ นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย ทูลเกล้าฯถวายของขวัญ รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ ผอ.โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยและคณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ทูลเกล้าฯถวายปฏิทินปี 2566
...
จากนั้น สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ มีพระราชดำรัสพระราชทาน พรปีใหม่ ความว่า “เนื่องในโอกาสที่อาจจะเปลี่ยนปีใหม่เข้ามา ขอให้ปีใหม่นี้ทำให้ทุกๆท่านในที่นี้ มีความสุขทั้งกายและใจ ประสบความสำเร็จในทุกๆ อย่างที่ปรารถนา มีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งกายและใจที่จะทำอะไรได้ตามความต้องการ ทั้งตัวท่านและครอบครัวให้มีความเจริญแบบยั่งยืน ถึงปีใหม่จะมี พรใหม่แต่พรเก่าก็ใช้ได้เรื่อยๆ ให้ทุกอย่างที่ดีๆ สิ่งที่ไม่ดีอย่าไปคิดถึง ให้ร่าเริงแจ่มใสทุกๆท่าน” การนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ ทรงปลูกต้นชมพูพันธ์ทิพย์ ที่หน้าอาคารอานันทมหิดล ด้วย
ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เช้าวันเดียวกัน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นประธานเปิดศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุ ทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 และประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) ครั้งที่ 3/2565 เป็นการประชุมแบบถ่ายทอดผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ไปทุกจังหวัด พล.อ.อนุพงษ์กล่าวว่า มอบหมายให้ ศปถ. บูรณาการทุกหน่วยงานขับเคลื่อนการสร้างความปลอดภัยทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ภายใต้แนวคิด “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” กำหนดช่วงควบคุมเข้มข้นระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.2565-4 ม.ค.2566 มุ่งลดปัจจัยเสี่ยงอุบัติเหตุด้วยการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด มีเป้าหมายลดจำนวนอุบัติเหตุ จำนวนผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บให้ได้ไม่น้อยกว่าร้อยละ 5 เมื่อเทียบกับสถิติในช่วงเทศกาลเฉลี่ย 3 ปีย้อนหลัง คุมเข้มความปลอดภัยของยานพาหนะทุกประเภท กวดขันรถกระบะบรรทุกน้ำหนักเกิน
รถบรรทุกขนาดเล็กที่บรรทุกผู้โดยสารในลักษณะเสี่ยง เฝ้าระวังและป้องปรามพฤติกรรมเสี่ยงทุกรูปแบบ โดยเฉพาะขับรถเร็ว ดื่มแล้วขับ ไม่ใช้อุปกรณ์นิรภัยตรวจวัดแอลกอฮอล์ ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติและจังหวัดเข้มงวดบังคับใช้กฎหมายตาม 10 มาตรการหลัก ให้ทุกจังหวัดใช้กลไก “ด่านชุมชน” ให้ทุกจังหวัดที่มีจุดตัดทางรถไฟร่วมกับแขวงบำรุงทางรถไฟและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำหนดมาตรการให้ผู้ใช้รถ ใช้ถนนสัญจรผ่านเส้นทางปลอดภัย
ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ หรือหมอชิต 2 ถนนกำแพงเพชร จตุจักร ตลอดทั้งวันที่ 29 ธ.ค. มีประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทยอยเดินทางออกจากกรุงเทพฯกันอย่างคึกคักทั้งกลับภูมิลำเนาและไปเที่ยว โดยเฉพาะสายอีสาน มีผู้คนจำนวนมากหิ้วกระเป๋า แบกกระสอบและข้าวของสัมภาระต่างๆมาขึ้นรถโดยสาร ทำให้เคาน์เตอร์ขายบัตรรถโดยสาร มีผู้โดยสารที่ไม่ได้จองที่นั่งล่วงหน้ามาเข้าคิวต่อแถวยาวรอซื้อตั๋ว
...
ด้านบรรยากาศที่สถานีรถไฟกรุงเทพหรือหัวลำโพงก็คึกคักไม่แพ้กัน มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางออกต่างจังหวัดกลับภูมิลำเนาหรือไปท่องเที่ยว ทยอยมาซื้อตั๋วรอขึ้นรถไฟจำนวนมาก ยอดการจองตั๋วโดยสารในเส้นทางระยะไกลถูกจับจองเต็มทุกที่นั่ง การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้เปิดให้บริการขบวนรถพิเศษเสริมอีก 6 ขบวน ไป-กลับในเส้นทางสายเหนือ 2 ขบวน สายตะวันออกเฉียงเหนือ 4 ขบวน
ขณะเดียวกัน นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ปีใหม่ปลอดภัย ร่วมใจลดอุบัติเหตุทางถนน ที่มูลนิธิเมาไม่ขับร่วมกับการรถไฟฯ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุเมาไม่ขับ ภาครัฐ ภาคเอกชน จัดกิจกรรมรณรงค์ปีใหม่ปลอดภัย ร่วมใจลดอุบัติเหตุทางถนน นายศักดิ์สยามกล่าวว่า กระทรวงห่วงใยต่อสถานการณ์โควิด-19 และอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 การรถไฟฯ ได้เตรียมเจลแอลกอฮอล์บริการประชาชน รวมถึงภาคีเครือข่ายภาครัฐ ภาคเอกชน นำหน้ากากอนามัยและเจล แอลกอฮอล์มาแจก ในส่วนเรื่องการป้องกันอุบัติเหตุจะเข้มงวดกวดขันผู้ขับขี่ต้องปลอดจากแอลกอฮอล์ ตรวจเข้มเรื่องการเมาสุรา การขับรถเร็ว การโทร.แล้วขับ ฯลฯ หากตรวจพบว่าพนักงานขับรถมีปริมาณแอลกอฮอล์ จะลงโทษสถานหนักถึงขั้นไล่ออก ให้ออก ตัดเงินเดือนหรือพักงาน
...
ส่วนการเดินทางจาก กทม.ไปยังภาคอีสาน เมื่อเช้าวันที่ 29 ธ.ค.การจราจรบนถนนมิตรภาพขาเข้า จ.นครราชสีมา ช่วง กม.46-47 หน้าโรงเรียนเบทาโกรวิทยา ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ถึง กม.51 หน้าขึ้นฟาร์มโชคชัย ปริมาณรถมากวิ่งเต็มทั้ง 4 ช่องทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดช่องทางพิเศษ 2 ช่วง ตั้งแต่ กม. 17 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี มาเข้า กม.43 ต.กลางดง อ.ปากช่อง และ กม.47 ไปเข้า กม.51 หน้าฟาร์มโชคชัย รถจำนวนมากต้องแวะจอดปั๊มน้ำมันระหว่างทางเพื่อหยุดพักรถ ทานอาหารและเข้าห้องน้ำ หลังจากลงมอบันไดม้าเข้าเขตตัวเมืองปากช่องรถสามารถใช้ความเร็วได้
ทั้งนี้ สภาพการจราจรติดขัดจาก อ.ปากช่อง ยังต่อเนื่องไปจนถึง อ.สีคิ้ว โดยเฉพาะทางลงเนินขึ้นเนินและมาติดหนักอีกช่วงที่ทางต่างระดับนครราชสีมาหรือสามแยกปักฯ ที่มาบรรจบกับถนนเส้น 304 ที่วิ่งมาจาก อ.กบินทร์บุรี-วังน้ำเขียว-นครราชสีมา เมื่อเข้าสู่เส้นทางเลี่ยงตัวเมืองนครราชสีมา รถหนาแน่นมากจนติดขัดเป็นทางยาว ตั้งแต่ กม.ที่ 2-กม. ที่ 5 ส่งผลให้การเดินทางจาก จ.ชลบุรี-นครราชสีมา ใช้เวลาเกือบ 10 ชม. ที่มาจากกรุงเทพฯ-นครราชสีมา ใช้เวลา 6-7 ชั่วโมง เป็นต้น จากสภาพรถที่ติดหนักขยับเขยื้อนได้ทีละน้อย ทำให้มีร้านค้าตั้งแผงจำหน่ายอาหาร เรียงรายริมทางถนนเส้นนี้จำนวนมาก เช่นเดียวกับที่สถานีรถไฟนครราชสีมา ก็เต็มไปด้วยผู้คนที่ออกเดินทางไปเที่ยวและกลับภูมิลำเนา
ทางด้านถนนเส้นหลักไปสู่ภาคเหนือ บนถนนสายเอเชียที่เริ่มจากเขต อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ไปถึง จ.นครสวรรค์ รถราติดขัดตั้งแต่ช่วงหลัก กม.23 หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา ต่อเนื่องไปถึง จ.อ่างทอง รถแต่ละคันเคลื่อนตัวสลับหยุดนิ่ง ใช้ความเร็วได้ไม่เกิน 30-40 กม. ส่วนการจราจรบนถนนสาย 347 ปทุมธานี-บางปะหัน ช่วงผ่าน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ไปเชื่อมต่อสายเอเชียที่ต่างระดับบางปะหันมีปริมาณรถหนาแน่น เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงกับฝ่ายปกครองได้ตั้งจุดอำนวยความสะดวกการจราจร
...
ขณะที่บริเวณ จ.นครสวรรค์ ถนนพหลโยธินหมายเลข 1 ถนนทางหลวงหมายเลข 117 ถนนเลี่ยงเมืองหมายเลข 122 มีปริมาณรถที่มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือ ผ่านตัวจังหวัดนครสวรรค์เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะบริเวณเชิงสะพานเดชาติวงศ์ อำเภอเมืองนครสวรรค์ มีทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารสาธารณะเต็มพื้นผิวจราจร แต่รถยังคงเคลื่อนตัวไปด้วยดี มีติดขัดชะลอตัวเพียงเล็กน้อย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนครสวรรค์เปิดช่องทางการจราจรพิเศษบริเวณสะพานเดชาติวงศ์อีก 1 ช่องทางและปิดจุดทางแยกสัญญาณไฟจราจรในบางจุด หันมาใช้การควบคุมสัญญาณไฟจราจรด้วยมือแทนแบบอัตโนมัติ เป็นการเร่งระบายรถออกจากตัวเมืองนครสวรรค์ให้รวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น จนช่วงบ่ายถึงเย็นต่อเนื่องไปถึงกลางคืน ปริมาณรถที่มุ่งหน้าไปภาคเหนือยิ่งหนาแน่นมากขึ้นเรื่อยๆ
ทางด้านบรรยากาศที่สถานีขนส่งเชียงใหม่ แห่งที่ 3 หรือขนส่งอาเขต อ.เมืองเชียงใหม่ ช่วงเย็นวันที่ 29 ธ.ค. มีประชาชนเดินทางมาขึ้นรถโดยสารสาธารณะกลับภูมิลำเนาและเดินทางต่อไปยังจังหวัดต่างๆ เพื่อไปเยี่ยมครอบครัวและเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันจำนวนมาก ในส่วนของกรีนบัสหรือรถเมล์เขียวที่เปิดให้บริการเส้นทางทั่วภาคเหนือทั้งจังหวัดเชียงราย พะเยา
แพร่ น่าน และตาก มีการเสริมรถเพิ่มเกือบเท่าตัวจากปกติที่มีรถขาเข้าวันละ 30 เที่ยว ขาออกวันละ 30 เที่ยว มีผู้โดยสารจองตั๋วล่วงหน้าจำนวนมากทำให้ต้องเสริมรถ
นางวราภรณ์ วรพงศธร ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ปีนี้เป็นปีแรกที่ขนส่งเชียงใหม่นำหุ่นโรบอต ตรวจวัดสมรรถภาพพนักงานขับรถ ก่อนที่จะปฏิบัติหน้าที่ ทุกคนต้องเข้ารับการทดสอบ วัดปริมาณแอลกอฮอล์ ทดสอบประสาทสัมผัสในการหยุดรถและการบังคับรถ ใครไม่ผ่านจะไม่อนุญาตให้ออกรถ ในส่วนประชาชนหากพบรถโดยสารสาธารณะมีพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่ปลอดภัย สามารถแจ้งสายด่วน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนแผนรองรับการเดินทางของผู้โดยสาร มีการสำรองรถในเส้นทางต่างๆ ไว้พร้อมแล้ว และเตรียมรถสำรองไว้เพิ่มเติมจากรถเที่ยวปกติและสามารถเพิ่มเติมได้อีก เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาผู้โดยสารตกค้าง
ที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 29 ธ.ค. มีผู้โดยสารไปต่อแถวซื้อตั๋วเดินทางกับขบวนรถไฟท้องถิ่นเส้นทางสายใต้กันอย่างคึกคักเพื่อกลับบ้านและไปท่องเที่ยวในภาคใต้ เช่นเดียวกับขบวนรถไฟขาล่องจากกรุงเทพฯ ที่ทยอยเข้าสู่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ทุกขบวนมีผู้โดยสารหนาแน่น เช่น ขบวน 31 ที่เป็นรถด่วนพิเศษทักษิณารัถย์ กรุงเทพฯ-หาดใหญ่ มีผู้โดยสารใช้บริการเต็ม