เลขาฯรมว.ยธ. แจงเริ่มทยอยเรียกผู้เกี่ยวข้องคดีแชร์ลูกโซ่ฟอเร็กซ์ 3 ดี รับทราบข้อกล่าวหา รวมถึง "ดีเจแมน-ใบเตย" ยันหากทั้งคู่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้มาสู้คดี ขณะที่ "พิ้งกี้" ถูกส่งเข้าแดนแรกรับ เป็นผู้ช่วย จนท.ในเรือนจำ มีกำลังใจดี วอนแฟนคลับไม่ต้องห่วง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.ย. 65 ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขาฯ รมว.ยุติธรรม เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีหลอกลงทุน Forex 3D ว่า ในวันที่ 7 ก.ย.นี้ จะมีการประชุมพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีนี้อีกครั้ง เพื่อหาข้อสรุปว่ามีบุคคลใดที่จะต้องถูกดำเนินคดีบ้าง และหลังวันที่ 10 กันยายนจะทยอยออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้อง 16 คนมารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งในจำนวนนี้มีดีเจแมนและนักร้องสาวใบเตยอาร์สยามแน่นอน แต่จะเข้าข่ายความผิดหรือไม่นั้นจะต้องรอดูพยานหลักฐานที่จะมีการสรุปวันที่ 7 ก.ย.ก่อนว่าเพียงพอต่อการแจ้งข้อกล่าวหาหรือไม่ ซึ่งหากพยานหลักฐานถึงใคร ก็ต้องจับกุมดำเนินคดี และหากทั้งคู่ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็ขอให้มาสู้คดีไปตามกระบวนการของกฎหมาย

ส่วนดาราสาว "พิ้งกี้" สาวิกา ไชยเดช และแม่ ที่ขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ภายในทัณฑสถานหญิงกลาง ล่าสุดได้ออกจากห้องกักโรค และเข้าไปอยู่ในแดนแรกรับแล้ว สภาพร่างกายปกติแข็งแรง กำลังใจดี สามารถทานข้าวอาหารและใช้ชีวิตได้ตามระเบียบของเรือนจำ โดยที่ผ่านมายังไม่ได้มีการตัดผมดาราสาว เนื่องจากระเบียบของเรือนจำไม่ได้เคร่งครัด เพียงแต่มีไว้เพื่อดูแลเรื่องความสะอาดและสุขอนามัยของผู้ต้องขัง อย่างไรก็ตาม พิ้งกี้ ก็ไม่ได้ติดใจและยินดีที่จะตัดผม นอกจากนี้พิ้งกี้ยังเป็นผู้ช่วยเจ้าหน้าที่อยู่ภายในเรือนจำและมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำร่วมกับเพื่อนผู้ต้องขังด้วย ขอให้แฟนคลับดาราสาวไม่ต้องกังวล.