ผบ.มทบ.11 จัดกำลังพลจิตอาสาหน่วยขึ้นตรง พัน.สห.11 และพัน.ร.มทบ.11 พร้อมชุดช่าง ลงช่วยเหลือประชาชนในช่วงฝนตกหนักในพื้นที่น้ำท่วมขังหลายจุดใน กทม. และนนทบุรี เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน และอำนวยความสะดวกในการจราจรให้มีความปลอดภัยในการเดินทางตามนโยบาย ผบ.ทบ.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 65 พล.ต.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.มทบ.11 มอบหมายให้หน่วยขึ้น มทบ.11 โดย พัน.สห.11 จัดชุดช่างช่วยเหลือประชาชน และกำลังพลจิตอาสาของหน่วย ออกให้ความช่วยเหลือประชาชนในห้วงที่ฝนตกหนักและมีน้ำท่วมขังพื้นผิวจราจร บริเวณแยกทาวน์อินทาวน์ พื้นที่ถนนศรีวรา เขตวังทองหลาง เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนและอำนวยความสะดวกในการจราจรให้กับประชาชนโดยทั่วไปที่ใช้รถใช้ถนนในการเดินทาง เพื่อให้เกิดความปลอดภัย และเก็บขยะ ใบไม้ และสิ่งของอื่นๆ ที่ขวางทางระบายน้ำ เพื่อเปิดให้น้ำไหลลงท่อระบายน้ำได้สดวกมากขึ้น ลดปัญหาน้ำท่วมผิวจราจร

ขณะเดียวกัน สั่งการให้หน่วย พัน.ร.มทบ.11 ได้นำกำลังพลจิตอาสาออกดำเนินการช่วยเหลือประชาชนในห้วงที่ฝนตก และมีน้ำท่วมขังพื้นผิวถนน บริเวณ ถ.แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด แยกเมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในการสัญจรผ่านไปมา เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง รวมทั้งสำรวจเก็บขยะตามท่อระบายน้ำ เพื่อให้การระบายน้ำเกิดความคล่องตัว

...

นอกจากนี้ยังให้กำลังพลจิตอาสา พัน.ร.มทบ.11 อีกชุดพร้อมด้วย รถโดยสารขนาดเล็ก 1 คัน ออกให้บริการรับส่งประชาชนในห้วงฝนตกหนักและมีน้ำท่วมขังท้องถนน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้เเก่ประชาชน ณ บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด เมืองทองธานี รวมถึงจัดชุดช่างยานยนต์ของหน่วยออกบริการช่วยเหลือประชาชนที่เดินทางสัญจร ซึ่งเกิดเหตุรถเสียระหว่างทางในห้วงฝนตก ณ บริเวณถนนประชาชื่น พร้อมดำเนินการช่วยเหลือและตรวจเช็กซ่อมเบื้องต้น ให้ยานพาหนะของประชาชนสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ

ส่วนกำลังพลจิตอาสาอาสาพระราชทานได้ออกช่วยเหลือประชาชน บริเวณ ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านการจราจรในบริเวณที่จะเกิดอุบัติเหตุกับประชาชน รวมทั้งสำรวจและเก็บขยะมูลฝอยตามฝาท่อระบายน้ำ เพื่อให้ระบายน้ำได้ดีขึ้น

ทั้งนี้เพื่อเป็นไปตามนโยบาย พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. และ พล.ท.สุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาคที่ 1 ที่ต้องการให้หน่วยทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส โดยเฉพาะในห้วงที่มีมรสุม ทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล.

...